Hương Vị Tình Thân: Nam bối rối khi biết tội cũ của bác Sinh

Trong phim Hương Vị Tình Thân, vì tội lỗi gần 30 năm trước mà bác Sinh không dám nhận lại con gái, và mình nhớ trong buổi lấy lời khai vừa rồi, bác ấy cũng thừa nhận đây là hình phạt lớn nhất dành cho mình cho những điều đã làm trong quá khứ. Thực chứ tui thấy tội ông ấy ghê, cứ cho là năm xưa chính bác Sinh ra tay nhưng bấy nhiêu năm phải xa cách con gái để trả giá cho tội của mình thì cũng đủ đền bù rồi, sao mà cứ phải dày vò đến thế nhỉ.

 

Cũng chính vì điều đó mà tới giờ gần hết phim Hương Vị Tình Thân mà bác Sinh vẫn chưa dám thú nhận với Nam rằng mình chính là bố đẻ của cô. Bác ấy cứ âm thầm làm người bạn già, rồi trở thành bố nuôi, ở cạnh Nam để giúp đỡ cô, tui thấy giống như ông bụt vậy đó, có điều ông bụt này không có râu tóc bạc phơ hay mặc đồ trắng mà thôi.

Sau vụ việc của lão Tín dính dáng đến bác Sinh thì Nam cũng cảm thấy khó xử. Trong lòng cô vẫn còn niềm tin rằng bác ấy vô tội, thêm vào đó là Long đang ra sức giúp đỡ cho bác ấy. Tuy nhiên, mọi chuyện lại khác khi nữ chính biết được toàn bộ câu chuyện năm xưa của bác Sinh, điều đã đẩy người đàn ông này vắng mặt 20 năm trong xã hội. Nói thật là, ai trong chúng ta cũng vậy thôi, cứ cho là bác ấy đối xử rất tốt với Nam, cô thông cảm thấu hiểu cho quá khứ từng bất hảo, nhưng đâu dễ gì chấp nhận trước cái thông tin động trời kia. Mạng người chứ bộ ít gì sao.

Long hiểu tình thế khó khăn của Nam, nhìn vào ánh mắt của vợ là anh biết cô đang rất hoảng sợ, bối rối trước tin chấn động này. Vậy là anh phải động viên Nam:

“Bây giờ em biết chuyện cũ của bác Sinh, nếu gặp lại bác ấy, em có sợ không? Có sợ đúng không, hoặc cảm thấy không được thoải mái? Thế nên bác Sinh mới không muốn nói thân phận thật của mình cho em biết. Đôi khi con người ta nói dối cũng chỉ muốn giữ lại những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương yêu thôi. Anh tin là bác Sinh cũng cảm thấy đau khổ khi giấu em những điều đó”.

Nói thật với mấy bạn luôn, nghe qua những lời nói thấm tận tâm can của Long mà tui thấy anh quá tuyệt vời. Một người chồng thương vợ, thương luôn bố ruột của vợ (vì Long đã biết thân thế của bác Sinh), lại còn hiểu chuyện mà đứng ra khuyên nhủ, giải thích cho Nam hiểu hoàn cảnh của bác Sinh. Long đỉnh thiệt chớ, đã giàu, đẹp trai, có địa vị lại còn ấm áp nữa, đúng là người chồng chỉ có trên phim mà thôi. Tui tò mò là ở ngoài đời có anh nào ngầu như Shark Long của tui không ta?

Những lời giải thích của Long không biết có đủ khiến Nam suy nghĩ lại và bình tĩnh hơn không ta? Chứ tui thấy cô ấy vẫn còn hoang mang lắm đó. Bây giờ bác Sinh chỉ mới là bố nuôi thôi mà Nam còn choáng váng khi biết sự thật chuyện 30 năm trước, nếu một ngày kia, Nam biết người đàn ông ấy chính là bố ruột của mình, rồi cô phải đối mặt với điều đó như thế nào đây? Quả la nan giải lắm rồi đó Shark Long ơi, anh tìm cách để trấn an vợ sau này nha, tính trước từ bây giờ là vừa rồi đó.

Đúng là biên kịch phim Hương Vị Tình Thân biết cách trêu ngươi người xem mà, phim còn chưa tới 20 tập là hết rồi mà twist với drama vẫn cứ gọi là ầm ầm. Quá nhiều nút thắt cần được tháo gỡ rồi không biết chị biên kịch tính sao đây ta? Chị đừng có dồn hết vào tập cuối rồi xử lý gọn nhẹ nha, em tức em nghỉ chơi mấy phim khác của chị luôn đó. Còn bây giờ thì mình hóng phản ứng của Nam khi gặp lại bác Sinh, vì có vẻ như Long đã tìm được cách minh oan cho bố vợ trong vụ lão Tín rồi đó.

HQ