Hương Vị Tình Thân: Long than ôm Nam nhiều quá nên không làm việc nổi

Những ngày qua, phim Hương Vị Tình Thân tuy bớt drama của Long – Nam nhưng lại gia tăng câu chuyện biến cố của những tuyến phụ như bà Xuân rồi đến Khánh Thy. Bởi vậy nên không khí vẫn rất chi là căng thẳng à nha. Tuy nhiên, mình vẫn rất vui khi biên kịch cài cắm những tình tiết vui tươi, dễ thương của hai cặp diễn viên chính: Nam – Long và ông Sinh – bà Bích.

Ừ nhỉ, tự dưng mấy diễn viên chính thì đang yêu đời tươi cười, trong khi dàn diễn viên phụ mặt cau mày có, căng thẳng hết cả lên, khó hiểu quá nhỉ?

Đầu tiên tui sẽ nói đến Shark Long. Anh này coi vậy chứ từ ngày cưới vợ là thay đổi tính tình, trở nên bắng nhắng, hài hước lại còn “đội vợ lên đầu” nữa chớ. Nam mới ăn diện tí xíu mà anh Long đã ghen lên, đòi vợ về nhà thay váy rồi mới được đi học, sợ có trai khác tăm tia để ý. Chưa kể Long cũng biết làm nũng nhõng nhẽo, chả khác gì mấy anh choai choai mới biết yêu đâu.

Vợ đến công ty thăm chồng là bị bắt bóp đầu, massage huyệt đạo cho thư giãn. Long được nước than thở chuyện công ty lúc này căng thẳng quá khiến anh cũng mệt mỏi tâm lý. Vậy là Nam liền trêu chồng sao kém thế, tưởng rằng việc gì qua tay Shark Long cũng được giải quyết êm xuôi.

Tui có ngờ đâu anh Long cũng giỏi “bẻ lái”, lượn ngay sang chủ đề “yêu vợ” liền: “Từ này bặp phải khúc giò này, chẳng có tâm trí làm ăn nữa. Đúng là yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu”. Ái chà chà, miệng lưỡi anh dẻo ngọt thế này hỏi sao tui không thấy hội chị em xem phim mà phát cuồng lên, tag khí thế các anh chồng, bạn trai vào mấy trích đoạn nịnh vợ của Long cơ chứ.

Thực sự mình cảm thấy dễ chịu khi xem những cảnh của Long – Nam gần đây. Khác hẳn với phần 1 hay hồi chưa cưới, chỉ toàn nước mắt, lên gân mệt mỏi, thì giờ đây hai vợ chồng tình tứ hạnh phúc ngập tràn, trung thu tới rồi mà toàn phát bánh gato chứ chả có bánh nướng đậu xanh hạt sen 2 trứng muối gì cả. Nhưng nhờ có những phút giây bình yên này, cũng ngập trong tiếng cười, mà tui thấy phim dễ chịu, muốn xem hoài xem hoài, chẳng như lúc trước, tập phim có 25 phút mà đau hết cả đầu.

Mà đâu chỉ có Long – Nam, phim còn có một cặp đôi cũng đáng yêu ra phết đấy. Mặc dù hai người chưa yêu nhau thương nhau hay cưới nhau gì cả nhưng tui rất mong điều đó sớm xảy ra: Bà Bích với ông Sinh. Ừ thì bà Bích mê chú Sinh ra mặt rồi, hôm nay tiệc sinh nhật của chú ấy mà bà Bích lên đồ lồng lộn, son phấn xinh đẹp nữa chứ. Đã vậy, bà Bích xứng đáng được mệnh danh là “thánh thả thính” trong phim Hương Vị Tình Thân, nói câu nào là ăn tiền câu đó.

Bà Bích khen ngợi chú Sinh nức mũi, còn bảo “chú trông giống mấy anh cảnh sát hình sự”. Chứ còn gì nữa bác Bích ạ, chú Sinh tức là chú NSUT Võ Hoài Nam, ngày xưa lừng danh đóng mấy phim cảnh sát hình sự đấy chứ. Nếu có dịp, bác nhờ Diệp mở VTV lên xem lại nhà, đảm bảo mê mệt bố của Nam luôn.

Khen thôi đâu có đủ, bà Bích còn quăng thính, “thôi mình vào trong đi, đứng ngoài này, người đẹp trai như anh Sinh lại bị người khác hốt mất”. Khi Long trêu thì bà Bích sẵn sàng “hốt luôn”, dễ thương gì đâu á.

Tự dưng mình trộm nghĩ, không ấy biên kịch sớm cho bà Bích với chú Sinh cưới nhau đi, thêm một đám cưới giản dị ấm áp, bữa cơm ăn vui vẻ giữa các con cháu thế là đủ rồi. Dù sao bà Bích sống một mình với Diệp, chú Sinh cũng thui thủi độc thân, hai người đến với nhau thì quá viên mãn. Bà Bích từ mẹ nuôi trở thành mẹ hợp pháp của Nam. Bác Sinh thì từ bố nuôi trở thành bố ruột. Một cái kết thực sự đẹp và đậm vị tình thân luôn đó nha.

Mặc dù biết chỉ là phim thôi nhưng tui mong là những khoảnh khắc vui vẻ hạnh phúc của gia đình Nam sẽ kéo dài thêm một xíu rồi hẵng để có biến cố xảy ra nha. Hoặc không ấy thì đạo diễn cho làm tiếp phần 3 đi để những giờ phút bình yên như thế này lại được tiếp tục nhỉ? Mấy bạn có muốn giống tui không nè, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nghen.

                                                                                                                                                                                             HQ

Bài viết cùng chủ đề: