‘Phố trong làng’ tập 9: Nam ngã ngửa khi bị ‘người nhà quê’ chơi một vố đau

Thấy Mến có nguy cơ bị thưa kiện vì tội bạo hành, ông Trung lo sốt vó, chạy khắp nơi tìm người giúp đỡ. Dù chẳng hề ưa ông Quyền nhưng vì thể diện của dòng họ Vũ, ông ta đành tới tìm đối thủ để nhờ vả.

Tuy nhiên, ông Quyền cũng không đồng tình với sự bao che này và khéo léo từ chối.

Hôm sau, khi lên ủy ban, ông Quyền có hỏi dò ý Nam về chuyện của Mến xem liệu rằng anh ta có cơ hội được tha không. Tuy nhiên, Nam tỏ thái độ rất cứng rắn, kiên quyết phải cho Mến một bài học.

Ở phía của người bị hại, Thương lại bắt đầu mủi lòng với Mến, đồng thời bị ông Trung – trưởng họ – tác động không ít. Dù Nam đã động viên hết lời để chị vững tinh thần hơn nhưng dường như quyết tâm kiện chồng của người phụ nữ này đã bị lung lay.

Chuyện của vợ chồng Mến – Thương và sự phản đối kịch liệt của người dân Tân Xuân khiến Nam phải suy nghĩ rất nhiều. Anh không hiểu tại sao mọi người lại cứ lấy lệ làng và tình nghĩa ra để bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật. Thấy trưởng công an xã có tâm sự, Ngọc (Ngọc Anh) đã tới chia sẻ cùng anh.

Cô kể cho Nam nghe về câu chuyện của mình để anh có thể hiểu hơn về cách nghĩ của những người nơi đây. Đồng thời, Ngọc cũng thể hiện sự ủng hộ của mình với quyết định của chàng thượng úy. Điều này giúp Nam thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

Trở về ủy ban, Nam phát hoảng khi thấy Hoài đã xuất hiện ở nơi mình làm việc, không chỉ bày đồ ăn sáng la liệt mà còn nhiệt tình cắm hoa, trang trí khắp phòng. Điều này khiến Nam rất khó chịu vì nó vừa vi phạm quy định, vừa gây cản trở cho anh và đồng đội trong lúc làm việc.

Cuối cùng, Nam đành phải ‘bật chế độ’ cục súc để đuổi Hoài đi, mặc cho cô nàng khóc mếu, dỗi hờn đủ kiểu.

Ông Trung quyết định họp họ, mời Thương và Nam tới nói chuyện về vụ của Mến. Ngọc biết được chuyện này đã gọi ngay cho Thương để khuyên chị mạnh mẽ, cứng rắn, không được thỏa hiệp nhưng dường như cô đã chậm một bước.

Trước những ông già bà cả họ Vũ, Nam giải thích về trường hợp của Mến. Do có hành vi bạo hành vợ con, lại quấy rối an ninh trật tự địa phương nên anh ta có thể phải đối diện với án tù. Dù gia đình được quyền bảo lãnh nhưng công an vẫn sẽ lập biên bản và phạt nặng thành phần ‘bất hảo’ này.

Thấy tình hình quá căng, ông Trung bắt đầu nói bóng gió, ra hiệu cho Thương phải lên tiếng xin tha cho chồng. Dù Thương biết rằng Mến là người sai, thậm chí còn muốn trừng phạt anh ta nhưng vì áp lực của trưởng bối, lại nghĩ cho con nên chị đã ‘phản bội’ Nam, trước mặt mọi người khẳng định không thưa kiện chồng nữa.

Bị Thương và ông Trung ‘bắt tay’ chơi một vố đau, Nam vô cùng thất vọng. Liệu anh sẽ xử lý việc này như thế nào? Đón xem Phố trong làng để tìm được lời giải đáp. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: