Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh lại sắp lại chuận bị lên đường và được ăn cơm nhà

Mới yên ấm được mấy tập, Nam và Long lại chuẩn bị có biến mới căng đét trong Hương Vị Tình Thân. Đặc biệt, chuyện này lại liên quan tới bác Sinh và quá khứ chẳng mấy tốt đẹp của ông.

Trong tập 41 Hương Vị Tình Thân 2, cả nhà đang ngồi nói chuyện vui vẻ thì bỗng dưng chị Sâm ra khoe đoạn clip mới sưu tầm trên mạng về người bác thân thiết hay cho Nam quà quê. Cô giúp việc láu cá còn mạnh miệng chốt rằng Nam gan ghê khi dám chơi cùng dân xã hội.

Nhìn biểu cảm của gia đình họ Hoàng là tôi biết ai cũng bàng hoàng rồi. Đến cả Long, người biết kha khá sự thật về ông Sinh cũng phải cau mày suy nghĩ. Xem ra phen này, Long sẽ phải xử lý nhiều việc đây.

Lướt qua một vòng cõi mạng, tôi thấy nhiều người đoán già đoán non rằng Long biết bác Sinh là dân “anh chị” thì sẽ quay lưng, ghét bỏ. Nhưng tôi thì thấy chẳng phải, chắc chắn anh sẽ theo phe bố vợ và giúp đỡ ông.

Song rắc rối chưa dừng lại ở đó, mới đây cư dân mạng còn truyền tay nhau hình ảnh công an tới tận nhà họ Hoàng để tìm vợ chồng Nam – Long. Biểu cảm của Nam có vẻ ngơ ngác, ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra.

Đến đây, tôi chắc chắn bác Sinh đã xảy ra chuyện rồi, bởi vì Nam là người thân duy nhất, lúc nào cũng gặp gỡ, thăm hỏi nên bị công an điều tra. Mà cách đây không lâu, tôi còn để ý đoạn credit cuối phim, có cảnh ông Sinh ngồi cạnh một người đang nằm bất động trên sàn. Nét mặt bố Nam hoảng sợ, bàng hoàng và bò lùi lại phía sau.

 

Mà trùng hợp thay, chiếc áo xanh dương mà ông Sinh mặc trong cảnh này lại giống với trang phục của ông trong clip hậu trường bị rò rỉ, khi ông bị cảnh sát ập tới và còng tay dẫn đi. Theo phán đoán của tôi, chuyện này rất có thể là do lão Tấn đã ra tay gài bẫy, mục đích để che đậy chuyện cũ, không cho bác Sinh lật lại vụ án oan gần 30 năm trước.

Sự xuất hiện của ông Sinh khiến cho quá khứ lão Tấn muốn chôn vùi bấy lâu bỗng có nguy cơ bị phát hiện. Nên hắn ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ muốn ông Sinh rời khỏi Hà Nội. Vì vậy lão Tấn lại tiếp tục chơi chiêu bài cũ năm xưa, nhằm đẩy ông Sinh “ăn cơm nhà nước” thêm một lần nữa. Với một gã mưu mô, gian xảo và độc ác như Tấn, thì có chuyện gì hắn không dám làm cơ chứ. Chưa kể, giờ đây trong tay hắn là tiền và quyền, mang mác doanh nhân thành đạt, còn ông Sinh chỉ là một người nghèo khổ, có tiền án tiền sự. Như vậy, cơ hội để ông Sinh minh oan cho vụ án năm xưa đã khó, nay lại còn chồng thêm vụ việc này. Xem ra Nam và Long muốn cứu bố cũng gian nan vô cùng.

Bên cạnh đó, tôi cũng lo lắng cho phận làm dâu của Nam ở nhà họ Hoàng. Xem phim từ đầu tới giờ, tôi chỉ muốn Nam và bác Sinh nhận mặt nhau, nhưng giờ lại sợ rằng nếu cô biết được sự thật lúc này thì có phải quá bất lợi không. Dù Nam chẳng làm gì sai, nhưng cô rất dễ bị gia đình nhà chồng quay lưng vì quá khứ đen tối của bố ruột.

Hơn nữa, Thy còn đang mang bầu, được cả nhà nâng niu, cưng như trứng. Nên khi cô biết được mình đang sống chung nhà với con của kẻ đã “triệt hạ” bố mình, Thy sẽ xúc động ảnh hưởng đến em bé. Chính vì vậy, người bị đá ra khỏi nhà không ai khác ngoài Nam. Nghĩ đến viễn cảnh đó thôi mà tôi đã thấy lo lắng, bồn chồn hết cả lên, chỉ sợ Nam lại bị rơi vào cuộc đời bi kịch một lần nữa.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: