Loạt hành động kém duyên của Trung “sờ”, cứ đà này khán giả quay lưng

Vai Trung “trâu” trong Ga-ra Hạnh Phúc là một vai diễn mới lạ của Duy Hưng. Ngay từ những tập đầu, anh đã ăn điểm trong mắt tôi vì quá hợp vai. Từng kiểu cách, lời nói đụng đến đâu cũng khiến tôi cười ngã ngửa.

Nhưng dần dà về sau, có vẻ nét “hề” này đã từ từ biến chất, Trung “phó sờ lãnh đạo” liên tục có những hành động kém duyên khiến tôi không hiểu vì sao. Cứ đà này, khán giả sẽ quay lưng mất thôi.

Đầu tiên sẽ là phân cảnh gây nhức nhối nhất trong tập 14 vừa qua của Ga-ra Hạnh Phúc. Khi Trung bắt gặp một cậu bé đang ăn kem thì có ý định lại gần để làm quen, nhưng màn làm quen này thì tôi thấy hơi sai sai. Trung thẳng thừng cướp que kem trên tay cậu bé rồi ăn ngấu nghiến như đó là chuyện bình thường. Cậu bé sau khi bị mất đồ ăn đã khóc chạy đi tìm mẹ.

Tôi thấy đoạn này nó cứ sao sao, rõ là đạo diễn muốn thêm phân đoạn này để tăng độ hài hước nhưng về phía tôi thì lại thấy khá ghê và chẳng hài hước một chút nào.

Có thể nhiều khán giả dễ tính sẽ thấy cảnh này là bình thường nhưng đối với tôi thì không. Không gì vô duyên bằng việc cướp đồ ăn từ một đứa trẻ, thật sự đây là một điểm trừ khá lớn đối với vai Trung “trâu”.

Tiếp theo là một phân đoạn khác khi Khải (Bảo Anh) tâm sự với Trung về quá khứ kinh hoàng của anh và em gái Vân (Ngọc Huyền). Có lẽ ai xem phim cũng đã biết, chuyện của 2 anh em Khải – Vân trong quá khứ kinh khủng đến thế nào. Nó đã khiến cho Vân có tình trạng tâm lý như hiện tại, cả hai anh em luôn sống trong sợ hãi và lo lắng. Ấy vậy mà nghe xong câu chuyện đó, Trung lại bỡn cợt hết sức vô duyên.

Tôi nghĩ thả miếng hài ngay đoạn đó thật sự là quá sai, tôi thật sự không thể hiểu biên kịch nghĩ gì lại “soạn văn” cho Trung “trâu” phân đoạn đó như vậy. Không những thế lại còn cười khi Khải đang thật sự rất nghiêm túc. Khải xem Trung là người thân, tin tưởng lắm mới chia sẻ câu chuyện mà anh không bao giờ muốn nhắc lại. Vậy mà sau khi chia sẻ, anh chỉ nhận lại được sự hời hợt và đùa giỡn không nghiêm túc từ Trung. Tôi nghĩ không riêng gì tôi, rất nhiều người cũng khá bất bình vì phân đoạn vô lý này.

Bên cạnh đó cũng có một điều lặp đi lặp lại đó chính là việc ngậm tăm bất kể nơi đâu của phó lãnh đạo. Tôi không biết có phải Trung vừa ăn gì hay không nên mới xỉa răng nhưng ai dè ăn từ hôm qua mà hôm nay vẫn xỉa răng là tôi cũng bó tay luôn. Điều này có lẽ sẽ khó chịu cho một số người, vì hành động xỉa răng của Trung khiến tôi cảm thấy xao nhãng và không quá tập trung vào lời thoại nhân vật.

Đồng ý là nhân vật của Trung nắm giữ vai trò cây hài của cả bộ phim, nhưng với đà này tôi thấy vai Trung ngày càng mất chất. Từ hài duyên thành hài nhảm có lẽ là khoảng cách vô cùng mong manh. Nếu Trung biết tiết chế hơn một chút, biết thả miếng đúng nơi đúng chỗ thì khán giả cũng sẽ yêu mến mà thôi.

Còn bạn, bạn có nghĩ rằng đây là những điểm trừ kém duyên của Duy Hưng hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha. Ga-ra Hạnh Phúc vẫn tiếp tục lên sóng trên VTV3, cùng tôi đón xem để không bỏ lỡ những tình tiết mới nhất.

Bài viết cùng chủ đề: