Ga-ra Hạnh Phúc: Có khi chính Vân lại là người cảm hóa được lão Phi

Có lẽ vòng xoáy hận thù trong Ga-ra Hạnh Phúc vẫn sẽ tiếp diễn và không thể sớm kết thúc trong ngày một, ngày hai, khi lão Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo) đã gọi cho Khải (Bảo Anh) và đe dọa đủ điều.

Tôi thấy Khải nói Phi muốn gì cứ nhắm vào anh, nhưng thứ lão muốn không hề đơn giản như thế nên tôi lo lắng cho những người thân xung quanh Khải rất nhiều. Nhất là Vân (Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền) – cô em gái tội nghiệp, đã phải chịu rất nhiều tổn thương từ những biến cố trong quá khứ.

Trong cuộc nói chuyện giữa Khải và Phi, “ông lớn” không ngại tiết lộ với Khải mục tiêu mình nhắm đến chính là em gái của anh. Khải chấp nhận mạng đổi mạng nhưng Phi đâu có nghĩ như thế, lão muốn người anh trai phải trải qua cái cảm giác mất người thân như mình đã từng. Chìm đắm trong cái cảm giác tội lỗi thêm một lần nữa vì không thể bảo vệ cho những người mình yêu thương.

Người ta nói “Là phúc không phải họa, là họa tránh chẳng qua”, tôi nghĩ thay vì cứ mãi né tránh, phòng thủ một cách bị động thì Khải cứ đối mặt một lần cho xong. Chứ anh ngồi yên nhưng những người xung quanh nào chịu như vậy, giống chuyện Trung “trâu” (Duy Hưng) năm lần, bảy lượt tự ý hành động chẳng màng đến an nguy của mình luôn.

Nhìn lại những chuyện đã xảy ra, thậm chí tôi còn nhận ra Khải chẳng thể ngăn chặn chút nào âm mưu của Phi. Lão luôn đi trước Khải vài bước và mọi chuyện vẫn lặp lại như xưa, Khải luôn là người đến sau và chỉ biết nhìn vào tàn cuộc khi mọi chuyện đã rồi.

Còn về phần Phi, lão làm tôi tức anh ách, hận thù đã làm mờ mắt người đàn ông này. Tôi nghe lão nói Vân cũng có lỗi trong việc này, nếu không có Vân thì mọi chuyện trong quá khứ đã chẳng xảy ra và Phi đã không mất đi đứa con trai độc nhất. Không biết mọi người như nào chứ tôi “cạn lời” luôn, Phi nói thế thì chịu rồi, có cố giải thích thì lão vẫn ôm khư khư cái lý lẽ đó và nghĩ mình đúng thôi.

Vậy tính ra, người đang gặp nguy hiểm nhiều nhất là Vân chứ không phải Khải. Nhưng nếu tích cực hơn một chút, mọi người có nghĩ chính cô em gái ngây thơ sẽ là người hóa giải được những ân oán năm xưa hay không? Có thể lắm chứ “mưa dầm thấm lâu”, Phi tiếp xúc với Vân nhiều có khi lại thay đổi tâm tính và có một ngày lão sẽ không còn nghĩ đến chuyện trả thù, lấy oán chồng oán nữa.

Ngoài Vân ra tôi cũng không thể nào tìm được người thứ hai làm được việc này, biết đâu trong cái rủi lại có cái may thật luôn đó. Chứ cứ để Khải – Phi, hai người đàn ông mang lòng hận thù đối đầu với nhau, chẳng biết ân oán bao giờ mới kết thúc được. Thôi thì tôi cũng chỉ có thể bám víu vào cái dự đoán này như một hi vọng cuối cùng còn sót lại và hi vọng mọi thứ sẽ diễn ra y như vậy.

Tôi thật quá sợ hãi với lão Phi, không ngờ lão lại có thể nghĩ ra cái cách dùng những lời nói, những chiêu bài tâm lý để từ từ tác động vào Vân. Tôi sợ có khi trong tương lai, khi Khải – Phi đối đầu thì Vân sẽ đứng ra bảo vệ cho “ông chú tốt bụng” đã giúp mình hết lần này đến lần khác chứ chẳng đùa đâu.

Mọi chuyện vẫn còn là một ẩn số? Liệu lão Phi sẽ làm gì tiếp theo và Vân có đúng như lời tôi dự đoán là sẽ cảm hóa được kẻ thù của anh trai? Tất cả câu trả lời sẽ có trong những tập phim tiếp theo của Ga-ra Hạnh Phúc, mọi người hãy đón xem để không phải bỏ lỡ những điều hấp dẫn nhất nha.

Bài viết cùng chủ đề: