Mẹ Rơm: Liễu lại mất con, có lẽ đó là động lực cho Hào tìm Hạt Dẻ

Hôm nay, bộ phim Mẹ Rơm đã quay trở về tập trung vào những biến cố của gia đình chị Liễu (Lily Chen) và anh Hào (Minh Luân) khiến người xem phải sụt sùi nước mắt.

Thật đáng tiếc, khi chị Liễu lại một lần nữa mất con, dù Hào chẳng phải tốt lành nhưng đứa bé kia đâu có tội tình gì mà cuộc đời cứ phải trớ trêu như thế. Trước tình hình này, tôi nghĩ Hào sẽ có thêm nhiều động lực để đón Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) về làng đó.

Tôi nhớ rằng, trong quá khứ chị Liễu cũng từng mang thai rồi mất con. Đến với lần mang thai thứ 2 này, tôi cứ ngỡ mọi việc sẽ rất suôn sẻ nhưng ai mà có ngờ vào đúng ngày dự sinh thì vợ chồng chị phải đón nhận tin dữ.

Trong đó, tôi rất thương cho chị Liễu, từ những tập phim đầu tiên chị đã phải chịu nhiều thiệt thòi khi chồng cặp kè với Loan (Huỳnh Hồng Loan), Liễu biết sự thật nhưng chọn im lặng vì không muốn ảnh hưởng đến danh tiếng của chồng. Hôm nay lại đến chuyện này, đây chắc chắn là người phụ nữ tội nghiệp nhất phim rồi.

Bỏ qua cái nhân cách của Hào thì với tâm thế của một người cha, tôi biết anh cũng đã rất mong chờ được nhìn thấy đứa con vợ mình đã mang ròng rã 9 tháng 10 ngày. Thế nhưng mọi việc lại không như ý muốn, trong công việc Hào thuận lợi bao nhiêu thì lại gặp trắc trở bấy nhiêu trong chuyện đời sống vợ chồng. Kể ra thì cũng tội nhưng tôi nghĩ đây là cái giá mà Hào phải trả cho những chuyện xấu trong quá khứ, không biết sau chuyện này anh đã tỉnh ngộ ra chưa?

Chị Liễu trải qua 2 lần mất con tôi nghĩ sức khoẻ của chị cũng đã yếu dần rồi, chị không còn đủ sức để mang thai lần 3 đâu. Vậy nên tôi nghĩ Hào sẽ tìm mọi cách để đón Hạt Dẻ về gia đình anh, dù gì đó cũng là con ruột của anh thì đón về có gì là sai chứ.

Chuyện nhận con đối với Hào có lẽ chỉ là chuyện nhỏ thôi, theo tôi biết anh bị mọi người trong làng Mô đồn là hiếm muộn, chuyện vợ anh sảy thai cũng là chủ đề bàn tán của rất nhiều người, bên cạnh đó mỗi lần Hào lên chức cũng có rất nhiều người nói ra nói vào, vậy thì còn cơn sóng nào mà Hào chưa trải qua nữa chứ. Tôi thấy anh cũng đã tích góp đủ tài sản, cùng lắm thì không được làm phó chủ tịch xã nữa thôi, anh vẫn có thể kiếm tiền nuôi Hạt Dẻ bằng nhiều cách khác.

Ngoài ra, chị Liễu cũng rất có cảm tình với Hạt Dẻ, tôi biết là trước đây Liễu không có thiện cảm với cha con Hạt Dẻ từ khi biết sự thật nhưng rồi từ khi chị mang thai mọi tính xấu đều biến đâu hết, chị bắt đầu quan tâm Hạt Dẻ nhiều hơn. Tôi tin chắc sau chuyện này, vợ chồng Hào lại có thêm động lực để tìm Hạt Dẻ, bé con có thêm một người bố người mẹ thì hạnh phúc chứ sao. Tôi rất mong chờ ngày đoàn tụ của hai cha con Hạt Dẻ và Hào đó.

 Còn bạn nghĩ sao về chuyện này? Hào có nhận lại đứa con của mình hay không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

Bài viết cùng chủ đề: