Hương Vị Tình Thân: Thy căm ghét bà Sa hơn cả Nam nên sẽ đổi phe?

Ở những tập phim mới nhất của Hương Vị Tình Thân, tôi thấy có vẻ như sóng gió đời Thy đã bắt đầu ập đến. Khi cô nàng biết được bố của Nam – người mà cô bấy lâu nay mình “ghét cay ghét đắng” nghi vấn không phải người gây ra chuyện thực sự trong vụ việc năm xưa.

Chấn động nhất là cô cũng đồng thời phát hiện, ông Tấn – người bị nghi mới là thủ phạm dường như có mối quan hệ đặc biệt với Dũng. Vốn thông minh và nhanh nhạy, ngay sau đó, cô nàng đã về nhà tìm cách xét nghiệm ADN để làm rõ sự thật.

Tôi đã vô cùng trông chờ, không biết Thy sẽ đối diện với câu chuyện chấn động này như thế nào, và quả thật trong tập 56 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy đã có kết quả xét nghiệm ADN huyết thống của Dũng trên tay, chứng thực anh ta là con trai ruột của lão Tấn. Sau khi trấn tĩnh bản thân, tôi thấy cô nàng tìm đến gặp bà Sa. Thy xuất hiện với gương mặt đầy lạnh lùng cùng ánh mắt không thể căm giận hơn. Cô nàng nói: “Bây giờ thì con biết, tại sao mẹ lại ghét bỏ con rồi”, rồi tuyên bố luôn: “Mẹ không cần phải đeo mặt nạ với con nữa”.

Một màn đối chất diễn ra kịch tính khi Thy vừa đau lòng vì biết chân tướng, vừa tức giận vì sự dối trá luôn miệng của bà Sa từ xưa đến nay. Bây giờ, trong lòng cô, bà Sa chính là người mà cô ả căm giận nhất, còn hơn cả ghét Phương Nam. Vì chính bà Sa là người đã đưa Thy vào bi kịch này. Bà biết cô buồn thế nào về chuyện bố ruột năm xưa nhưng vẫn giữ im lặng, bao che cho nhân tình.

Hơn nữa bao năm qua, bà Sa vẫn luôn ghét Thy, bắt cô phải làm theo ý muốn của mình. Từ việc học ở đâu, ra trường làm gì cho đến chuyện tình cảm, hôn nhân của Thy, bà Sa đều xen vào mà ép con gái phải phục tùng vô điều kiện. Không thích Thy, thiên vị Dũng đã đành, bà Sa còn đổ trách nhiệm chăm lo cho con riêng lên đầu cô nàng. Còn nhớ ngày trước, bà nhất quyết bắt Thy đưa Dũng vào công ty HF, cấm cô không được coi thường em trai. Trong khi đó, Thy “còng lưng” làm việc, khắc phục bao tai hoạ mà Dũng gây ra ở công ty vẫn bị mẹ trách mắng, xem thường. Giờ mà nghĩ lại những chuyện này, tôi tin chắc rằng Thy tức điên dữ lắm đây!

Cho đến tận bây giờ khi Thy nói hết toàn bộ suy nghĩ của mình, bà Sa một mực phũ nhận chuyện của mình đã làm với ông Thắng, thậm chí còn đổ lỗi cho bố của Thy đã khiến bà rơi vào hoàn cảnh không mong muốn như hiện nay. Quá nhiều thông tin, quá nhiều sự thật và Thy quyết tâm sẽ lật hết lên để điều tra, cô khẳng định sẽ khiến bà Sa và lão Tấn phải trả giá cho những gì mà họ đã gây ra.

Thay vì để Long – Nam ra tay, tôi thực sự mong Thy sẽ là người “lật mặt” bà Sa – ông Tấn nhiều hơn. Vì chỉ có như thế thì tôi mới cảm thấy dễ thông cảm cho Thy sau bao sóng gió, chông gai và những điều quá đáng mà cô nàng đã làm với Nam. Thực sự nếu Thy là người minh oan cho bố của Nam thì ý nghĩa của tình thân sẽ hay ho hơn, giúp Thy “quay đầu” và dễ dàng đối mặt với Nam sau này, vì it nhất thì cô ả cũng đã làm một điều tốt, đúng không các bạn.

Vậy nên, tôi cho rằng gió đã đổi chiều, Thy sẽ sớm đổi phe thôi. Thông qua Long và bà Xuân nói chuyện hôm trước, giờ đây cô vợ của Huy đã biết lão Tấn mới là người gây chuyện còn bác Sinh bị oan. Thy có một thám tử đắc lực trong tay, cái gì cũng tìm ra bằng chứng nhanh chóng, vậy thì cô có thể tiếp tục lợi thế này của mình để khám phá sâu hơn về vụ việc 23 năm trước. Chứ hiện tại, tôi thấy Long và bác Sinh hơi bế tắc trong việc tìm manh mối đấy, Chiến “chó” cũng không giúp được gì nhiều rồi.

Vậy là Hương Vị Tình Thân chỉ còn lại khoảng chục tập nữa thôi là chính thức khép lại rồi nhưng các tình tiết có vẻ vẫn còn gay cấn và khó lường ghê nhỉ! Giờ tôi chẳng còn hy vọng gì hơn ngoài một màn “quay xe” thật “khét” và mãn nhãn từ Thy. Còn bạn, bạn nghĩ phim sẽ kết thúc như thế nào, chia sẻ ý kiến bên dưới cho tôi biết với nhé!

HQ

 

Bài viết cùng chủ đề: