Diễn viên Ngọc Lan: Tôi không thích quen trai trẻ

Diễn viên Ngọc Lan hóa thân thành sếp giỏi nhưng lận đận chuyện tình cảm trong bộ phim Ông bố đeo tạp dề. Ngoài đời, cô thừa nhận không thích người nhỏ t.uổi hơn như nhân vật trong phim.

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi không thích quen trai trẻ - Hình 1

Ngọc Lan hóa thân thành một người sếp bản lĩnh trong công việc nhưng thiếu kinh nghiệm yêu đương. BTC

Trong Ông bố đeo tạp dề, Ngọc Lan đảm nhận vai Thùy – người trách nhiệm trong công việc nhưng lại cứng nhắc trong chuyện tình cảm. Chia sẻ về nhân vật này, bà mẹ một con cho hay: “Thùy không phải là một người yếu đuối. Cô ấy có chính kiến, mạnh mẽ và độc lập. Dĩ nhiên khi chưa yêu ai bao giờ thì sẽ thiếu kinh nghiệm. Nhưng khi Thùy thất bại lần đầu, cô ấy vượt qua rất nhanh bởi vì hiểu chính xác giá trị mà người đó mang tới cho mình”.

Trong phim, Thùy có mối tình với hai chàng phi công. Trong đó, một người đến với cô bằng tình cảm, người còn lại chỉ vì lợi ích riêng. Cộng tác với dàn diễn viên trẻ, Ngọc Lan đ.ánh giá đàn em tài năng hơn mình của trước đây. Cô nói: “Các bạn luôn tràn đầy năng lượng và rất chịu khó tiếp thu khi được anh chị hướng dẫn. Môi trường làm phim luôn là một môi trường tích cực và mang lại nhiều cảm xúc cho mọi người”.

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi không thích quen trai trẻ - Hình 2

Nữ diễn viên 8X sẵn sàng hỗ trợ đàn em trong quá trình hợp tác chung. BTC

Vào vai phụ nữ yêu trai trẻ nhưng Ngọc Lan thừa nhận ngoài đời cô không thích người nhỏ t.uổi hơn. “Tôi là người cứng đầu, ra đời sớm và có tính cách độc lập nên thích nhõng nhẽo với người lớn t.uổi hơn mình. Trước đây, tôi cũng từng tìm hiểu một bạn, đến khi biết họ nhỏ hơn mình 2 t.uổi, tôi nói chia tay. Sau đó, tôi lấy chồng. Vì mất ba từ sớm nên tôi luôn thích một người lớn t.uổi, có thể che chở cho mình”, nữ diễn viên lý giải.

Ngọc Lan từng tham gia nhiều vai diễn có độ t.uổi lớn hơn t.uổi thật của mình. Những bộ phim đó đa phần lại thành công nên đối với bà mẹ một con, độ t.uổi của nhân vật không quan trọng. Cô bày tỏ: “Quan trọng là khi diễn mình có làm ra được độ t.uổi của nhân vật hay không. Vai Thùy là một vai diễn rất hợp với tôi cả về độ t.uổi lẫn tính cách”.

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi không thích quen trai trẻ - Hình 3

Ngọc Lan thừa nhận ngoài đời, cô không thích người nhỏ t.uổi hơn. BTC

Ngọc Lan nói thêm khi bước sang t.uổi 39, cô không còn được quyền nhận những vai diễn trẻ nữa và chấp nhận nhường sân chơi đó cho đàn em. Nữ diễn viên thấy việc mình tham gia những dạng vai lớn t.uổi, hỗ trợ cho bạn diễn về kinh nghiệm là điều tất yếu. “Ngày xưa tôi cũng là người đi “học lỏm”, được các anh chị đi trước chỉ dạy rất nhiều thì bây giờ cũng vậy, mình nên là lớp người đi trước truyền cảm hứng. Đó là điều rất tốt để tạo nên một nền điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển”, sao phim Mặt nạ gương cho hay.

Ngọc Lan tâm sự khi thực hiện một vai diễn, điều cô mong chờ nhất là quá trình hóa thân. Theo cô, diễn viên phải tin mình là nhân vật thì mới truyền tải được đến khán giả. “Với bộ phim Ông bố đeo tạp dề, tất cả mọi người đều mong chờ sự đón nhận của khán giả. Dù hay hay dở thì cũng mong mọi người ghi nhận sự tích cực trong quá trình làm việc của ê kíp”, diễn viên 8X bộc bạch.

Ngoài Ngọc Lan, phim Ông bố đeo tạp dề còn có sự góp mặt của dàn diễn viên như Thành Khôn, Anh Tú, Mai Tâm Như, Quốc Hùng, Trần Anh Huy… Tác phẩm lên sóng SCTV14 từ ngày 18.5.

Bài viết cùng chủ đề: