Sự thật những nhân vật trong Mẹ Rơm: Loan không khờ, Hào mới đáng sợ

Một trong những bộ phim vừa lên sóng giờ vàng tạo được ấn tượng vơi tối gần đây phải kể đến Mẹ Rơm của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, dù chỉ mới phát sóng 4 tập thôi nhưng tập nào cũng gay cấn, nhiều tình tiết mới gây tò mò.

Sau khi xem phim tôi còn hiểu ra có những sự việc không nên chỉ nhìn qua bề ngoài rồi đánh giá, mà phải suy xét kỹ càng bởi có khi đằng sau nó còn giấu bí mật mà chúng ta không nhận ra. Nào hãy cùng tôi điểm qua một vài sự thật về các nhân vật trong Mẹ Rơm nha.

Đầu tiên phải kể đến anh Hào (Minh Luân) trưởng thôn, một người đàn ông thành đạt với một tổ ấm viên mãn. Xem các tập đầu tôi thấy rõ sự tâm huyết của anh với làng Mô và sự nghiêm túc phấn đấu gầy dựng sự nghiệp của anh, chỉ mong lo đủ đầy cho gia đình. Anh Hào chính là hình mẫu người đàn ông mà biết bao cô gái mơ ước nữa đó.

Nhưng ai mà có ngờ, người lúc nào cũng ra vẻ đàng hoàng lại làm một thiếu nữ trong thông mang thai, người lúc nào cũng nói thương vợ, yêu gia đình mà lại lén lút “ăn vụng” sau lưng vợ mình. Nhìn anh Hào hiền lành nhưng tính cách không hề hiền chút nào, rất độc đoán và mưu mô, Loan (Huỳnh Hồng Loan) đã trót mang bầu nhưng anh lại không nhận, còn lên kế hoạch từ bỏ đứa trẻ.

Những người mặt lạnh, hung dữ như Khoản (Cao Minh Đạt) thì tôi không sợ, tôi chỉ sợ những người bề ngoài đàng hoàng bên trong cực kỳ nham hiểm, tôi không đoán trước được những âm mưu mà Hào sắp làm nên cực kỳ sợ con người này.

Về phần Loan, tôi nghĩ cô không hề khờ như chúng ta nghĩ. Ai mà nghĩ Loan khờ, khó giao tiếp với mọi người là sai rồi nhé, thiệt ra cô chỉ thích nói chuyện với những người nào cô muốn mà thôi. Loan khờ nhưng Loan biết yêu, biết thương và biết chờ đợi một người rời bỏ vợ để đến với mình.

Có bạn sẽ cho rằng chuyện này là đương nhiên vì Loan bệnh nên rất dễ bị dụ, nói vầy thì cũng hợp lí thật nhưng Loan còn biết giữ lại đứa con trong bụng, không cho ai làm hại đến thì tôi nghĩ cô đủ năng lực nhận thức được vài chuyện rồi, chứ không phải khờ khạo không biết gì như chúng ta từng nghĩ.

Ở nhà bà Lành (Ngân Quỳnh) năn nỉ hết lời mà cô không chịu tiết lộ điều gì. Trong khi đó mẹ là người thân thiết nhất với Loan đó nha. Còn gặp Hào thì xưng “vợ, chồng” ngọt xớt, nói gì cũng dạ dạ vâng vâng vậy thì đây là bệnh khờ “part-time” hay sao?

Đến cả Loan còn biết không ưng Mô “gù” (Thái Hòa) vì vẻ ngoài xấu xí mà chọn anh đẹp trai nhất thôn là Hào, hóa ra từ trước đến nay chúng ta đều nhìn nhầm Loan rồi đó. Những ngày tháng sắp tới chắc chắn Loan sẽ là một nhân tố gây bất ngờ cho phim cho mà xem.

Bạn có đồng tình với ý kiến này của tôi không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha và đừng quên đón xem những tập phim tiếp theo để xác nhận điều tôi dự đoán có đúng không nhé!

Bài viết cùng chủ đề: