Thương ngày nắng về 2 – Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối

Chủ tịch Long (NSND Tiến Đạt) nói cho Duy (Đình Tú) về việc ông “xử lý” Nhật Mai và ông Sang.

Ông đã chịu nằm trên giường bệnh “án binh bất động” lâu nay là để thu thập đủ chứng cứ. Sau buổi làm việc với luật sự, ông Sang và Nhật Mai xin ông Long không mang ra pháp luật, đổi lại hai người sẽ phải rời khỏi Hoàng Kim tay trắng. Ông Long lập cho Quân một cái quỹ, theo ông như vậy là nhân nhượng lắm rồi.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Sau mấy ngày không gặp Trang, Duy đã đến đầu ngõ chờ cô. Mặc Trang đuổi anh về vì cô cần thời gian suy nghĩ, Duy cho rằng hai đứa càng phải ở cạnh nhau để cùng nhau giải quyết.

Trang nói chạy trốn khỏi Duy, chạy trốn khỏi tình yêu của hai đứa thì cô cũng không làm được. Ngược lại, nếu như coi không có chuyện gì xảy ra mà vẫn yên ổn, hạnh phúc bên Duy thì cô cũng cảm thấy rất có lỗi với mẹ Nga, với cậu Vượng và các chị em, bởi đó là một gia đình.

Duy rất hiểu cảm xúc của Trang lúc này. Bởi chính Duy cũng đang rất khó xử. Duy nói khi biết bố anh gây tai nạn và tìm người nhận tội thay, dù nếu như nạn nhân không phải bố Mậu thì Duy cũng không thể coi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, không phải vì bố có lỗi mà Duy có thể coi ông không phải bố mình.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 2.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 3.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 4.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 5.

Vân Vân tình cờ nghe được sự thật ngang trái này, cô đã rất sốc, vừa khóc vừa chạy thẳng về phòng đóng chặt cửa. Lúc này, Trang buộc phải kể sự thật này với mẹ và cậu Vượng, rằng bố Duy chính là người lái xe đâm bố Mậu năm xưa. Bà Nga dù rất sốc nhưng dậy lên trong lòng người mẹ lúc này là tình thương với các con. Bà ôm Trang, thương con gặp phải điều ngang trái này. Rồi bà vào phòng Vân, ôm con gái út – đứa con chịu sự ám ảnh nhất về cái chết của bố.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 6.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 7.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 8.

Khánh (Lan Phương) động viên em út Vân Vân. Cô nói bố mình tính hiền lành chắc là không để ai để bụng ai bao giờ, bố cũng không muốn thấy mấy chị em nặng lòng, uất ức ai. Dù vậy Vân vẫn muốn người đâm chết bố mình phải trả giá. “Nhất định em phải tìm lại công bằng cho bố” – Vân Vân nói.

Khánh thương Trang, bà Nga thương Trang vì cô không có lỗi gì nhưng đang rất khổ tâm. Bà Nga dặn Vân đừng bao giờ nhắc lại chuyện này trước mặt Trang.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 9.

Trang được mẹ Nhung (NSND Minh Hòa) ôm vào lòng vỗ về. Cô kể cô không biết trên đời này lại có người tốt như thế cho đến khi cô gặp bố Mậu. Kể cả người đâm vào bố Mậu không phải là bố Duy thì mỗi khi nghĩ đến vụ tai nạn, Trang đều rất đau lòng, vì đó là người bố duy nhất trên đời cô có được.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 10.

Bà Nga không đành lòng nhìn Trang khổ: “Nó với thằng Duy lận đận mãi mới đến được với nhau”. Trước ban thờ chồng, bà cầu xin ông dẫn đường chỉ lối cho con biết, bà nói khi còn sống, ông thương Trang không khác gì Khánh và Vân.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 11.

Bà Nhung cũng không thể ngồi im nhìn con gái của mình đau khổ. Bà quyết định đến gặp ông Long để thuyết phục ông làm gì đó vì hạnh phúc của Trang và Duy. Tuy nhiên, ông Long khẳng định cả đời ông không nhún gối bao giờ nên ông không thể ra đầu thú hay đến nhà bà Nga “đập đầu vào tường” xin tha thứ.

Ông khẳng định việc quan trọng của mình bây giờ là cứu Hoàng Kim tổn thất ở mức thấp nhất và đưa Duy về đúng vị trí của mình. Còn bà Nhung, bà khẳng định lúc này bà chỉ quan tâm đến hạnh phúc của con gái bà và con trai ông Long – tức là Trang và Duy.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 12.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 13.

Trong khi đó, Duy đến gặp bác sĩ riêng của bố. Dù bị ông Long yêu cầu giữ kín nhưng bác sĩ vẫn buộc phải nói cho Duy biết bệnh tình của bố anh – ung thư giai đoạn cuối. Thời gian của ông không còn nhiều.

Ông kể cho Duy biết sự kiên cường và những chịu đựng mà bố anh đã nén chịu trong thời gian qua. Về cái chết của mẹ Duy, bác sĩ cũng khẳng định không hề có chuyện bố Duy âm mưu sát hại mẹ Duy. Ngược lại, hồi mẹ Duy mất, bố anh sa sút, không uống thuốc an thần là không ngủ được.

Duy lúc này mới tự trách mình hóa ra bao lâu nay anh chưa bao giờ thực sự hiểu bố.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 14.

Sau cuộc gặp ông Long, bà Nhung đến nhà gặp bà Nga. Bà là mẹ của Trang nhưng cũng là mẹ nuôi của Duy, bà thương hai đứa. Bà giải thích với bà Nga rằng Duy không có lỗi nhưng Duy cũng dằn vặt vì chuyện này. Bà một lần nữa xin gia đình bà Nga bao dung vì hạnh phúc của Trang và Duy.

Còn về phía ông Long, nếu gia đình bà Nga muốn lật lại vụ án thì bà Nhung sẽ cung cấp bằng chứng và luật sư. Bà Nga nói bà thương Trang không kém gì bà Nhung và gia đình bà cũng không muốn đào xới lại chuyện quá khứ.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 15.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 16.

Nói chuyện với trợ lý, ông Long khen Trang khá, có chuyên môn, có quan hệ lại biết điều. Ông hỏi trợ lý: “Liệu tôi chết thì hai đứa có đến với nhau không?”.

Ở diễn biến khác, bà Nga đi đón So nhưng mãi không nhớ ra tên cháu. Đến sau đó, bà lại nhầm tên bố mẹ So là Đức và Trang.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 17.

Từ hôm biết sự thật, Vân vẫn chưa thể nguôi ngoai, cô nhớ bố rất nhiều. Tâm sự với Phong, Vân khóc nức nở nói về kỷ niệm với bố, về sự ám ảnh vụ tai nạn của bố. Phong không nói gì, chỉ khẽ khàng ôm người yêu vỗ về, an ủi.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 18.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 19.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 20.

Duy đến nhà bà Nga xin phép thay mặt bố mình thắp nén nhang cho bác Mậu. Duy thực lòng muốn bố qua đây để gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình nhưng sức khỏe của ông hiện rất xấu. Bà Nga hiểu và khuyên Duy nên thư thư để Trang bình tâm qua giai đoạn này.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 21.

Khi bà Nga đi nghe điện thoại, Vân vừa bước vào nhà thì gặp Duy. Cô vẫn giữ thái độ xa lánh với anh khi lạnh lùng nói một câu rồi bỏ về phòng.

Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 22.
Thương ngày nắng về 2 - Tập 51: Chủ tịch Long mắc ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 23.

Duy – Trang sẽ phải làm sao để vượt qua sự ngang trái này. Băn khoăn của khán giả cũng chính là câu hỏi của ông Long: “Liệu khi tôi chết, hai đứa có đến với nhau không?”.

Quý vị đón xem 3 tập tiếp theo phim Thương ngày nắng về phần 2 phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 tuần sau trên VTV3!