Cống hiến cho sự nghiệp Doãn Quốc Đam đaị diện, Khương Ngọc khiến người ta khóc thét

Các diễn viên ít nhiều có nhiều băn khoăn lo lắng khi thay đổi ngoại hình, đặc biệt là khi họ phải từ bỏ mái tóc của mình. Tuy nhiên, vì nghiệp diễn xuất, họ đã chấp nhận tất cả.

Mới đây, để phù hợp với vai diễn, Việt Hương đã hy sinh mái tóc của mình, thậm chí là cạo trọc đầu. Được biết, dự án mà Việt Hương tham gia có tên Xóm Chùa. Quyết định cạo trọc đầu của nữ nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, không ít lần các diễn viên Việt khác cũng sẵn sàng ‘xuống tóc’ để hóa thân thành nhân vật một cách thuyết phục nhất, đem đến cho khán giả các tác phẩm chỉn chu.

Khương Ngọc

Khương Ngọc là nam diễn viên điển trai và nổi tiếng với các vai độc, lạ. Để trở thành nhân vật phản diện Trần tướng quân trong phim dã sử Thiên Mệnh Anh Hùng, anh đã sẵn sàng gắn kính áp tròng lẫn cạo trọc đầu hòng khiến vai diễn trông đángsợ hơn.

Từng cử chỉ, hành động của Trần tướng quân trong bộ dạng hungdữ, độcác này khiến nhiều khán giả phải ‘khóc thét’. Cứ mỗi lần Trần tướng quân xuất hiện, người xem phải nơm nớp lo lắng cho số phận của nam chính Nguyên Vũ (Huỳnh Đông). Đó chính là thành công cực lớn của Khương Ngọc.

Mạc Văn Khoa

Để làm nhà sư Thích Tu trong 30 Chưa Phải Tết, diễn viên hài Mạc Văn Khoa đã làm người xem bất ngờ khi chấp nhận hisinh mái tóc. Mạc Văn Khoa chia sẻ với công chúng: ‘Tôi phải cạo đầu 9 lần, anh hớt tóc quen mặt tôi luôn. Chị Phương Thanh còn bảo tôi có căntu. Ban đầu tôi sợ mình vào vai thầy tu không hợp, mặt sẽác. Song may mắn nhìn tôi vẫn thánhthiện’.

Nội dung chú thích ảnh

Trái với Khương Ngọc, hình tượng mới mẻ của Mạc Văn Khoa khiến người xem cảm nhận được sự hiền lành, lương thiện, điềm đạm. Anh cũng được công nhận là ‘hợp vai bất ngờ’, làm người ta quên đi các vai đầy tiếng cười, có phần vô tư của lúc trước.

Doãn Quốc Đam

Doãn Quốc Đam là nam diễn viên có phong cách diễn xuất đa dạng, không gò bó ở bất kì thể loại vai nào. Sang đến Phố Trong Làng, anh lại khiến người ta bất ngờ khi đóng vai Mến. Tuy không phải là vai chính nhưng không ai có thể phủ nhận Mến đã chiếm trọn ‘spotlight’ của phim.

Nội dung chú thích ảnh

Xuất hiện với cái đầu trọc bặm trợn, Mến khiến người ta nghĩ đến một người đàn ông thôlỗ, cụccằn nhưng thực ra ở bên trong, anh lại là rất giàu tình cảm và nghĩa khí. Quá trình từ một kẻ chơi bời cho đến hoàn lương thành người tốt của Mến đã thu hút người xem. Có thể nói đã lâu rồi người xem mới được nhìn thấy một nhân vật đầy chiều sâu nội tâm và có sức hấp dẫn đời thường đến vậy. Quan trọng nhất là Doãn Quốc Đam đã trở nên vô cùng ‘vừa vặn’ với tạo hình mới lạ này, tạo được điểm nhấn đáng nhớ.

Doãn Quốc Đam (Phố Trong Làng): “Tôi suýt rơi răng vì cảnh xin lỗi vợ”
Doãn Quốc Đam tiết lộ lí do về màn cạo trọc đầu khi đảm nhận vai Mến

Các diễn viên ít nhiều có nhiều băn khoăn lo lắng khi thay đổi ngoại hình, đặc biệt là khi họ phải từ bỏ mái tóc của mình. Tuy nhiên, vì nghiệp diễn xuất, họ đã chấp nhận tất cả. Những cái tên vừa nêu trên đã tạo được đột phá cho mình và được người xem ghi nhận. Đó mới là điều quan trọng nhất.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: