Bão Ngầm: Hải Triều (Hà Việt Dũng) “xu cà na” trong nhiệm vụ đầu tiên

Nếu ở tập đầu tiên, spotlight nghiêng về Hạ Lam (Cao Thái Hà) thì đến tập Bão Ngầm hôm nay, mọi sự tập trung của tôi đổ dồn về Hải Triều (Hà Việt Dũng), chàng trai không ngại lăn xả, nhận nhiệm vụ khó về phần mình với mục đích ghi điểm với đàn anh.

Tập trước tôi có phỏng đoán rằng có khi nào Hải Triều là một cảnh sát chìm không? Hôm nay tôi lại chắc chắn vào suy đoán của mình mấy mươi phần trăm nữa. Hải Triều giới thiệu bản thân mình là mới ra trại để lấy lòng tin của các đàn anh xã hội, để họ giao nhiệm vụ cho anh.

Nhiệm vụ đầu tiên dành cho anh đó chính là buôn hàng qua biên giới, với “lính mới” như anh thì tôi nghĩ đó sẽ là nhiệm vụ khó đấy, nhỡ đâu bị tóm lại phải quay về diện thời trang kẻ sọc ư? Nhưng đã phóng lao thì phải theo lao thôi, anh nhanh nhẹn nhận nhiệm vụ mà chưa đi tới đâu thì bị lực lượng chức năng hỏi thăm rồi.

Thiệt tình tôi phải nói là cảm thấy rất tội nghiệp cho nhân vật Hải Triều, mới có cơ hội thể hiện lại bị thế nay. Vừa bị hỏi han vừa “ăn hành” mà anh vẫn giữ im lặng hoặc nhận hết về phần mình để đồng bọn thoát. Nếu có giải Oscar cho người nhân viên chìm thì tôi trao ngay cho anh, vì nhiệm vụ quan trọng mà không ngần ngại để bản thân rơi vào hoàn cảnh éo leo kiểu vậy.

Thế nhưng, cú “quay xe” đầu tiên trong bộ phim đã xuất hiện! Nhiệm vụ giao hàng chỉ là một phép thử của “anh lớn” dành cho Hải Triều mà thôi, tôi đoán vụ cảnh sát chắc cũng là vở kịch do một tay tên này dựng lên chăng?

Nhờ Hải Triều vô tình nghe được cuộc trò chuyện của 2 tên đàn em, anh cũng nhanh nhẹn nắm bắt tình hình nhập vai “diễn” cùng đại ca, muốn gia nhập vào tập đoàn này cũng khắt khe quá nhỉ? Tôi nghĩ hành trình lấy lòng tin của Hải Triều vẫn còn gian nan lắm đây, tôi rất mong chờ những tập tiếp theo để xem biểu hiện của anh.

Trong lúc Hải Triều chật vật như thế Hạ Lam ở đâu? Cô gái ấy đã quay về học viện cảnh sát để huấn luyện mất rồi, nhưng trong tâm trí của cô vẫn còn bị ám ảnh bởi trận đụng độ với tên hôm trước. Hạ Lam còn lo lắng cho cậu bé mà cô giải cứu, nhưng theo tôi nghĩ dấu chấm hỏi lớn nhất của cô chính là về người “anh hùng” Hải Triều liệu anh ta có thực sự người tốt không?

Ở một diễn biến khác, đàn em của Báo Cừu cũng rơi vào lưới, dù lực lượng chức năng dùng nhiều nghiệp vụ nhưng anh ta vẫn im lặng, tuyệt đối không tiết lộ bất kì thông tin nào. Nhìn chung tôi thẩy nhịp phim hôm nay khá ổn, những phân cảnh hành động xuất hiện nhiều nhưng vẫn không làm người xem khó chịu, bên cạnh đó còn thêm thắt vài chi tiết xung quanh về thế giới ngầm để khán giả không bị ngộp.

Theo tôi suy đoán, các tập tiếp theo sẽ xoay quanh mối quan hệ của Hạ Lam và Hải Triều, cô Hạ Lam vẫn còn nhiệm vụ cùng cảnh sát điều tra thân phận Hải Triều để trao bằng khen “Hiệp sĩ đường phố” cho anh. Liệu khi đó, thân phận của Hải Triều có bị lộ không? Một người đại diện cho phe chính nghĩa, người còn lại đầu quân cho băng nhóm tội phạm, được biết Hạ Lam và Hải Triều là cặp tình nhân trong bộ phim này. Vậy với hai thân phận khác biệt nhau, khi phải đối mặt trực tiếp họ phải xử lý như thế nào đây? Hãy cùng tôi đón xem những tập tiếp theo nhé!

HQ

 

Bài viết cùng chủ đề: