Diễn viên Thu Quỳnh: “Phụ nữ không nhất thiết phải dựa vào đàn ông”

Sau biến cố về tình cảm, diễn viên Thu Quỳnh đang có cuộc sống bình yên bên con trai và thoả đam mê đi làm phim, diễn kịch trên sân khấu…

Thu Quỳnh đang là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Bên cạnh việc tham gia các vở kịch trên sân khấu, cô còn là gương mặt quen thuộc với khán giả khi thường xuyên góp mặt trong các dự án phim của VTV. Ngoài nhan sắc xinh đẹp, cô còn có khả năng diễn xuất tốt, từ vai phản diện (My Sói – Quỳnh búp bê) đến vai chính diện (Huệ – Về nhà đi con). Thành công trong lĩnh vực phim ảnh, ít ai biết được rằng người đẹp sinh năm 1988 từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và ghi tên mình vào Top 30 chung cuộc.Diễn viên Thu Quỳnh.Nữ diễn viên chia sẻ, mình là một người yêu nghề, say mê với công việc diễn viên. Do đó, người đẹp 8X quan niệm sẽ làm nghề đến khi “không thể làm được nữa”. Người đẹp luôn ý thức việc nhập vai để sống trọn vẹn với công việc diễn xuất. “Tôi chỉ đồng bộ nhân vật với tôi trong một tính cách nhỏ nào đó, để tạo sự gần gũi nhất định.

 

Nhưng tính cách của nhân vật thế nào thì sau đó tôi phải phát triển khác với bản thân”- Cô cho hay.Nhắc đến Thu Quỳnh, khán giả đặc biệt ấn tượng với vai diễn My Sói trong Quỳnh búp bê. Thậm chí đến thời điểm hiện tại, người đẹp đã quen với việc khán giả gọi mình bằng tên nhân vật này. Cô chia sẻ thêm: “Nhiều người hỏi tôi có sợ đó là vai diễn “đóng đinh” cho sự nghiệp của mình hay không. Tôi thấy điều đó không đáng buồn. Khi tiếp xúc với khán giả, tôi nhận phản hồi của mọi người, họ kể tên được hết các vai diễn của tôi. Nhưng họ vẫn thích gọi tôi với cái tên My Sói”.Chia sẻ với Người Đưa Tin về biến cố xảy ra trong cuộc sống, Thu Quỳnh bộc bạch: “Những chuyện buồn đã xảy ra trong cuộc sống mang cho tôi nhiều kinh nghiệm sống. Không phải từ những biến cố này mà tôi vào các vai diễn hay hơn mà theo từng năm, tôi trưởng thành hơn, va vấp nhiều hơn nên sẽ có những cách sống khác, diễn khác. Mỗi một quãng đường sống, đều cho tôi một bài học khác nhau. Với mỗi vai diễn, có thể tôi nhặt nhạnh các chi tiết trong đời sống vào phim, là chất liệu để kéo vai diễn đó gần với mình hơn”.Hiện tại, Thu Quỳnh và con trai đang có một cuộc sống bình yên. Cô mong con trai luôn biết yêu thương mẹ, học giỏi. Diễn viên 8X mong có những vai diễn hợp với mình.”Hiện tại tôi chưa nghĩ đến người đàn ông nào cả. Tôi vẫn độc thân, chuyện tình yêu phải có duyên, không phải mình đi tìm kiếm là có. Tôi không có tư tưởng đi tìm một người đàn ông cụ thể nào cho mình, tôi nghĩ, người ấy sẽ đến, hoặc sẽ không bao giờ đến nhưng tôi còn có bạn bè, gia đình bên cạnh, phụ nữ không nhất thiết phải dựa vào đàn ông” – Cô tâm sự.Ở tuổi 35, Thu Quỳnh nhìn cuộc sống tích cực hơn, kiểm soát được cảm xúc tốt hơn, cô cũng vạch cho mình một kế hoạch sống khoa học, có mục đích. Cô luôn muốn hết mình với những vai diễn.

Văn hoá - DV Thu Quỳnh: 'Phụ nữ không nhất thiết phải dựa vào đàn ông' (Hình 2).

Cô cho hay: “Tôi mới đây vào vai Nguyệt trong phim Hành trình công lý của đạo diễn Mai Hiền. Đây là một vai nữ điều tra viên của Viện kiểm sát Nhân dân, kỹ tính, có kỷ luật và nguyên tắc. Đây không phải là vai tâm lý nặng như những vai diễn trước của tôi, vai này không phải khóc lóc, đấu tranh tư tưởng, tuy nhiên với vai này tôi phải thoại với ngôn ngữ của một điều tra viên, rất may là chúng tôi có một tổ tư vấn để các từ ngữ không được sai sót về chuyên môn.

Văn hoá - DV Thu Quỳnh: 'Phụ nữ không nhất thiết phải dựa vào đàn ông' (Hình 3).

Trong phim, tôi đóng với Hà Việt Dũng, chúng tôi vẫn đang quay hoàn thành các vai diễn, trước khi quay cùng nhau, chúng tôi có trao đổi để thân thiết hơn, diễn xuất tốt và tự nhiên hơn”.”Con đường sự nghiệp không lúc nào cũng bằng phẳng, như biểu đồ hình sin sẽ có những vai diễn hay, hấp dẫn, có những vai diễn không bằng vai trước nhưng tôi không áp lực khi bị mọi người so sánh với các vai đã làm. Dù vào phim nào, tôi cũng cố gắng diễn hết mình. Mỗi vai diễn là những sáng tạo khác nhau nhưng tôi vẫn đang cố gắng hàng ngày…” – Thu Quỳnh cho hay.

 

Bài viết cùng chủ đề: