Mẹ Rơm: Bữa cơm giải hoà vô cùng “cảm lạnh” của gia đình anh Hào

Những diễn biến của tập phim hôm nay vốn là một câu chuyện tình cảm vô cùng xúc động, nhưng tôi chẳng thấy như vậy, ngược lại nó có phần lấn cấn nữa đó. Để làm cho vợ nguôi giận, anh Hào (Minh Luân) đã đích thân vào bếp để lấy lòng chị Liễu (Lily Chen) – vợ anh. Chuyện gia đình người ta gắn kết, hâm nóng tình cảm nhưng tôi lại thấy vô cùng… cảm lạnh.

Có lẽ do tôi là người ngoài cuộc nên nhìn thấy rõ bản chất, anh Hào chẳng toàn tâm toàn ý với vợ tí nào, đây chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời thôi.

Anh Hào đã tự tay vào bếp nấu những món ngon để bồi bổ sức khỏe cho vợ, những thao tác vụng về của anh khi thì làm rơi cái vung, lúc thì lấy nhầm lọ muối đã khiến chị vợ phần nào mềm lòng. Tôi nghĩ có lẽ đây là lần đầu tiên chị Liễu thấy chồng tự tay nấu bữa nên rất dễ mềm lòng, cảm động và phần nào đó tha thứ cho Hào.

Với kinh nghiệm xem phim ngôn tình nhiều năm của tôi, màn trình diễn của Hào xứng đáng nhận điểm âm vì quá “thật trân”, rõ ràng đây chỉ là chiêu trò nịnh vợ của anh, nhưng làm cũng không tới nơi tới chốn. Chắc anh sợ rằng chuyện gia đình lục đục sẽ thành đề tài của bà con trong xóm, danh tiếng mình bị ảnh hưởng nên đành phải ra tay dỗ ngọt vợ.

Thật sự nhìn Hào nói những câu ngôn tình với vợ mà tôi cứ thấy “sượng trân”, chẳng có tí cảm xúc gì. Điều quan trọng nhất là Hào tiếng trước tiếng sau đều xưng bà – tui thì tình cảm chỗ nào, lãng mạn chỗ nào đâu.

Có những thức cực kỳ cơ bản anh còn không thay đổi thì vợ nào tha thứ cho anh, nói thật từ khi theo dõi Mẹ Rơm đến giờ tôi cũng chưa bao giờ thấy vợ chồng nhà này xưng hô anh – em hay những cách xưng hô tình cảm hơn.

Còn về phần chị Liễu, chắc chị cũng khá bất lực với loạt hành động bất ổn của chồng mình. Bữa cơm Hào nấu ăn uống chẳng được bao nhiêu nhưng dọn dẹp mệt xỉu luôn. Tôi nghĩ chị cũng dễ dàng nhận ra tấm chân tình “giả tạo” của chồng, nhưng vì quá mệt mỏi, thất vọng nên đành nguôi giận cho qua đó thôi.

Chuyện giữa chồng mình và Loan (Huỳnh Hồng Loan) mà Hào đến giờ nhắc lại Liễu vẫn không thể chấp nhận được, thậm chí khi vô tình gặp Hạt Dẻ và Mô (Thái Hoà) trên đường Liễu liền thay đổi sắc mặt. Tất cả những chuyện này đều do Hào gây ra nhưng tôi chẳng thấy Hào có phương án giải quyết nào cả, chỉ toàn trốn tránh mà thôi. Bởi vậy, Hào bị vợ cạch mặt là vô cùng xứng đáng.

 Thông qua bữa cơm gia đình “cảm lạnh” của hai vợ chồng, tôi nghĩ Liễu cũng phần nào nguôi giận nhưng vẫn còn rất “ghim” trong lòng, khi nào bộc phát thì chúng ta chưa biết được. Chỉ biết rằng Hào đã vượt qua khoảng thời gian sống thấp thỏm, lo sợ vì bí mật bại lộ. Nhưng 30 chưa phải là Tết, phim vẫn còn dài lắm và tôi nghĩ bí mật của Hào sẽ được bật mí cho cả làng biết sớm thôi, hãy cùng tôi đón xem các kết của nhân vật Hào bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề: