Anh họ Hoài ở Phố Trong Làng là con NSƯT Đức Trung

Phố Trong Làng là bộ phim đang lọt top những chương trình truyền hình có con số rating khủng. Với những tình tiết di dỏm,

thú vị và rất “đời” qua lối diễn xuất chân thật, tự nhiên của dàn diễn viên tài năng, bom tấn này đã và đang trở này bữa cơm tinh thần không thể thiếu của khán giả vào những ngày trong tuần.

Bên cạnh những diễn viên chính trẻ đẹp lại diễn hay, Phố Trong Làng còn thành công nhờ dàn diễn viên phụ xuất sắc mà một trong những người khiến tôi ấn tượng là Lê Tuấn Anh – người thủ vai Thuận đểu cáng trong bộ phim. Tìm hiểu ra thì tôi mới biết được rằng nam diễn viên này chính là con trai ruột của NSƯT Đức Trung – một trong những cây đa, cây đề của làng phim truyền hình phía Bắc.

Trong thời gian gần đây, khi phim truyền hình Việt Nam dần lấy lại vị thế trong lòng khán giả thì những diễn viên gạo cội cũng liên tục phủ sóng trên màn ảnh. Với nụ cười hiền lành, gương mặt phúc hậu, tri thức, NSƯT Đức Trung luôn xuất hiện, hóa thân thành những vai chính diện, chuẩn phong thái một “sếp lớn” hay người đứng đầu một gia đình quyền lực, giàu có, điển hình là vai diễn Chủ tịch tập đoàn Cao Dược trong bộ phim Hướng Dương Ngược Nắng. 

Mặc dù đã ở tuổi ngoài 80 nhưng NSƯT Đức Trung vẫn khiến nhiều thế hệ đàn con, đàn cháu phải “choáng” vì khả năng nhớ thoại siêu đỉnh. Nam diễn viên gạo cội chia sẻ vai Phan là nhân vật mang đến cho ông nhiều thử thách vì ở trong sự “chính diện” ấy tồn tại cả quan niệm gia trưởng.

Trong khi NSƯT Đức Trung “chuyên trị” nhưng vai diễn chính diện thì người con trai của ông – Lê Tuấn Anh lại thường hóa thân thành những vai bặm trợn, tay anh chị.

Trong những năm gần đây, Lê Tuấn Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh và ghi dấu ấn với hàng loạt vai phản diện, bị khán giả “gửi gắm” khá nhiều “gạch”. Trong bộ phim Quỳnh Búp Bê, anh đóng vai Phú – một tên chuyên dẫn dắt cho các chị em ở động Thiên Thai.

Sau Quỳnh Búp bê, đạo diễn Mai Hồng Phong tiếp tục trao cho anh vai diễn “Thắng bom” trong phim Lựa Chọn Số Phận. Ở thời điểm hiện tại, con trai NSƯT Đức Trung đang góp mặt trong bộ phim Phố Trong Làng với vai Thuận – một tên “anh chị” trong xã Tân Xuân.

Thuận xúi Tiến muốn yêu được cô y tá, đối đầu với Nam thì phải trở thành đại gia. Nhưng Tiến than hết tiền thì Thuận chỉ cách: “Thằng Mến đang ôm cục tiền đấy”. Những trò xí gạt bày kế, cách đối nhân xử thế hai mặt của Thuận khiến nhiều khán giả ghét ra mặt, điều này chứng tỏ Tuấn Anh đã thể hiện quá thành công vai diễn của mình.

Có thể nói, mặc dù có sự khác nhau về mô-típ diễn nhưng phải khẳng định rằng Tuấn Anh đã đi con đường khác hẳn với bố mình và anh thành công ghi dấu ấn với khán giả bằng “màu sắc” riêng của mình. Với lối diễn xuất chân thật, tự nhiên, rất “đời” ấy, tôi tin rằng con trai NSƯT Đức Trung sẽ thành công hơn nữa vào thời gian tới.

HQ