Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, vì nỗi khổ riêng bà Nhung có đáng thương không

“Hoa của mẹ! Con có mẹ chờ đợi không? Mẹ trải qua rất nhiều chuyện, có sai sót, có đau khổ, có hối hận. Nhưng khi phải bỏ qua lại, khi nhìn con ngồi dưới màn mưa gọi mẹ, mẹ mới biết thế nào là đau như cắt từng khúc ruột.

Mẹ trời phật cho bác Nga là người tốt để con có chỗ dựa. Để không cô độc ”, những dòng tâm sự của cô Kim Nhung viết vào năm 1995 trong nỗi niềm thương nhớ con gái trong bộ phim  Thương ngày nắng về  phần 2.

Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 1

Hơn 20 năm trước, khi cô ấy là cô Yến là mẹ đơn thân một mình chăm sóc con gái. Bên cạnh sự nghèo khó đeo bám, bà phải bớt thêm các khoản nợ của mẹ và anh trai nếu không sẽ không thể sống ổn định.

Cùng cực, bà Yến chấp nhận bán máu, bỏ lại con gái cho bà Nga bán bún riêu, đi theo gia đình giàu có để trả nợ. Sau này, tưởng rằng Hoa đã mất, cô Yến lòng đầy uất hận, cảm động với bất cứ điều gì gợi ý cho con gái.

Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương và đáng trách 2
Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 3
Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 4

“Hoa của mẹ ơi! Có những lúc, kỳ lạ lắm, mẹ tưởng tượng nếu còn sống, thì giờ này con thế nào. Con chắc chắn sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp và tế bào, một cô gái độc lập và nỗ lực. Vì cô bé Hoa của mẹ hồi sinh đáng yêu, tình cảm, học giỏi như thế.

Nhưng rồi, mẹ lại phải nhắc lại mình, không mơ giữa ban ngày nữa. Đời này làm gì có thần tiên, làm gì có phép màu.

Con gái mẹ rời mẹ đi rồi. Nhưng con yên tâm, ngày mẹ được món kia, mẹ sẽ đến tìm con. Thế giới ở bên kia thế giới, mẹ không dung lượng nổi, nhưng có con, thì nhất định mẹ sẽ đến. Mẹ tin, dù mênh mông đến đâu, mẹ cũng sẽ tìm thấy con. Con yêu của mẹ! ”.

Đáng thương hay đáng trách?

Khi câu chuyện được hé lộ, sự thật về Vân Trang chính là bé Hoa khiến cô Kim Nhung thấy ân hận, đau xót. Đến nhà chị Nga xin lại con, chị Nhung chỉ biết quỳ xuống, khóc lóc, van nài trong đau khổ, ân hận. “Chị ơi em không biết Hoa là Trang. Chị ơi em không biết… ”.

Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 5

Vân Khánh (Lan Phương) tức giận khi biết chị Kim Nhung là mẹ ruột của Vân Trang, cũng chính là người luôn tìm cách chèn ép em gái trong thời gian vừa qua tại Hoàng Kim.

“Cô ấy không xứng đáng là mẹ của cái Trang đâu. Lúc trước cô bỏ nó, bây giờ cũng không làm cho nó ổn định ở đâu… Cô không biết thì cô chèn ép nó, khi biết rồi cô có thấy xót xa không? Sao cô vô lý thế? Bao nhiêu năm nay nó sống ở nhà cháu chưa từng thiếu một thứ gì cả. Có khi gặp lại cô ấy mới khổ hơn đấy ”, Khánh nói trong uất ức.

Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 6

Từng có cơ hội được đi học nhiều năm trước nhưng Vân Trang đã từ bỏ khi biết ruột ruột là người của Hoàng Kim. Cô cố gắng nộp đơn vào tập đoàn này để gặp lại người mẹ đã bỏ rơi mình.

Trong giây phút đối mặt với ruột ruột, trực tiếp nhắc đến câu chuyện xưa, Vân Trang đau lòng nói tình mẫu tử giữa hai người chỉ là “yêu nghiệt”:

“This is may be from the start up should be not on the cháu… Cái gì mà gió tránh mưa, cái gì mà chắc chắn sẽ không quay lại được? Mong cô get it. Trang sẽ tìm về chủ, cô cũng đừng suy nghĩ sâu xa làm gì… Có chăng cũng chỉ có chút yêu mà thôi ”.

Thương ngày nắng về: Bỏ rơi con, giả tranh cãi bà Nhung đáng thương hay đáng trách 7

Nhân vật chị Kim Nhung khiến nhiều người phải suy ngẫm. Rất nhiều ý kiến ​​trái chiều từ người giả đưa ra, có người chịu trách nhiệm chuyển giao lại đồng cảm với hoàn cảnh, xót thương cho một số bộ phận.

Một người viết: “Nhiều người trách nhiệm của mẹ Yến. Nhưng xem lại nếu hồi đó mẹ Yến không bỏ đi thì sẽ thấy Hoa. Vì anh và mẹ giả bắt cóc Hoa để theo hướng Hoàng Kim ép mẹ Yến phải đi theo. Chứ đâu phải muốn bỏ con vì ham giàu đâu ”.

Ý kiến ​​khác nhắc lại: “Nếu là người mẹ tốt, không có lý do gì thì có thể bỏ rơi, nghèo thì rau cháo, đói không có nhau, đằng này bỏ qua thì bỏ qua ruột gan. , đáng tiếc là có nhiều đàn bà vì tiền mà hạnh phúc của riêng mình đã bỏ rơi ”,“ Bà Nhung và bà Nga đều là người đau khổ. Nhưng bà Nga khổ thì ai cũng thấy thương, còn bà Nhung thì không được như vậy ”

HQ