Doãn Quốc Đam (Phố Trong Làng): “Tôi suýt rơi răng vì cảnh xin lỗi vợ”

Phố Trong Làng là bộ phim đang được quan tâm nhất trong số các tác phẩm truyền hình được chiếu trên sóng đài quốc gia. Với những tình huống thực tế cùng lối diễn xuất rất “đời” của các diễn viên đã khiến cho tôi không bỏ sót được tập nào của bộ phim này.

 

Cũng là một tác phẩm truyền hình của đạo diễn – NSƯT Mai Hiền nhưng Phố Trong Làng lại rất khác. Tôi thấy khác ở chỗ bộ phim tuyên truyền nhưng không mang quá nhiều tính hình sự, chính trị mà lại thiên về tâm lý với những tình tiết hấp dãn. Bên cạnh đó cách chọn diễn viên của anh tôi cũng chưa bao giờ thấy, toàn những gương mặt trẻ, “mới cứng” trên sóng truyền hình.

Không thể phủ nhận rằng dù mới lấn sân sang truyền hình nhưng Duy Khánh, Minh Thu, Đức Hiếu,… đã làm rất tốt vai trò của mình, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Tuy nhiên, người kéo khán giả đến với Phố Trong Làng, mang đến hiệu ứng lớn cho phim chính là Doãn Quốc Đam – người thủ vai anh Mến.

Trong phim, nhân vật này là anh chàng hiền lành nhưng cứ nâng ly cạn chén là lại ra tay với vợ con, lối diễn xuất đỉnh của chóp của Doãn Quốc Đam đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Trong những phân đoạn này, anh khiến tôi bực mình khi đối xử không tốt với vợ – chị Thương (Lệ Quyên). Nhưng rồi sau đó lại thấy thương khi anh Mến biết “quay xe”, nhất là trong tập phim gần đây khi Mến tự “vuốt má” mình, xin lỗi vợ con.

Sau khi phân đoạn phim này được phát, nam diễn viên Doãn Quốc Đam đã chia sẻ khoảnh khắc hậu trường và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên mạng xã hội. Nam diễn viên cho biết lần đầu quay, do có người khác chen vào ống kính nên anh phải quay lại, những đúp tiếp theo do ánh sáng không đảm bảo nên anh phải quay lại đến 5 lần mới ổn.

“Đang quay thì cứ có khán giả lấp ló thò vào khuôn hình, các bác tò mò vào xem nhưng lại làm em bị đau thêm 1 đúp. Quay nữa khi thì lại do đang quay nắng lên sai mật độ màu. Tổng cộng 5 đúp quay đi quay lại tí rơi răng!” Nam diễn viên viết.

Quả không ngoa khi nói rằng lối diễn xuất thần của Doãn Quốc Đam đã “cân” cả phim, nhất là những tập gần đây của Phố Trong Làng. Nam diễn viên này luôn là vậy, một khi đã diễn là sống hết mình với nhân vật. Cảnh Mến tiếc của khi bị hỏng xe, cảnh Mến vùng vẫy ở dưới nước vì tưởng đã mất bé Tình đã khiến tôi lặng người, từng biểu cảm, ánh mắt, hành động của anh đều rất chân thật.

Trong sự nghiệp diễn xuất của Doãn Quốc Đam, dù là vai chính hay vai phụ thì điểm tương đồng lớn nhất của các nhân vật anh hóa thân đều “không bình thường” và không dễ để thể hiện “đến nơi đến chốn”. Không phải soái ca ngôn tình nhưng luôn khiến khán giả phải nhớ, ấn tượng sâu sắc, Đam xứng đáng với biệt danh “gã lập dị của màn ảnh Việt”.

 

HQ

Bài viết cùng chủ đề: