Đám “giặc bên Ngô” tác quái trên màn ảnh Việt: Thu Hà chiếm sóng

Trong thời gian gần đây, điện ảnh Việt vẫn chăm chỉ xuất bản loạt phim mang đề tài gia đình. Và mình thấy ở những tác phẩm này, những mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn được đẩy lên cao trào. Tất nhiên không thể thiếu những nhân vật góp phần to lớn vào công cuộc chia rẽ tình cảm đôi bên. Đó chính là “thế lực” em chồng, chị chồng xấu tính xấu nết.

Mắc dù ít đất diễn nhưng mỗi khi xuất hiện, những nhân vật này đều khiến khán giả “tức anh ách” bởi những thói hư tật xấu, thậm chí là “hành” nữ chính “lên bờ xuống ruộng” nữa đấy.

Thương (Thương Ngày Nắng Về)

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim truyền hình đang thu hút đông đảo khán giả Việt với vô vàn tình tiết lôi cuốn. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhân vật Thương (Thu Hà) – chị chồng của Vân Khánh (Lan Phương). Dù chỉ là nữ phụ không có quá nhiều phân cảnh nhưng Thương lại khiến dân tình “nổi đóa” vì cố tình đem đến những ấm ức, phiền phức cho em dâu.

Khi xem phim, mình thấy ấm ức thay cho Khánh khi phải chịu đựng combo mẹ chồng – chị chồng “không được cái nết gì” mà chỉ giỏi phá hoại.

Bạn biết không, khán giả của Thương Ngày Nắng Về hiện còn đang đòi “góp gạch” cho hai mẹ con Thương “xây nhà” nữa đấy.

Liễu (Về Nhà Đi Con)

Bom tấn truyền hình Về Nhà Đi Con ở thời điểm lên sóng đã trở thành tác phẩm “làm mưa làm gió” trên khắp phương tiện truyền thông. Ngoài phần thể hiện tuyệt vời của dàn cast chính thì mình thực sự ấn tượng với vai diễn cô em chồng xấu người xấu cả nết của chị Huệ (Thu Quỳnh) do Thùy Tiên thủ vai.

Trong phim, Liễu vào vai một cô em chồng có tính cách thô lỗ không khác gì ông anh trai. Điều làm mình khó chịu nhất là mỗi khi sóng gió ập đến với gia đình anh trai, Liễu không những không động viên mà còn “đổ thêm dầu vào lửa”. Cô ta đích thị là nguyên nhân khiến anh trai và chị dâu xảy ra mâu thuẫn.

Chưa kể, đây còn là một nhân vật thường xuyên phá không gian làm việc của chị dâu, hay ăn vụng và ăn gian đơn hàng của khách khi làm shipper cho cửa hàng bánh của Huệ nữa chứ. Đúng là có cô em chồng thế này, các chị chẳng dám lên xe hoa nữa luôn.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: