Mẹ rơm – Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị “người thương” lật mặt bẽ bàng

Mở đầu tập 7 phim Mẹ rơm, Loan (Hồng Loan) nhắn hẹn gặp Hào trưởng thôn (Minh Luân) ở ngôi nhà hoang. Hào đến nhưng không dám xuất hiện, chỉ đứng nhìn Loan từ xa.

Không gặp được Hào, Loan trở về nhà gặp má, nhưng vừa lúc Khoản (Cao Minh Đạt) về, anh ta tức giận đuổi đi: “Tao nói mày đi thì đừng có về rồi mà”. Bà Lành rơi nước mắt thương con mà không thể làm gì.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 1.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 2.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 3.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 4.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 5.

Loan đã chuyển sang ở với dì Năm. Mô (Thái Hòa) có con cá cũng mang đến cho để cho Loan nấu cháo. Tuy nhiên, Loan thể hiện rõ sự xa lánh đối với Mô, khiến anh không khỏi chạnh lòng.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 6.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 7.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 8.

Bà Lành (Ngân Quỳnh) đến nhà Mô gửi gắm, cậy nhờ anh việc quan trọng. Bà kể toàn bộ sự thật về quá khứ và mối quan hệ thật của Loan với gia đình bà. “Nó không phải là con ruột của tôi” – bà Lành khẳng định. Bà kể mẹ đẻ của Loan là Nhung, nhưng khi sinh con ra, bà kiệt sức và qua đời. Bà Lành ẵm Loan về nuôi từ đó đến giờ.

Bà thương con gái vì “người thương” của con lại không ra mặt. Vì thế, bà gửi gắm những vật kỷ niệm của mẹ đẻ Loan cho Mô để mai sau anh đưa nó cho Loan. Bà còn dặn dò nếu có mệnh hệ gì thì Mô đưa mẹ con Loan trốn khỏi đây, miễn sao mẹ con Loan bình yên là bà yên lòng.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 9.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 10.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 11.

Mô giấu mặt tặng chiếc kẹp tóc cho Loan khiến cô nghĩ đó là quà của Hào. Loan vui mừng kẹp lên tóc vì nghĩ rằng Hào vẫn nhớ đến mẹ con mình. Cô còn khoe với Mô đây là quà của người thương. Đồng thời, Loan cũng phũ phàng nói Mô từ nay đừng qua đây: “Ông Mô, mốt ông đừng qua đây nữa được không? Vì ông tốt với tôi nhưng mà tôi không có thích ông”. Trước thái độ như vậy của Loan, Mô chùng xuống, anh lặng lẽ cất chiếc túi kỷ niệm mà anh định đưa cho cô.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 12.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 13.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 14.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 15.

Loan đến cửa hàng tạp hóa nhà Hào mua nước mắm thì đứng ngoài nghe được mọi người nói chuyện vợ Hào vừa có bầu, hai vợ chồng đi mở tiệc ăn mừng. Nghe vậy, Loan tháo chiếc kẹp tóc ra, ném xuống giữa cổng nhà Hào.

Thấy hai vợ chồng anh đang về, Loan nhanh chóng nép vào bụi cây đứng nhìn. Thấy Hào chăm chút vợ, Loan vừa ấm ức vừa tủi thân. Liễu – vợ Hào – vô tình nhìn thấy chiếc kẹp tóc ở cổng và nhận ra đây chính là chiếc kẹp cô bán cho Mô gù. Tại sao nó lại ở đây? Hào liếc nhìn thấy Loan, anh vội vàng đưa vợ vào trong nhà, rồi lén hẹn gặp Loan ở ngôi nhà hoang.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 16.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 17.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 18.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 19.

Hào tiếp tục ngon ngọt nịnh nọt, dụ dỗ Loan rằng anh rất thương Loan nhưng vì sợ Khoản làm càn và vì đây là thời điểm nhạy cảm nên anh chưa thể công khai. Tuy nhiên, Loan vẫn một mực muốn Hào đưa mẹ con đi khỏi đây, vì cô sợ khi sinh em bé ra, Khoản sẽ làm hại em bé.

Loan còn dọa sẽ nói cho mọi người biết Hào chính là ba của em bé. Đến đây, Hào lật mặt, từ ngon ngọt dụ dỗ sang trách móc, mắng chửi Loan. Hào cho rằng Loan có nói anh ta là ba đứa bé trong bụng cô thì cũng không có bằng chứng, không ai tin. Thậm chí, Hào còn cố tình vu vạ có khi em bé là con của Mô, chứ không đời nào Mô chịu nhận. Anh xoay sang nói Loan lăng loàn. Anh ta dọa Loan từ nay về sau không được bám víu, gây áp lực cho anh ta, bằng không anh ta tống cả nhà cô vào tù. Loan chỉ biết gào khóc trong sự bất lực.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 20.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 21.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 22.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 23.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 24.

Bà Lành thuyết phục Khoản khi nào Loan sinh thì cho bà đón hai mẹ con cô về chăm sóc nhưng Khoản không đồng ý và còn dọa sẽ giết hai mẹ con. Loan đứng ngoài nghe được, sợ hãi nên đã xách túi bỏ đi.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 25.

Mô gù ngồi một mình, ngắm nghía chiếc túi kỷ vật của mẹ Loan trên tay và nhớ về những lời bà Lành gửi gắm. Lúc này, bà Năm đột nhiên sang báo tin Loan lại bỏ đi. Mô vội vã cầm đèn đi tìm cô trong đêm tối.

Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 26.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 27.
Mẹ rơm - Tập 7: Bầu sắp sinh, Loan bị người thương lật mặt bẽ bàng - Ảnh 28.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Mẹ rơm phát sóng vào 21h hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Bài viết cùng chủ đề: