“Bảng vàng công trạng” những nhân tố đã giúp Trang và Duy hẹn hò

Đến tập 32 của Thương Ngày Nắng Về gần như chắc chắn Hoàng Duy (Đình Tú) đã cưa đổ được Vân Trang (Huyền Lizzie) sau bao ngày cố gắng,

không ngại khó bất chấp mọi thứ, cả những lời nói ra nói vào hay có những lúc bị chị đẹp đì cho lên bờ xuống ruộng thì Duy cũng đã vượt qua hết. Vậy nếu Duy và Trang hẹn hò thì mọi người hãy cùng tôi xem lại bảng “công trạng” của những người xung quanh nha.

Người đầu tiên tôi xin nhắc đến là Việt (Đỗ Duy Nam), như chúng ta đã biết thì Việt chính là “ông hoàng” thu thập tin tức của phòng marketing, mọi drama lớn nhỏ gì của Hoàng Kim không gì là Việt không nghe ngóng được. Từ những tin “vịt” vô căn cứ đến những tin “thiên nga” đã được xác nhận, mọi người đều được cập nhật dầy đủ.

Nói thật thì ban đầu tôi cũng không ưa gì Việt vì anh làm việc thì lơ là, tin anh nghe ngóng được thì toàn là những tin đồn thiếu độ xác thực, tai hại nhất là lúc Việt nói về những tin đồn của sếp tổng mới khiến cả phòng ban phải chịu tội chung. Nhưng về sau thì anh đã ít nhiều thay đổi được mình, không những thế trong thời gian gần đây những tin anh thu thập được đã tăng độ chính xác lên một cách bất ngờ. Những tin đó đã giúp Hoàng Duy nắm thông tin kịp thời để đưa ra những phương án tốt nhất”cua” chị đẹp.

Người thứ hai không ai khác ngoài “quân sư quạt mo” Vân Vân (Nguyễn Ngọc Huyền), cô bé là người gần gũi với chị Vân Trang nhất nên nhất cử nhất động gì đều có thể báo về cho mẹ Nga “béo” (NSƯT Thanh Quý). Vân vân cũng là người được bà Nga tin tưởng cử sang ngủ với chị để “thăm dò” xem chị có tâm sự gì.

Nếu không có Vân Vân cùng sự việc ở quán thì tôi không biết đến bao giờ nút thắt của Duy và Trang mới được gỡ nữa. Không những thế, cô nàng còn là một nhân tố quan trọng giúp mẹ Nga có cuộc gặp với con rể tương lai con gì. Có cô em gái như Vân Vân đúng là đáng đồng tiền bát gạo, “chèo thuyền” hết mình để chị sớm lấy chồng, để mẹ được vui lòng, quả là vẹn cả đôi đường. Kế hoạch thành công mĩ mãn thế này thì từ nay mẹ Nga không còn cớ gì để chê cô út nữa nha. Còn đến lượt tìm chồng cho Vân Vân thì mẹ khỏi lo luôn, có anh Đông Phong (Doãn Quốc Đam) đứng xếp hàng chờ “ở đây từ chiều” rồi mẹ ơi.

Những người cuối cùng luốn là những người quan trọng nhất và đó chính là hai người mẹ của Vân Trang, mỗi người một sắc thái nhưng tôi không thể phủ nhận cả bà Nga và bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) đã góp phần không nhỏ giúp Trang và Duy có những bước tiến như ngày hôm nay.

Bà Nga thì đã quá rõ ràng, trong suốt những năm qua bà luôn vun vén cho Vân Trang, cứ thấy mối nào tốt là bà lại bảo con gái đi xem mắt, mong cho con sớm lấy được một người chồng tốt và có được tổ ấm nhỏ cho riêng mình khi sự nghiệp đã ổn định. Thế mà Trang thì cứ “nguây nguẩy” không chịu mối nào cả. Bây giờ mà cô còn từ chối luôn cả Hoàng Duy thì mẹ Nga cũng không tìm được người nào tốt hơn nữa đâu.

Còn mọi người chắc sẽ ít nhiều thắc mắc tại sao tôi lai đưa bà Kim Nhung vào “bảng vàng công trạng” này vì bà Nhung toàn gây khó dễ, là lí do gián tiếp khiến Trang – Duy xích mích với nhau chứ có giúp vun vén được gì. Nhưng với tôi, tình yêu nếu muốn được coi là bền chặt, gắn bó thì phải trải qua những mâu thuẫn. Tình yêu đâu phải lúc nào cũng chỉ toàn là gam màu hồng mộng mơ.

Người ta nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, có đi qua khó khăn thì người ta mới thấu hiểu nhau hơn, thử hỏi nếu lúc xảy ra mâu thuẫn mà Hoàng Duy buông tay Vân Trang thì mối quan hệ này có thực sự liên kết hay không? Duy có thực sự yêu Trang như lời đã nói. Thế nên, tôi nghĩ bà Kim Nhung cũng đã giúp đôi trẻ có một mối quan hệ bền chặt hơn, bằng những phép thử đó thì tôi chắc chắn khi về chung một nhà cặp đôi này chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Hãy cùng tôi đón chờ những diễn biến cuối của phần 1 Thương Ngày Nắng Về, trước khi đến với phần 2 hứa hẹn nhiều bùng nổ của phim.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: