11 Tháng 5 Ngày: Những lần Long “đần” khiến khán giả khóc sưng cả mắt

Nếu là một khán giả của 11 Tháng 5 Ngày và theo dõi phim ngay từ những tập đầu tiên, mình tin nhiều khán giả cũng sẽ như mình, rất thương cho nhân vật Long “đần” (Trung Ruồi).

Cái “đần” trong tên anh xuất phát từ sự chân thật, mộc mạc trong tính cách cũng như trong việc đối đãi với mọi người xung quanh. Long yêu thầm Thục Anh (Lương Thanh) – con cái cô Vân chủ trọ (nghệ sĩ Vân Dung) nhiều năm và chính mối tình này mang đến cho anh chàng không ít đau khổ.

Có thể nói, người ta thấy Long đau khổ nhiều trong suốt hành trình của 11 Tháng 5 Ngày và cứ mỗi lần nhân vật này lâm vào nghịch cảnh thì có không ít khán giả sụt sùi.

Phân cảnh cay đắng đầu tiên nhất định không thể bỏ qua đó là lúc Long ngồi suốt đêm trước cửa nhà tên Dũng sở khanh (Tiến Lộc) để đợi Thục Anh trong cái hôm hắn tuyệt tình nói chia tay cô nàng để rộng cửa tán tỉnh Nhi. Tận mắt chứng kiến người thương ngọt ngào với kẻ khác, thật sự có là thánh thì cũng biết buồn. Đã thế, khi đưa Thục Anh về nhà vào sáng hôm sau, Long còn nhận hết mọi tội lỗi nhằm bảo vệ cô nàng, để rồi bị cô Vân chì chiết một trận ra trò mà vẫn ngậm ngùi im lặng, không thanh minh cũng chẳng thèm giải thích.

Không biết nên trách Long dại khờ hay quá luỵ tình, nhưng mình tin ai nấy đều rất thương cho tính cách “vì yêu cứ đâm đầu” của Long. Anh còn lấy nước mắt của khán giả khi liên tục chăm sóc Thục Anh và đứa bé trong bụng cô, vì muốn bà bầu được ăn dâu ngon đã chắt chịu quả dâu được Thục Anh cho để tự tay dựng cả một cái giàn để trồng dâu. Ai cũng hiểu rằng nếu trồng dễ thế thì chả có ai bán được, nhưng điều quan trọng chính là sự hào hứng như trẻ con của anh khi quả dâu đó là minh chứng cho việc cô nàng đã bắt đầu có cảm tình với Long.

Và có lẽ khoảnh khắc khiến nhiều người vỡ oà nhất chính là hai cái gật đầu của Thục Anh. Cái gật đầu thứ nhất, chính là khi cô đồng ý mở lòng và đón nhận Long, cho anh cơ hội bước vào trái tim vốn đã chịu quá nhiều thương tổn. Còn gái gật đầu thứ hai là khi Long cầu hôn cô. Mình tin ai cũng sẽ mừng thay cho Long vì sau bao cố gắng, tình cảm của anh chàng đã được hồi đáp.

Nhưng không ngờ, hạnh phúc chẳng tày ngang, Long gục ngã ở khoảnh khắc ngỡ như hạnh phúc nhất đời. Thục Anh chủ động huỷ hôn ngay trước lễ ăn hỏi và nói hết cho bố mẹ Long sự thật về cái thai trong bụng cô. Mọi cảm xúc của nhân và cả khán giả vụn vỡ ra  khi chứng kiến những giọt nước mắt của Long.

Tuy nhiên sau tất cả, Long vẫn không bỏ cuộc, anh vẫn âm thầm bên cạnh yêu thương và lo lắng cho Thục Anh dù bất cứ chuyện gì có xảy ra. Tính đến hiện tại, Thục Anh dù rất yêu Long nhưng cô không đành lòng nhìn người đàn ông thương mình phải khổ, nên đành chọn hi sinh tình yêu. Song mình tin rằng  những người thật lòng yêu nhau rồi sẽ trở về bên nhau thôi. Bạn có nghĩ thế không?

HQ

Bài viết cùng chủ đề: