‘Phố trong làng’ tập 56: Ngọc bỏ Tân Xuân đi, Nam nhìn Ngọc rời xa mình

Từ khi biết ông Lợi lừa dối, lợi dụng mình, bà Mây vô cùng suy sụp. Thấy tâm trạng của mẹ ngày càng tệ, Ngọc luôn bên cạnh để chăm sóc, an ủi.

Cô mong rằng mẹ sẽ sớm bỏ qua sự tổn thương mà người đàn ông đó mang lại, cùng mình hướng tới cuộc sống mới hạnh phúc, tự do hơn.

Mặt khác, Ngọc cũng đã chủ động tới tìm ông Lợi để nói rõ mọi chuyện. Thì ra, Ngọc đã biết sự thật về thân thế của mình từ lâu nhưng không muốn nhận bố vì căm ghét dã tâm và những việc làm sai trái của ông ta. Cô khẳng định bản thân không muốn nhận bất cứ thứ gì từ ông Lợi, chỉ mong rằng ông ta có thể nhận tội, giữ lại cho bản thân chút danh dự cuối cùng. Thế nhưng phản ứng của đối phương khiến Ngọc thất vọng hoàn toàn.

Biết chuyện của mình và Nam sẽ không thể thành được, Ngọc đã chủ động hẹn gặp bạn trai và chủ động nói lời chia tay. Mặc dù trong lòng rất buồn, không hề muốn chuyện đó xảy ra nhưng Nam vẫn giữ im lặng, không dám mở lời níu kéo. Sau đó, Ngọc và mẹ quyết định rời Tân Xuân để lên vùng núi chữa bệnh, đồng thời cũng để bắt đầu cuộc sống mới. Nhìn thấy bóng dáng bạn gái rời xa, Nam lại một lần nữa lùi về sau, đau khổ để Ngọc rời xa.

Bẵng đi một thời gian, mọi chuyện ở Tân Xuân dần trở lại quỹ đạo, tình hình toàn xã trở nên tốt hơn rất nhiều. Nam và đội công an đã được ủy ban huyện tuyên dương khen thưởng. Tất cả mọi người ai cũng hân hoan, phấn khởi hơn. Tuy nhiên, vì vẫn còn vướng bận chuyện tình cảm, tâm trạng của Nam vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều. Điều đó khiến đồng đội rất lo lắng.

Tuy đã rời xã Tân Xuân nhưng Ngọc vẫn rất quan tâm tới tình hình tại địa phương, thường xuyên theo dõi hoạt động của trang công an xã. Thấy tin tức về việc có người đi lạc không tìm thấy người thân, Ngọc vội vàng chia sẻ bài viết để mong có thể giúp đỡ. Biết con gái vẫn còn rất nặng lòng với mảnh đất đó, bà Mây dự định sẽ cùng cô quay trở về Tân Xuân trong dịp Tết.

Sau thời gian công tác, cả Hoàng và Đông đều trưởng thành hơn rất nhiều. Trong khi Hoàng vững vàng hơn, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ bà con, thậm chí còn có cơ hội tìm được bạn gái thì Đông cũng ra dáng một đàn anh tận tâm, hỗ trợ đàn em hết mình.

Thay đổi nhiều nhất phải kể đến bộ đôi Mến – Hiếu. Hai anh em sau khi quyết tâm cùng nhau làm ăn đã bắt tay ngay vào thực hiện. Trải qua khoảng thời gian đầu khó khăn, cả hai đã thành công gây dựng được đầm có chất lượng nhất Tân Xuân.

Không chỉ vậy, anh Mến ‘Chí Phèo’ ngày nào đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một người cực kỳ hay ho. Không còn gây rối nữa, Mến giờ đây đã là một người vô cùng gương mẫu tại địa phương, thậm chí còn tự tin ra mặt ‘chấn chỉnh’ lại những thanh niên thích làm loạn.

Tân Xuân đã thay đổi, Liêu mối quan hệ rạn nứt của Ngọc và Nam có nhờ đó mà được cải thiện? Đón xem Phố trong làng để tìm được câu trả lời. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ