Hương Vị Tình Thân: Bà Sa xúi lão Tấn ra tay với ông Sinh

Càng xem phim Hương Vị Tình Thân, mình càng thấy bất ngờ vì những cú lật mặt, thay đổi tính cách hoặc hiện rõ bản chất của các nhân vật. Nếu như bà Xuân hướng thiện, thay đổi một cách tốt đẹp sau nhiều biến cố gia đình thì bà Sa lại ngược hẳn, lộ rõ sự nham hiểm mưu mô.

Giờ thì tui đã hiểu năm xưa, vì sao cô gái tên Sa lại không muốn rời bỏ lão Thắng, chỉ vì cô ta lo cho bản thân mình, cũng muốn có một cuộc sống tươi đẹp nếu lấy một doanh nhân giàu có như thế, dẫu cho đó chỉ là lớp vỏ bọc của ông ta. Còn nếu Sa bỏ trốn cùng Tấn thì cả hai người phải chịu nhiều vất vả, thậm chí trốn chui trốn nhủi hòng tránh sự truy lùng của lão Thắng.

Bây giờ lão Tấn trở về với cái mác giàu có gấp bội, cho nên người phụ nữ này mới muốn nối lại tình xưa, chứ tui đoán sau hơn 20 năm thì tình cảm gì còn nữa. Tui còn nhớ có lần bà Sa nói với Thy rằng, tình cảm không quan trọng, quan trọng là… important. À không, câu này của AMEE nói trong MV Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, chứ bà Sa thì nói khác, quan trọng là phù hợp và thời điểm. Bây giờ là thời điểm tốt để bà ta tin tưởng rằng, lão Tấn sẽ chuyển giao tài sản cho Dũng vì hắn là con ruột của ông ta, và lão Tấn cũng có đứa con nào khác đâu.

Tuy nhiên, lợi thì muốn nhận mà hoạ lại muốn tránh, đó là hành động quá dễ thấy ở một người thực dụng như mẹ của Khánh Thy. Bà Sa không tác động nhiều vào chuyện của lão Tấn nhưng thi thoảng “bỏ nhỏ” vài câu để hướng người tình làm theo ý mình. Cũng giống như mới đây, khi bà ta thấy Thy có vẻ nghi ngờ về quan hệ thực sự của ông Tấn và mình, bà ấy liền quay sang trách cứ lão Tấn.

“Đang yên đang lành, tự nhiên anh quay trở về làm cuộc sống của em đảo lộn hết cả lên. Cái Thy thì luôn nghi ngờ còn thằng Dũng thì… Anh có biết là em đang cảm thấy bất lực và bế tắc lắm không?”.

Người ta nói “có phước cùng hưởng, có hoạ cùng chia”, nhưng mà bà Sa không thích thế, cứ thích “hạt muối chia đôi, hạt đường… thì muốn húp trọn”. Bây giờ Thy nghi ngờ thì bà ta đổ hết trách nhiệm cho nhân tình, trong khi lúc đầu cũng chính bà ấy chấp nhận mối quan hệ này, cho Dũng đi theo lão Tấn để làm ăn các kiểu mà. Cái ngày Dũng được tặng xe hơi, hay hôm được làm giám đốc công ty, sao tui chả thấy bà đứng ra nói những câu đạo lý như vậy đi nhỉ? Bây giờ chưa gì đã muốn thoái thác trách nhiệm cho ông Tấn gánh một mình rồi. Đúng là lòng dạ thâm hiểm mà.

Đặc biệt, bà Sa lại càng hoảng sợ ra mặt khi biết ông Sinh đang khiếu nại về vụ án năm xưa, vạch trần lão Tấn là người gây ra vụ việc đối với bố của Khánh Thy ngày ấy. Bây giờ, ông Sinh với Chiến “chó” đang bắt tay nhau và điều này khiến bà Sa thêm phần bất an.

“Tại sao lão Sinh và Chiến liên kết với nhau mà anh không biết gì à? Em thấy anh hơi bị chủ quan đấy, anh phải tìm cách đối phó dần với tụi nó. Nếu không bằng tiền, thì bằng cách nào đó, anh cho tụi nó im lặng vĩnh viễn đi”.

Ái chà, nhìn vậy mà không phải vậy nhỉ? Trong khi lão Tấn xưa nay vẫn khoan nhượng, chỉ yêu cầu ông Sinh rời khỏi Hà Nội, về quê sống tránh thị phi và không gây ảnh hưởng gì đến lão ta mà thôi, thì bà Sa lại có biện pháp mạnh hơn, quả là không ngờ luôn đó. Tui cho rằng, bà Sa là nguyên cớ khiến Thy và Dũng trở nên như ngày hôm nay, nói không có gì sai.

Vì được mẹ dạy như vậy, Khánh Thy mới trở nên sân si, tham vọng và bất chấp thủ đoạn để đạt được điều mình muốn, dù cho đó là tiền – quyền lực hay tình cảm, ngôi vị con dâu được yêu thương trong nhà họ Hoàng. Còn Dũng, bà Sa chiều chuộng anh quá mức khiến cậu con trai trở nên vô dụng bất tài, chỉ được miệng mồm nhanh nhạy, biết lấy lòng người khác chứ thực lực chả có.

Tui tò mò rằng liệu lão Tấn có làm theo ý của bà Sa hay không, vì hiện tại đúng là ông Sinh với Chiến cùng đứng ra chỉ tội nhưng họ lại không có bằng chứng, thế thì cũng không hẳn là tình thế nguy cấp rồi. Tui nghĩ, lão Tấn có nhiều kinh nghiệm như thế, sẽ im lặng chờ đợi xem tình hình ra sao chứ chưa manh động kẻo lại “lọt hố”. Bà Sa nóng vội thế thôi chứ làm gì từng trải qua nhiều chuyện như lão Tấn chứ.

Hồi trước,mình còn tin là bà Sa sẽ “quay đầu” để nhận sai, thay đổi giống như bà Xuân nhưng giờ quả là hết phương rồi, nên tui sẽ đợi xem bà ta nhận “luật hoa quả” như thế nào nhé. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi phim Hương Vị Tình Thân những tập cuối vì chỉ còn 10 tập nữa là hết phim rồi.

HQ