Mẹ rơm – Tập 19: Mất sạch, Khoản trút hận lên Mô giữa rừng sâu

Ngày giỗ Loan (Hồng Loan), không chỉ có cha con Mô ra bờ suối nơi Loan mất tích để thắp nén nhang cho cô, mà Hào (Minh Luân) trong lúc cùng anh Hùng đi kiểm tra cánh rừng xem có bị kẻ xấu phá hoại không, cũng tranh thủ thắp cho Loan nén nhang.

Tuy nhiên, vì luôn ám ảnh chuyện của Loan nên Hào cứ nghe thấy tiếng Loan vọng về gọi tên anh. Hào sợ hãi đi ra khỏi khu vực bờ suối và phát hiện một số cây cổ thụ bị chết khô. Hào yêu cầu anh Hùng để mắt tới Khoản vì Khoản đáng nghi ngờ. Anh Hùng cũng nhận thấy gia đình Khoản gần đây khá giả hơn.

Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) nằm mơ thấy bác Khoản (Cao Minh Đạt) đến đánh đập rồi bắt cha Mô (Thái Hòa) đi. Cô bé sợ hãi la lên, rồi tỉnh giấc, đòi cha Mô nắm tay thì mới ngủ.

Sáng hôm sau, Mô đưa Hạt Dẻ tới gửi bà Năm sớm để đi rừng. Cô bé Hạt Dẻ lém lỉnh, hiểu chuyện và ngoan ngoãn khiến bà Năm rất vui và yêu quý.

Vào rừng, Mô tình cờ phát hiện một số cây cổ thụ bị kẻ xấu đầu độc bằng cách khoan lỗ, nhét các ống hóa chất vào cây. Mô vội vàng cứu từng gốc cây – anh rút hết những ống thuốc độc ra, rồi múc nước suối rửa các lỗ bị khoan trên cây.

Tới lúc mệt lả, Mô vẫn xin lỗi các cây và cầu xin các cây đừng chết.

Mô đi rừng về, Hạt Dẻ tinh ý nhận ra cha bị mệt. Cô bé xức dầu gió cho cha và chăm sóc cha như một người lớn. Mô cảm nhận được sự ấm áp và yêu thương của tình cha con.

Trong khi đó, Hào bị cấp trên mắng vì để xảy ra tình trạng một số cây chết, người dân báo lên kiểm lâm. Cấp trên yêu cầu Hào bắt ngay những kẻ làm việc này.

Về phía Khoản, hắn đang ngủ say sưa thì đàn em đến kêu như cháy nhà, báo tin đám đàn em của Khoản bị bắt. Khoản tức tốc đến nhà ông Trung – ông chủ nhưng lại bị ông ta và đàn em ông ta đánh cho thừa sống thiếu chết. Ông chủ cho Khoản một cơ hội cuối cùng là bịt miệng những kẻ đã bị bắt, để không khai ra dự án của ông ta.

Khoản sau khi bị đánh đã lết được về đến nhà. Xuân thấy bộ dạng của chồng mà vô cùng sợ hãi. Hôm sau khi vừa tỉnh dậy, đi còn chưa vững, Khoản đã đòi uống rượu, rồi ôm sạch tiền để đi lo chuyện. Xuân thấy chồng lấy tiền mà xót ruột: ‘Mới có được đồng ra đồng rô tưởng ngon lành, mà lại mất hết’.

Mô lại đưa Hạt Dẻ đến gửi nhà bà Năm để đi rừng. Bà Năm thấy Mô hôm qua vừa ốm mệt nên can ngăn Mô đi rừng, nhưng anh nói mình khỏe và vẫn muốn đi, bởi rừng mùa này nhiều măng và Mô muốn kiểm tiền để chuẩn bị cho Hạt Dẻ vào lớp 1.

Khoản bị đánh đau nhưng vẫn cố mò vào trong rừng – nơi những gốc cây cổ thụ bị hắn và đồng bọn hại chết. Vừa tới, Khoản đã nhìn thấy Mô. Không suy nghĩ gì nhiều, như mọi khi, Khoản lập tức nghĩ Mô là kẻ đưa chuyện khiến đám đàn em của hắn bị tóm.

Khoản lập tức cầm cây gậy và lao về phía Mô trước ánh mắt sợ hãi của Mô. Liệu lần này, hắn ta bị mất sạch như vậy, hắn ta sẽ trút giận lên Mô như thế nào?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Mẹ rơm phát sóng vào 21h40 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1!

Bài viết cùng chủ đề: