Mỹ nhân Việt cứ lên hình là khóc “sượng trân” thế này sao?

Là diễn viên chuyên nghiệp, có ai mà chưa từng đóng cảnh khóc? Và mình thấy, biểu cảm khi diễn cảnh khóc khó hơn nhiều so với các cung bậc cảm xúc khác đấy nhé.

Chính vì vậy mà không phải mỹ nhân Vbiz nào cũng rơi lệ thành công trên màn ảnh đâu. Có nhiều nữ diễn viên “khóc đi khóc lại” vẫn chẳng khiến khán giả động lòng mà chỉ thấy “giả trân” thôi.

Nhã Phương

Với gia tài phim ảnh đồ sộ đặc biệt là ở thể loại tình cảm lãng mạn, Nhã Phương từ lâu đã được mệnh danh là “thánh khóc” của màn ảnh Việt. Danh hiệu này được đặt cho bà xã Trường Giang không phải bởi biểu cảm xuất sắc mà vì cô nàng khóc quá nhiều, phim nào cũng thấy khóc nhưng không hề lột tả được hết cảm xúc của nhân vật.

Mình thấy đã số cảnh khóc của Nhã Phương đều thấy mặt mày nhăn nhó, nước mắt đầm đìa nhưng trông chẳng thật chút nào. Bạn biết không, ở nhiều bộ phim mà Nhã Phương tham gia diễn xuất cứ tới cảnh khóc là khán giả chỉ muốn “chuyển kênh cho nhanh”.

Thu Quỳnh

Ở thời điểm hiện tại, Thu Quỳnh được đánh giá là nữ diễn viên thực lực của làng điện ảnh Việt với diễn xuất ổn định trong loạt phim có rating cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, mình thấy Thu Quỳnh trong một số phân cảnh đau khổ, khóc lóc vẫn chưa biểu đạt được cảm xúc trọn vẹn của nhân vật.

Dù có nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung và lối diễn cuốn hút nhưng Thu Quỳnh khi đóng cảnh khóc trông “bớt xinh” hơn hẳn. Nhiều khán giả còn nhận xét, Thu Quỳnh có nhiều cảnh khóc khá “giả trân” và trông có phần đáng sợ.

Phương Oanh

Dù hiện tại, Phương Oanh hiện có tần suất đóng phim dày đặc với nhiều dự án lớn, nhưng diễn xuất của cô nàng vẫn chưa ghi điểm trong lòng khán giả. Đặc biệt là ở những cảnh khóc, cần biểu đạt sự đau khổ của nhân vật, Phương Oanh đều làm chưa tốt. Thậm chí, mình để ý thấy có những cảnh khóc mà nữ diễn viên trông như… đang cười vậy.

Nhiều người rằng, một trong những lý do khiến nữ chính Quỳnh Búp Bê không thể khóc một cách chân thật là do gương mặt cô đã từng làm thẩm mỹ. Theo mình thì Phương Oanh hợp với những vai diễn không có cảnh khóc hơn.

Quỳnh Kool

Quỳnh Cool là nữ diễn viên được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn diễn xuất. Tuy nhiên ở cảnh khóc, cô nàng là thể hiện không được tốt cho lắm. Không phải nhăn nhó khi khóc giống như các diễn viên khác, mà mình thấy Quỳnh Cool biểu cảm quá đơn điệu ở những phân cảnh cần nhiều cảm xúc.

Xem phim của Quỳnh Cool, mình thấy khi cảnh khóc của cô nàng đơn giản chỉ là nhăn nhẹ gương mặt và rơi nước mắt, chứ hoàn toàn không chứa đựng nhiều cảm xúc của nhân vật. Chính vì lẽ đó mà dù có khóc lóc, đau khổ thế nào thì trông Quỳnh Cool vẫn cứ đẹp khi lên hình.

Khả Ngân

Là một trong số những mỹ nhân còn gây tranh cãi về diễn xuất, Khả Ngân đã rất chăm chỉ nỗ lực để hoàn thiện mình. Thế nhưng cô nàng dường như vẫn chịu thua trước những cảnh khóc khi không thể biểu cảm được hết nỗi đau tột cùng của nhân vật.

 

Ở nhiều cảnh phim cần nữ diễn viên lấy nước mắt của khán giả thì Khả Ngân lại làm khá “giả trân”. Mình xem nhiều bộ phim do Khả Ngân đóng thì thấy mỗi khi khóc, cô nàng đều nhăn nhó mặt mày và dường như phải “gồng” rất nhiều nhưng vẫn không làm cho khán giả động lòng.

Quỳnh Nga

Thời gian gần đây, Quỳnh Nga trở lại với màn ảnh nhỏ đa số ở các vai diễn mang hình tượng xinh đẹp ngút ngàn và vô cùng sang chảnh. Tuy nhiên, cô nàng vẫn không thoát khỏi cảnh khóc khi cần thể hiện sự đáng thương của nhân vật.

Theo mình thấy, ở những phân cảnh phải rơi nước mắt để thể hiện cảm xúc đau khổ của nhân vật, Quỳnh Nga thực sự là chưa tốt. Nhiều người cho rằng, nữ diễn viên khóc rất dối, thậm chí chỉ gây cảm giác buồn cười và làm cho nhân vật đáng ghét hơn mà thôi.

Bởi vậy mới nói, ngoài cảnh hôn thì cảnh khóc chính là phân cảnh lấy đi nhiều thời gian của các đoàn làm phim. Có khi các diễn viên phải diễn đi diễn lại mà vẫn không thể lột tả được cảm xúc nhân vật để rồi thất bại như các mỹ nhân trên đây.

Hi vọng trong thời gian tới, dàn diễn viên xinh đẹp sẽ thể hiện mình tốt hơn trong loạt tác phẩm mới để chinh phục khán giả truyền hình.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: