Càng về cuối Ga-ra hạnh phúc càng gây ức chế vì lạm dụng drama quá đà

Nếu như ở chặng đầu, “ Ga-ra hạnh phúc” gây tò mò cho người xem bởi nhịp phim nhanh, tình tiết hấp dẫn thì ở chặng cuối, phim có phần đuối sức, lê thê.

Càng về cuối Ga-ra hạnh phúc càng gây ức chế vì lạm dụng drama quá đà - Hình 1
“Ga-ra hạnh phúc” bị chê lạm dụng bi kịch nhân vật. Ảnh: NSX.

Ở thời điểm đầu phim lên sóng, “Ga-ra hạnh phúc” là một trong những bộ phim nhận được sự quan tâm của khán giả. Trong đó, vai diễn Sơn Ca của Quỳnh Kool gây nhiều bất ngờ. Từ những dạng vai tiểu thư, đỏng đảnh, cô “lột xác” với hình ảnh cô nàng cá tính, gai góc hơn trong phim.

Hiện tại, Ga-ra hạnh phúc đã lên sóng 21 tập. Diễn biến đang tập trung vào nút thắt rắc rối của Khải (Bảo Anh) với sự trả thù của lão Phi.

Trước đây, khán giả đánh giá “Ga-ra hạnh phúc” có sự khác biệt so với các tác phẩm khác ở chỗ phim có nhịp nhanh, cốt truyện có phần tươi sáng và nội dung mới lạ. Chính vì thế, giữa những bộ phim mang nặng tâm lý, dễ tạo cảm giác mệt mỏi cho người xem thì “Ga -ra hạnh phúc” được xem là món ăn thú vị.

Tuy nhiên, khi theo dõi chặng cuối của phim, nhiều khán giả bắt đầu cảm thấy chán nản khi tác phẩm này “mắc” chung căn bệnh mà các phim trước gặp phải. Đó chính là nửa sau phim rơi vào vòng luẩn quẩn, lan man và các vấn đề được xử lý hời hợt, kém thu hút.

Càng về cuối Ga-ra hạnh phúc càng gây ức chế vì lạm dụng drama quá đà - Hình 2
Tình tiết phim đang bị đánh giá lan man. Ảnh: NSX.

Dễ dàng nhận thấy, “Ga-ra hạnh phúc” là tác phẩm có nội dung dễ hiểu, không đánh đố, phim tập trung nói về Sơn Ca (Quỳnh Kool) – một cô gái cá tính nhưng giàu tình thương. Sơn Ca được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Tuy nhiên, phim cũng có một vài điểm mâu thuẫn, rõ ràng từ hình tượng ban đầu của Sơn Ca và tiêu đề phim, khán giả khi xem đến những tập gần cuối vẫn thấy cô nàng có một cuộc đời không hề bình yên. Cô liên tiếp gặp những tai họa, chuyện xui rủi “trên trời rơi xuống” từ chính những người thân xung quanh.

Điển hình trong đó, Sơn Ca phải lao động khổ cực kiếm tiền chữa bệnh cho ông. Thêm nữa, cô bị chính người yêu lừa dối, chỗ làm thì có những người làm khó dễ.

Điều khiến khán giả ức chế là phân cảnh bố Sơn Ca đột ngột từ đâu trở về dù trước đó ông biệt vô âm tín. Sau đó, nhân vật bố Sơn Ca còn đòi bán hết tài sản, đẩy cô vào tình thế túng quẫn.

Một số nhân vật phụ khác cũng có những hoàn cảnh không may mắn, điển hình trong đó là nhân vật Trung do Duy Hưng đóng. Riêng Khải (Bảo Anh) và Vân (Ngọc Huyền) cuốn vào vòng xoáy thù hằn của Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo)…

Việc lạm dụng những tình tiết drama, tô đậm bi kịch nhân vật ở gần cuối khiến nhiều khán giả ức chế. Nhiều người đánh giá rằng phim đang sa đà, không đi vào trọng tâm nội dung. Thậm chí, một số người xem còn bực dọc khi cho rằng nhà làm phim đang lợi dụng bi kịch nhân vật để tạo sự thu hút ở đoạn cuối.

Rõ ràng, ngụ ý của nhà làm phim, khán giả hoàn toàn nắm bắt được. Đó là việc ê-kíp muốn đẩy các nhân vật vào bi kịch để lấy nước mắt người xem rồi kết phim tích cực, ai cũng hạnh phúc. Tuy nhiên, mô tuýp phim này bị đánh giá cũ kỹ, nhiều tác phẩm trước đó đã từng dùng qua như “Hướng dương ngược nắng”, “Hương vị tình thân”…

Trên nhiều diễn đàn phim, khán giả bức xúc: “Phim mang tên hạnh phúc nhưng cứ đẩy nhân vật vào bi kịch thì hạnh phúc ở đâu?”, hay số khác cho rằng: “Việc làm dụng tình tiết drama không cần thiết, trong khi phim hoàn toàn có thể làm nội dung tươi sáng ở đoạn cuối nhưng vẫn hút khán giả”.

Rõ ràng, trước đó, bộ phim “11 tháng 5 ngày”, tuy ở giai đoạn cuối, nhân vật của Khả Ngân gặp một số chuyện không vui. Tuy nhiên, biên kịch cũng không cố tô đậm bi kịch nhân vật. Chính vì thế, “11 tháng 5 năm này” lại vô tình được khán giả hưởng ứng mạnh. Tuy nhiên, ở “Ga-ra hạnh phúc” dường như cách xây dựng tình tiết ở chặng cuối đang bị phản tác dụng, khiến phim “đầu voi đuôi chuột”.

Được biết, bộ phim dự kiến có 27 tập và kết thúc vào ngày 5.10.2022.

Bài viết cùng chủ đề: