Hành Trình Công Lý: Quân không dám đối mặt Diệu hẳn phải có nguyên do

Nhân vật mà tôi thấy vẫn còn nhiều bí ẩn nhất trong Hành Trình Công Lý đó chính là Quân (Quốc Huy). Từ hành động, lời nói, cách cư xử của anh ta lúc nào cũng khó đoán cả.

Như trong tập 40, anh không dám đối mặt với Diệu (Huỳnh Hồng Loan) và không dám dứt tình với cô dù có tình yêu với Phương (Hồng Diễm) thì chắc hẳn phải có nguyên do gì ghê gớm lắm đây.

Có lẽ ai cũng biết tình yêu mà Quân dành cho Phương rồi. Từ ngày đi học anh đã cảm mến cô nàng này nhưng chưa có dịp thổ lộ rồi bỏ lỡ. Mãi cho đến bây giờ, khi anh gặp lại cô, dù Phương có gia đình và gặp nhiều rắc rối nhưng anh vẫn luôn bên cạnh hỗ trợ và động viên cô. Anh có một tình yêu to lớn với Phương như vậy nên tôi tự hỏi rằng tại sao anh lại không dám dứt tình với Diệu kia chứ.

Tôi nghĩ nguyên do không chỉ đơn giản chỉ có kinh tế hay quyền lực ngầm đã nâng đỡ Quân lên. Ai cũng đã biết, Diệu là một người có “gốc rễ” không phải dạng vừa và điều này chắc chắn là một trong những lý do khiến cho Quân trước đó chọn Diệu làm vợ sắp cưới.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại anh lại không muốn lấy cô làm vợ nữa, nhưng cũng không dám nói lời chia tay, điều này làm tôi khó hiểu vô cùng.

Nếu như người bình thường, khi đã chắc chắn được người mình yêu thì sẽ sẵn sàng dứt tình với người còn lại. Tuy nhiên, Quân lại khá e dè khi nói ra lời chia tay với Diệu. Nhưng tôi lại không nghĩ lý do đơn giản là vì gia thế của Diệu mà anh lại có thái độ như vậy. Nếu vậy Quân đã bỏ Diệu và đến với Phương vì danh tiếng anh đã có đủ, mà yêu Phương vậy thì màng gì chứ.

Quá khứ của Quân cũng mới chỉ được úp mở, tôi nghĩ gia đình anh cũng không khá giả gì, bố mẹ thì ly thân, cậu em trai cùng cha khác mẹ thì đua đòi, ăn chơi. Việc trở thành luật sư tôi nghĩ cũng có sự nâng đỡ gì đó từ Diệu. Nhưng mà cuộc đời thì không ai cho không ai cái gì, tôi nghĩ Quân e dè như vậy khả năng là sợ Diệu sẽ làm một điều gì đó kinh khủng và có thể anh sẽ trả một cái giá rất đắt. Có thể là mạng sống cũng nên!

Diệu lúc nào cũng cười cười nói nói chứ nguy hiểm khôn lường, chắc chắn cô có thứ để giữ chân Quân. Một bí mật trong quá khứ sẽ được phơi bày nếu như Quân dám chấm dứt với Diệu. Tôi hoang mang rằng khi phải đứng trước ngã rẽ của mạng sống và tình yêu thì Quân sẽ chọn điều gì đây?

Chứ tôi thấy Diệu là một người không hề đơn giản, tôi cảm nhận được rằng có lẽ cô biết rất nhiều thứ, nhất là những thông tin liên quan đến Quân. Cũng vì vậy mà Diệu nhìn chẳng có vẻ sợ hãi gì mà còn toát lên vẻ nguy hiểm và chẳng ai biết được cô ta sẽ làm gì Quân nếu anh phản bội.

Nhớ lần trước, Diệu còn biết đến hợp đồng tài sản của Việt (Tiến Lộc) và Ly (Minh Hà). Tôi đã có một bài dự đoán cô là con gái của ông Thái (Anh Tuấn) vì những sự kiện và manh mối liên quan. Mà liên quan đến ông Thái thì liên quan đến Hà (Huyền Trang) và rất có thể Diệu đã nắm thóp bí mật của Quân nếu như anh ta thật sự có liên quan đến sự “ra đi” của Hà.

Tôi không chắc rằng quyết định của anh ta sẽ như thế nào và thay đổi hay không? Nhưng tôi nghĩ sắp tới sẽ có thêm nhiều manh mối mới và vụ án của Hà sẽ được đưa ra ánh sáng sớm thôi. Còn bạn, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Bài viết cùng chủ đề: