Hương Vị Tình Thân: Thy mượn tay bà Sa trả thù lão Tấn

Trong cả bộ phim Hương Vị Tình Thân, Khánh Thy chắc chắn là nhân vật khiến tôi ấn tượng nhất về cả độ phức tạp trong nội tâm lẫn hành động. Cô ả thông minh, nhanh trí nhưng cũng mưu mô, xảo quyệt và khó đoán.

Trước mặt mọi người, Thy có thể diễn bất cứ một vai nào từ vợ hiền, dâu đảm cho tới đứa con có hiếu. Nhưng sâu bên trong, Thy lúc nào cũng tham vọng, tính toán và đố kỵ. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là Thy có thể đối xử như vậy với bất cứ ai, không kể thân sơ ra sao.

Theo dõi tập 59 Hương Vị Tình Thân phần 2, chắc nhiều người cũng giống tôi, bị ấn tượng với khoảnh khắc thi bất ngờ trở mặt với mẹ đẻ. Trong lúc tranh cãi với Thy, bà Sa đã khóc lóc xin: “Con có thể đối xử với mẹ thế nào cũng được, nhưng mẹ chỉ xin con đừng để cho em con phải đau lòng”. Nghe đến đây, đang từ chỗ nóng giận, bực tức, Thy quay phắt 180 độ trở về trạng thái dịu dàng, cười hiền hơn cả cô tiên xanh Phương Nam, lau nước mắt cho mẹ rồi an ủi: “Mẹ đừng lo lắng quá, mẹ mệt rồi, nghỉ ngơi đi”. Chưa hết đâu, cô ả còn khiến bà Sa hoang mang khi nhỏ nhẹ nói: “Mẹ yên tâm, con vẫn sẽ là đứa con hiếu thảo của mẹ, còn những chuyện khác, tính sau”. 

Xưa nay tôi vẫn luôn nghi ngờ bà Sa có phải mẹ ruột của Thy hay không mà sao đối xử cay nghiệt với cô quá vậy. Nói những lời kia với Thy chẳng khác nào tạt gáo nước lạnh vào mặt cô. Bà Sa lúc nào cũng nghĩ cho con trai cưng Dũng, vậy còn Thy là cái gì? Cô cũng biết đau lòng mà tại sao chưa bao giờ được mẹ quan tâm?

Nụ cười xa lạ, thảo mai của Thy khiến tôi nghĩ bà Sa chắc phải lo lắng và sợ hãi lắm đây. Người ta thường nói trước giông bão thì trời thường biển lặng, trời quang mây tạnh lắm. Thy bất ngờ chuyển đổi đột ngột sang trạng thái hiền dịu, bao dung khác lạ ấy khiến tôi bất giác cảm thấy cô ả chuẩn bị hành động và toan tính điều gì đây. Tôi nghĩ sau đây, Thy lại càng có thêm động lực để theo đuổi vụ việc đến cùng và đưa lão Tấn ra ánh sáng.

Nhưng nếu cứ một mình hành động khơi khơi như vậy thì chẳng phải là Thy, bởi cô là người thông minh, mưu mô lắm cơ mà. Hôm trước, Thy vừa bị lão Tấn gây áp lực, giờ cô mà một mình xử lý và điều tra vụ án hơn 20 năm trước, rất có thể mẹ con Thy sẽ gặp những chuyện không hay. Thế nên Thy chọn cách thông minh hơn đó là mượn tay bà Sa để đối phó với lão Tấn.

Nên ngay sau đó, cô về nhà bà bơm thông tin cho mẹ biết: “Ông ta còn đang lo cả thủ tục cho cả thằng Dũng và người yêu của nó nữa. Theo những gì con biết, bố con họ sẽ đoàn tụ với nhau ở một nơi nào đó mà không có mẹ”. Nghe đến chuyện bị tình nhân phản bội, con trai bỏ rơi, bà Sa tái mét mặt, lo lắng tột độ. Chẳng biết Sherlock Thy điều tra tin này ở đâu và chuẩn xác bao nhiêu %, nhưng có vẻ đã khiến bà Sa có động cơ lật kèo tình nhân rồi đây.

Theo tôi thấy, rất khó để lão Tấn phản bội bà Sa lúc này, bởi hắn còn dành hơn 20 năm để chờ đợi và trở về yêu thương bà ta cơ mà. Làm sao có thể để bà Sa một mình ở lại. Nếu có tẩu tán tài sản, cao chạy xa bay thì chắc chắn lão Tấn sẽ luôn muốn người mình yêu đi cùng, không thể lạc nhau như xưa được. Nên rất có thể, tin của Thy chỉ là giả, nhằm chia rẽ nội bộ, khiến bà Sa và lão Tấn quay ra nghi kỵ lẫn nhau. Lúc này, Thy chẳng trực tiếp tham gia sự việc, “ngư ông đắc lợi”. Trong khi cô vẫn có thể ngồi ở giữa để xem hai người họ diễn trò với nhau, vạch mặt điều xấu ra rồi phơi bày trước ánh sáng.

Nếu Thy làm như vậy thật thì quả là một nước đi cao tay. Chẳng phải động một móng tay vào làm gì cho mệt mà cô vẫn có thể khiến cho những kẻ xấu phải trả giá. Còn bạn, bạn có nghĩ Thy sẽ thực hiện kế hoạch như vậy không?

HQ

Bài viết cùng chủ đề: