NSUT Thanh Quý: Trước bà Nga “Thương Ngày Nắng Về” toàn vai khó ưa

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim xoay quanh đề tài gia đình, mặc dù không mới nhưng vẫn khiến đông đảo khán giả không bỏ

sót tập nào vì phản ánh quá thực tế đời sống xã hội qua lối diễn xuất chân thật, tự nhiên của dàn sao dày dặn kinh nghiệm.

Trong tác phẩm này, hình ảnh người phụ nữ từ trung niên cho đến già đều tần tảo, lam lũ, hi sinh thanh xuân của mình cho gia đình đã chạm đến trái tim của khán giả. Tôi đặc biệt ấn tượng và bất ngờ với lối diễn xuất của NSƯT Thanh Quý trong vai bà Nga béo bởi trước đây nữ diễn viên này toàn đóng vai ghê gớm, có nhiều mưu hèn kế bẩn, thậm chí khán giả còn mệnh danh cho cô là “bà trùm” màn ảnh Việt.

Trước Thương Ngày Nắng Về, NSƯT Thanh Quý từng làm một bà mẹ cũng hết mực yêu thương gia đình trong Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp. Lúc nào người phụ nữ này cũng tươm tất lo công việc nhà một cách chu toàn, thế nhưng lại “nhất bên trọng nhất bên khinh” với con cái đôi khi khiến cho khán giả vô cùng khó chịu. Đặc biệt, những biểu cảm trừng mắt, la mắng được NSƯT Thanh Quý thể hiện quá đạt, đôi lúc khiến tôi ám ảnh.

Đến năm 2017, NSƯT Thanh Quý nhận được hiệu ứng lớn với vài Hồ Thu – vợ của ông Phan Quân trong “bom tấn” truyền hình Người Phán Xử. Tôi thấy đây dường như là một vai diễn được “đo ni đóng giày” cho nữ diễn viên gạo cội này bởi từ ánh mắt sắc lẹm, những lần gằn giọng,… của nhân vật không phải ai cũng làm ra “chất” được như nữ diễn viên. Người diễn cặp với nữ diễn viên này – cố NSND Hoàng Dũng từng dành lời khen rằng: “Thanh Quý thì khỏi nói rồi, luôn xuất sắc, không chỉ diễn giỏi mà chị còn đẹp nữa”.

NSƯT Thanh Quý tiếp tục khiến khán giả phẫn nộ khi hóa thân thành bà Hảo trong Cả Một Đời Ân Oán – một người phụ nữ hám tiền, lúc nào cũng coi tiền là trên hết. Thế nhưng sâu bên trong nhân vật này lại rất thương con cái, liên tục mắng, chì chiết nhưng cũng chỉ xuất phát từ lòng thương.

Đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái, NSƯT Thanh Quý vào vai bà Kim, một người mẹ chồng khó chiều khó thuơng, đủ thứ toan tính đối với cô con dâu của mình. Bà ta liên tục vu oan cho con dâu có gian tình với chồng mình, khi thấy có người phụ nữ giống con dâu ôm chồng mình thì lại càng ghét bỏ cô ấy. Lối diễn xuất chân thật của NSƯT Thanh Quý khiến nhiều khán giả gọi bà Kim là bà mẹ chồng đáng ghét nhất trên màn ảnh.

Sau rất nhiều năm hoạt động ở mảng phim truyền hình thì NSƯT Thanh Quý mới nhận được một vai người mẹ tần tảo sớm hôm, một vai đúng khổ thực sự. Bà Nga béo – một mình gắn bó với nồi bún riêu vài chục năm trời nuôi 3 cô con gái khôn lớn. Không những thế mặc dù Vân Khánh đã đi lấy chồng nhưng vì thương con, bà luôn tay luôn chân cả ngày, chăm sóc, phục vụ cả con rể, cháu ngoại. Dù phim mới chỉ phát sóng được những tập đầu nhưng NSƯT Thanh Quý đã nhiều lần lấy nước mắt của khán giả qua những phân đoạn xúc động.

Có thể nói, NSƯT Thanh Quý là một trong những nữ diễn viên gạo cội màn ảnh Việt được đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ yêu mến. Dù là vai chính hay phụ, phản diện hay bi kịch thì cô đều “cân” xuất sắc, một khi đã đóng thì khó ai có thể làm tốt hơn được. Hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi Thương Ngày Nắng Về để thưởng thức những thước phim kinh điển mà NSƯT Thanh Quý mang đến cho chúng ta nhé các bạn.

HQ

 

 

Bài viết cùng chủ đề: