Bão Ngầm: Lão Tuất báo tin dữ, Ong chúa đứng ngồi không yên

Tập phim hôm nay của Bão Ngầm khiến tôi tập trung vào trận rượt đuổi của Hải Triều (Hà Việt Dũng) trên biển, nhưng sau đó lại có một chi tiết thu hút tôi nhiều hơn.

Tay sai của Ong chúa đã lộ diện, đó không ai khác là lão Tuất (NSND Nguyễn Hải). Đấy tôi dự đoán quả là không sai mà, thì ra những chuyện bấy lâu nay Ong chúa nắm trong tay đều do lão Tuất tiết lộ.

Cụ thể trong lúc đang “tâm sự” với Mỹ Hà thì Ong chúa nhận được cuộc gọi từ lão Tuất. Ong chúa còn rất ưu ái lưu hẳn số của “hắc cảnh” trong máy cá nhân, nhìn vậy thôi tôi cũng đoán được hai người này thân thiết đến mức nào rồi. Có luôn được số điện thoại cá nhân của nhau thì không phải dạng tầm thường. Tôi đoán họ cũng giao dịch với nhau nhiều lần, các bạn có nghĩ lão Tuất đã biết thân phận thực sự của Ong chúa từ lâu rồi không?

Nội dung chỉ đơn giản là dời buổi gặp mặt về dự án nào đó lại, vì lão Tuất đang bận nghìn việc ở sở thở không ra hơi.

Tự dưng lại buộc miệng kể về Toàn Khỉ Đốm (Quang Hòa) và mấy vụ gần đây ở sở, chiến lược tiếp theo của cơ quan. Ủa alo? Thông tin mật mà thượng tá ơi, tại sao lại lơ đễnh như thế? Mà tôi không nghĩ là lơ đễnh đâu, có mục đích hết đó, chắc muốn nhắc khéo Ong chúa cẩn thận hơn trong việc ra tay chứ gì.

Thì ra Ong chúa đội lốt một doanh nhân, hay bàn chuyện làm ăn với các đại gia. Tôi đoán thế, vậy là chúng ta có thêm một manh mối để tìm hiểu thân phận của nhân vật này rồi. Để nghĩ thử xem từ đầu phim đến giờ ai là đại gia, à đó là Quách Đại Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) chứ còn ai vào đây. Cũng thật trùng hợp là lão này lại có mối quan hệ thân thiết với các cán bộ luôn. Nhưng Ong chúa là phụ nữ mà? Vậy có khi nào vợ của đại gia Đức là người đứng sau những chuyện này?

Dù chị đại “cứng”cỡ nào nhưng khi nghe Tuất báo tin dữ liền rén ngay, bỏ quên cả nhân tình mà họp liền với Sơn bạch tuột (Lý Anh Tuấn) về kế hoạch tiếp theo. Tôi đoán là lại “thăm hỏi” thêm một người nào đó để giữ kín thông tin và lên kế hoạch cho Ong chúa “té” sang nước ngoài một thời gian lánh mặt. Chỉ còn mỗi cách này thôi, chứ đội Hải Triều làm việc nhanh chóng lắm, Ong chúa mà chần chừ có lẽ sẽ bị tìm thấy ngay.

Thật sự đây là lần đầu tiên tôi thấy Ong chúa sợ sệt như vậy. Tuy không được nhìn biểu cảm khuôn mặt nhưng hành vi, giọng điệu của cô ta đã tố giác hết tất cả. Tưởng gì hay ho hóa ra cũng giống như A Chư (Hoàng Nhân) và Huy Art (Châu Thế Tâm) đều nhát gan vậy thôi. Đây có thể là vấn đề đầu tiên mà tôi tìm được ở người phụ nữ này, nhìn vậy chứ muốn tiếp cận mà bắt về thì team Hải Triều phải trải qua khó khăn dữ lắm.

Có thể lão Tuất đang rất hài lòng, tận hưởng những thành quả khi làm việc cùng Ong chúa, phải nói là việc nhẹ lương cao luôn. Nhưng tôi nghĩ lão không biết rằng mình đang đùa với con dao hai lưỡi, sẽ có một ngày lão Tuất chính là đối tượng tiếp theo bị “tìm tới” giống Toàn Khỉ Đốm. Dù tôi không thích nhân vật này nhưng cũng muốn khuyên ông sớm tỉnh ngộ ra giùm, còn gia đình ở nhà mà xui bị “hẻo” thì người khổ lại là vợ con.

Vậy là những manh mối về Ong chúa dần dần được sáng tỏ rồi, tôi đang hóng đến ngày gặp nhau giữa lão Tuất và Ong chúa để xem người ấy là ai. Bây giờ lão Tuất là “hắc cảnh” rồi, không biết đến lúc khui ra thì sẽ bị xử lý như thế nào ha? Các bạn có hóng hớt như tôi không, vậy thì hãy đón xem tập tiếp theo với tui nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: