Chú Lâm “ Lối Về Miền Hoa”: Nam phụ được yêu mến dù đã tuổi xế chiều

Không phải Lợi (Trọng Lân) hay Nghĩa (Tô Dũng) mà chú Lâm (Thanh Bình) mới chính là nam chính của Lối Về Miền Hoa. Nói cho vui vậy thôi chứ cũng vì chú Lâm “hót hòn họt” quá nên mới hiểu nhầm là vai chính như vậy.

Khác hẳn với cậu con trai nhát gái thì chú Lâm lại rất dễ thương, làm đủ mọi cách để lấy lòng Hoa (Đàm Hằng) đồng thời cũng là chị của Nghĩa. Chuyện tình của nhân vật này được hưởng ứng cũng đồng nghĩa với việc ông chú “bonsai” cũng thêm fan luôn.

Trên sóng truyền hình đặc biệt là đối với một bộ phim toàn diễn viên trẻ như Lối Về Miền Hoa thì mình thường nghĩ những vai diễn trung niên như thế này thường ít được khán giả biết tới. Nhưng mà không ngờ chuyện tình giữa chú Lâm và Hoa lại thu hút được nhiều sự quan tâm như vậy. Nói sơ về chú Lâm thì ông là bố của nam chính Lợi, sở hữu trong tay một gia tài “bonsai” khổng lồ. Là một người mê cây cỏ nên việc trồng và chăm sóc cây thì chú Lâm khá dày dặn kinh nghiệm.

Ông chú này ngoài thú vui chơi cây còn là một người biết kinh doanh nên mới gầy dựng được gia tài đồ sộ. Lợi thật may mắn khi có một người bố thông minh và giỏi giang. Dù quá vợ từ hồi trẻ nhưng 20 năm ông vẫn không dám tiến thêm bước nữa. Mình nghĩ một phần là ông tôn trọng vợ, không muốn ai thế vị trí đó của vợ và một phần cũng nghĩ cho Lợi, sợ Lợi không muốn.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Hoa lại khiến cho cuộc sống của ông bớt tẻ nhạt hơn rất nhiều. Cậu con trai cũng hiểu ý và hoàn toàn ủng hộ ông cưa đổ chị Hoa. 20 năm cô đơn thì bây giờ tìm một người để cùng nhau về già thì không có gì phải phê phán đúng không nè, đằng này ông lại thích Hoa thật lòng nữa thì mình nghĩ chú Lâm hoàn toàn có quyền được hạnh phúc.

Dù ngoài mặt cục súc với con nhưng bên trong mình biết ông luôn ủng hộ con, hiểu rõ khả năng của cậu chàng. Đồng thời vì ông là một người khá rành về cây cảnh nên cũng sẵn sàng giúp đỡ con trai và những người bạn trên đường lập nghiệp. Ai nói người giàu thì hay keo chứ mình thấy chú Lâm quá là sộp luôn, chấp nhận đầu tư vào một dự án của một kỹ sư chưa có kinh nghiệm thực tiễn nhưng mình nghĩ ông sáng suốt lắm nên phần đầu tư này có khi lại không phải chuyện dư thừa đâu.

Sự dễ thương của ông mới được bộc phát khi ở cạnh Hoa, dù cho không lấy được cảm tình của cậu em Nghĩa nhưng những hành động của ông dành cho Hoa thì xuất phát từ sự thật lòng. Có ai ở độ tuổi xế chiều rồi mà cua gái khét lẹt như ông đâu, nào là cho mượn chỗ bán hoa, mua hoa của cô rồi tặng cô không những thế còn tặng cả chậu lan nữa. Một người đàn ông chân thành như vậy thì chị Hoa nên gật đầu cái rụp đi chứ chần chừ gì nữa.

Nhớ mấy lần thả thính chị Hoa bằng những hành động dù là nhỏ nhất, mấy câu nói nghe là đổ đứ đừ. Không những thế khi bắt gặp “crush” bị tình địch tấn công thì chú Lâm xông pha nghĩa hiệp ngay luôn. Vì đã lớn tuổi nên chú Lâm biết cách cư xử cực luôn ấy, biết bản thân đuổi khách của Hoa nên tự bản thân mua hoa để làm hoà. Cao thủ không bằng tranh thủ là đây chứ đâu.

Thuyền Lâm – Hoa có lẽ đã muốn cập bến từ lâu, chỉ còn sự đồng tình của Nghĩa nữa thôi là tới công chuyện được luôn rồi đó. Đúng là “gừng càng già càng cay” mà, hy vọng những nỗ lực cưa gái của chú Lâm sẽ gặt được thành quả xứng đáng. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nhé!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: