Nét tương đồng giữa 2 “người vợ màn ảnh” của diễn viên Thanh Bình

Chắc mọi người vẫn chưa quên hình ảnh của chú Lâm (Thanh Bình) – người đàn ông phải chịu cảnh “gà trống nuôi con” trong Lối Về Miền Hoa. Tôi thật bất ngờ khi nam diễn viên đã tái xuất trong Ga-ra Hạnh Phúc với một nhân vật có hoàn cảnh tương tự. Không những vậy, dì Hạnh (NSƯT Linh Huệ) – người vợ mới của chú trong bộ phim này cũng có nét tương đồng với dì Hoa (Đàm Hằng) ngày nào.

Vậy trong bài viết này, mọi người hãy cùng tôi nhìn lại xem giữa hai “người vợ màn ảnh” của chú Thanh Bình có gì giống và khác nhau nha.

Nếu chú Thanh Bình chịu cảnh “gà trống nuôi con” hai lần trên màn ảnh thì đương nhiên dì Hạnh và dì Hoa phải làm “người đến sau” rồi. Chưa kể hai dì còn rất khó khăn trên hành trình về nhà chồng.

Với dì Hoa thì là chuyện bị người ta đàm tiếu, dị nghị, lời ra tiếng vào. Gần 40 năm ở vậy chăm em, dì Hoa bỗng dưng lại đồng ý làm vợ của một người đàn ông có quá khứ bất hảo, có thêm đứa con riêng bằng tuổi đứa em trai của dì.

Cũng may sau tất cả mọi chuyện, mọi thứ đều viên mãn, tôi thấy điều may mắn nhất của dì Hoa là được Lợi (Trọng Lân) – đứa con riêng của chú Lâm ủng hộ hết mình. Từ đó, tôi nghĩ chuyện quan trọng nhất của người phụ nữ khi về nhà chồng là được hai bên gia đình ủng hộ, chấp thuận. Chỉ cần như vậy thì người ngoài có nói gì cũng như gió thoảng qua tai mà thôi.

Còn dì Hạnh trong Ga-ra Hạnh Phúc lại không được may mắn như dì Hoa, Trung “trâu” (Duy Hưng) chưa bao giờ hòa hợp được với bố kể từ sau biến cố trong quá khứ.

Và mẹ kế đương nhiên cũng khó mà được chào đón. Bố của Trung đã phạm phải một lỗi lầm lớn, ông đi ngoại tình để rồi Trung luôn tin đó là lý do làm cho mẹ lên cơn tức và ra đi mãi mãi.

Tôi có thể hiểu được tâm trạng của Trung lúc này, nếu anh tha thứ cho bố và vui vẻ thì không phải đã có lỗi với người mẹ đã mất hay sao? Nên cũng không thể nào trách anh luôn lạnh nhạt với bố được. Chính ông Dùng đã sai trước và đây là cái giá ông phải trả, nhưng tại sao ông vẫn chọn tiếp tục ở lại cùng người phụ nữ năm xưa đã khiến gia đình mình tan nát?

Có vẻ mọi việc đã đi đến giới hạn, dì Hạnh quyết thay chồng để nói ra hết sự thật – những điều được giấu kín trong suốt bao nhiêu năm qua đã trực tiếp làm cho người trong gia đình lục đục, xào xáo lên hết cả. Nhưng tôi thấy thái độ của Trung dửng dửng lắm, chẳng tin vào lời của mẹ kế, còn ông Dùng đứng ngay cạnh đó vẫn cứ im lặng suốt thôi.

Khi ông Dùng chưa lên tiếng thì những lời của dì Hạnh cũng chỉ là một phía và sẽ không bao giờ Trung tin đâu. Nhưng nhìn cái ánh mắt chực trào của người cha, tôi tin lời nói của dì Hạnh là thật và giờ chỉ còn thiếu lời xác nhận của ông Dùng là đủ để Trung tin vào những lời nói đó.

Dù chưa từng muốn nhắc lại chuyện xưa, nhưng dường như đây là cách duy nhất để giải quyết mâu thuẫn giữa hai cha con Trung “trâu”. Tôi biết ông Dùng buồn, nhưng người đi cũng đã ra đi mãi mãi và người ở lại cần được tường tận sự thật để thoải mái sống tiếp những ngày tháng về sau.

Và tất nhiên khi mọi chuyện đã sáng tỏ thì Trung sẽ hiểu chuyện và thương mẹ kế như cái cách Lợi thương dì Hoa trong Lối Về Miền Hoa thôi. Khi những điều hiểu lầm được xóa bỏ, có khi Trung lại còn thương mẹ kế của mình hơn, suốt bao năm Trung khó chịu như thế nhưng dì vẫn chưa hề trách con chồng một lời nào, thậm chí còn thương Trung hơn vì thấu hiểu hoàn cảnh của anh.

Nhìn lại mới thấy những người phụ nữ “đến sau” như dì Hạnh và dì Hoa thực sự có rất nhiều nỗi trăn trở song hành cùng vô vàn những khó khăn, điều tiếng mà họ phải gánh chịu. Làm gì cũng phải dòm trước ngó sau, giữ ý tứ, cẩn thận từng chút một để không làm phật lòng ai. Làm vạn điều tốt không ai để ý chứ vô ý sai là nhận lại những lời nặng nhẹ ngay.

Trong những lúc khó khăn như vậy, chỉ có một người có thể đứng ra giải quyết được mọi chuyện, đó chính là người chồng như chú Lâm hay ông Dùng. Với chú Lâm, tôi không còn gì để chê chứ ông Dùng vẫn còn phải thay đổi nhiều đó nha. Tôi vẫn chưa thấy người đàn ông này đứng ra bảo vệ vợ của mình được lần nào, có lẽ đứng giữa con trai và vợ nên cũng khó khăn lắm. Nhưng tôi tin chỉ cần có quyết tâm thì ông Dùng sẽ làm được, miễn trong quá khứ ông không làm gì sai.

Còn mọi người nghĩ sao về hai người mẹ kế dì Hoa và dì Hạnh, họ có để lại ấn tượng gì cho mọi người không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và tiếp tục đón xem những tập phim mới của Ga-ra Hạnh Phúc nha.

Bài viết cùng chủ đề: