Phương Oanh: “Mọi người trong gia đình rất vui và tự hào về tôi”

Với thành sau nhiều bộ phim nổi tiếng.

Phương Oanh cho biết gia đình và người thân rất tự hào về cô.

Top 5 nữ diễn viên tranh tài ở hạng mục 'Nữ diễn viên ấn tượng' tại VTV Awards 2020

 

Đỗ Phương Oanh (sinh ngày 23 tháng 9 năm 1989), nghệ danh Phương Oanh là một nữ diễn viên Việt Nam. Cô được biết đến qua các bộ phim Lời thì thầm từ quá khứ, Ngược chiều nước mắt, Lặng yên dưới vực sâu, Quỳnh búp bê, Cô gái nhà người ta, Lựa chọn số phận và Hương vị tình thân.Đặc biệt, Quỳnh búp bê có thể xem là vai diễn thành công đưa tên tuổi của cô đến với công chúng.

Phương Oanh: Tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm tiền bằng phim - Ảnh 1.

Phương Oanh tâm sự: “Mọi người trong gia đình rất vui và tự hào về tôi. Mọi người đọc báo, xem phim và biết khá nhiều về sự cố gắng, nghiêm túc của tôi khi làm phim Quỳnh búp bê. Giờ đi đâu, nhiều người hỏi thăm về tôi, bố mẹ, anh chị đều vui và chia sẻ.

Phương Oanh "Quỳnh búp bê" ngoài đời từng bị rủ đi khách giá 1000 USD

Vì sự tin tưởng của gia đình, tôi lại càng không cho phép mình sa ngã hay làm nghệ thuật một cách lệch lạc. Cũng có những sự cám dỗ về tiền bạc và sự nổi tiếng nhưng tôi không bị cuốn theo”.

Bên cạnh đó, Phương Oanh cũng cho biết trước khi đóng vai Quỳnh búp bê, cô từng từ chối nhiều lời mời làm phim và bị cho là kiêu căng, lên mặt. Nữ diễn viên muốn đóng những vai có chiều sâu và bản thân phải thật sự hứng thú với nhân vật.

Phương Oanh 'Quỳnh búp bê' chia tay bạn trai doanh nhân

“Tôi từng từ chối làm phim sitcom kiểu nhố nhăng, gây hài, nhóm làm phim đó đã nghĩ tôi định làm diễn viên quốc dân, họ dè bỉu và cho rằng tôi kiêu căng, lên mặt. Tôi chỉ làm những phim, dự án phù hợp với nguyên tắc và sự yêu thích của mình. Tôi không cố gắng để thẳng thắn, không muốn gay gắt nhưng thường thì tôi luôn không giấu diếm hay che đậy cảm xúc, suy nghĩ của mình”.

Nói đến hiệu ứng của Quỳnh búp bê, Phương Oanh cho biết: “Hiệu ứng của Quỳnh búp bê rất lớn, tôi chưa bao giờ ngờ tới. Tôi đắt show quảng cáo hơn, thêm nhiều lời mời nhưng tôi cân đối, chọn lựa cái gì hợp lý mới nhận lời để có thời gian cho bản thân”.

Phương Oanh chăm da thế nào mà ngoài đời U40 vẫn có thể vào vai gái 18 ngon ơ, vẻ ngoài trẻ trung, tự nhiên đến vậy?

“Xưa nay, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm tiền bằng làm phim. Nhiều người bảo tôi nên tận dụng cơ hội nhưng tôi không làm được thế. Tôi muốn phát triển hình ảnh của mình theo hướng bền chắc chứ không bóng bẩy, ồn ào, tràn lan. Trước giờ tôi vẫn thích những gì nhẹ nhàng, êm đềm, chắc chắn, hình ảnh gần gũi và có bản sắc riêng”.

Diễn viên Phương Oanh tươi tắn chụp ảnh cùng "mẹ Bích"

“Hương vị tình thân” là bộ phim truyền hình Việt Nam gây sốt năm 2021, đánh dấu lần tái xuất màn ảnh thành công của diễn viên Phương Oanh. Trong phim, cô đảm nhiệm vai Phương Nam – từ một cô gái nhà nghèo dần vượt qua nhiều khó khăn để trở thành phu nhân nhà hào môn.

Bài viết cùng chủ đề: