Thương Ngày Nắng Về có cả ông bố Trung Anh – bà mẹ Lan Hương quốc dân

Thương Ngày Nắng Về đã chiếu được 6 tập nhưng sức hút thì hơn cả những phim được một phần ba chặng đường. Bộ phim xoay quanh gia đình nhà bà Nga bán bún riêu, goá chồng phải một mình tảo tần nuôi 3 cô con gái cùng cậu em trai hơi ngơ ngơ.

Được cái, tui thấy cả 3 cô đều rất thương mẹ, dẫu cho cuộc sống của họ có rất nhiều khó khăn trở ngại nhưng không vì thế mà khiến cho họ cư xử không tốt với gia đình.

Vân Khánh là chị cả do Lan Phương thể hiện, đã có chồng và 2 con nhưng đầu tắt mặt tối với việc ở công ty, việc gia đình. Vân Trang là chị ba do Huyền Lizzie đóng, độc thân vui tính và là giám đốc kinh doanh một tập đoàn thời trang lớn, là hình mẫu nữ cường nhân của thế kỷ 21. Vân Vân là cô em út do Ngọc Huyền thủ vai, là sinh viên năng động, mê vẽ tranh hơn mê học, thích mộng mơ lơ thơ. Nói chung, tui thích cả ba chị em nhà này vì mỗi người có một điểm thú vi riêng (thực ra là rất nhiều điểm hay ho).

Tuy nhiên trong bài viết này, tui lại muốn giới thiệu tới hai nhân vật “ác liệt” sẽ xuất hiện trong tập 7 và 8 của Thương Ngày Nắng Về, đó chính là bố mẹ ruột của Đức “xoăn” (Hồng Đăng đóng) – cũng tức là bố mẹ chồng của Vân Khánh. Hai người này có tiếng tăm rất lớn, mang danh là ông bố và bà mẹ quốc dân dẫu cho tính tình trái ngược nhau: NSND Trung Anh và NSND Lan Hương “Bông”.

Ái chà, chắc là tui phải nói sơ về hai người này nhỉ. NSND Trung Anh được mệnh danh là ông bố quốc dân sau khi phim Về Nhà Đi Con lên sóng vào năm 2019, cũng là một gia đình có 3 cô con gái, nhưng lại là “gà trống nuôi con”. Sau bộ phim đó, NSND Trung Anh được khán giả yêu thích rất nhiều bởi ông đã khắc hoạ hình tượng người bố đầy tình cảm, luôn quan tâm, yêu thương và bảo bọc con gái, mang đến nhiều nước mắt cho người xem.

Trái ngược với NSND Trung Anh, NSND Lan Hương “bông” cũng là bà mẹ quốc dân nhưng theo khía cạnh… đáng sợ. Đó là vì nữ nghệ sĩ này vào vai bà mẹ chồng khó tính trong phim Sống Chung Với Mẹ Chồng, gây sốt vào năm 2017 – mở màn cho sự trở lại đầy ngoạn mục của phim truyền hình Việt Nam nói chung, các phim của VTV nói riêng. Những hành động gây khó dễ cho con dâu (Bảo Thanh đóng) khiến cho không ít những nàng dâu khác ở ngoài đời, hoặc thậm chí những cô gái sắp cưới, phải nổi hết da gà, vì vừa thực tế, vừa hay cũng vừa… đáng lo lắng.

Tui cho rằng đạo diễn Bùi Việt Huy của phim Thương Ngày Nắng Về đã quá đỉnh cao trong việc quy tụ hai ông bố và bà mẹ quốc dân lại trong một phim, mà còn trở thành cặp vợ chồng “yêu thương lẫn nhau” nữa chớ. Anh đạo diễn chẳng buồn phải thay đổi tính cách nhân vật đặc trưng của họ làm gì, vì họ đã làm quá tốt cho nhân vật cũ, nên là anh cho phát huy luôn.

NSND Hương Bông trong vai bà Hiền – một bà mẹ chồng chả hiền tí nào. Nếu như đóng Sống Chung Với Mẹ Chồng, nhân vật bà Phương đã khiến NSND Lan Hương bị mắng nhiếc khi ra ngoài đường thì tui tin là với vai bà Hiền trong Thương Ngày Nắng Về, nữ diễn viên sẽ ở luôn trong nhà, không dám đi đâu vì nhân vật này còn kinh khủng hơn nữa.

Bà Hiền là mẹ của Đức tức là mẹ chồng Vân Khánh. Do Vân Khánh trót ăn kem trước cổng nên bà Hiền ngay từ đầu đã không vừa mắt Khánh và cũng coi thường cả họ nhà Vân Khánh đặc biệt là bà Nga bán bún riêu. Tui e rằng Vân Khánh sẽ vất vả dài dài, khi mà vừa chăm 2 con, vừa lo toan cho anh chồng trẻ con, lại phải chiều ý mẹ chồng nữa.

Trong khi vợ quá quắt thì ông Hùng – NSND Trung Anh đóng – lại là một người hiền lành, học thức cao, tốt bụng, biết điều, rộng lượng, sống có tình có nghĩa, không có bất kỳ thói xấu thường thấy nào, phải dùng một từ là “hoàn hảo”. Tuy nhiên, nếu như bà Hiền tên Hiền mà không hiền xíu nào, thì ông Hùng tên Hùng nhưng chẳng mạnh mẽ anh hùng chi cả, thay vào đó lại rất nhún nhường vợ, nếu không muốn nói là… “sợ vợ”.

Gia đình của anh Đức “xoăn” phức tạp quá nhỉ, bình thường đã ồn ào chuyện bố chuyện mẹ, bây giờ có thêm cô vợ thì tui không biết gia đình 4 người này sẽ ra sao đây. Liệu rằng bà Hiền sẽ gây khó dễ cho con dâu đến mức nào, còn ông Hùng liệu có mạnh mẽ lên để nói lời công đạo, bảo vệ gia đình yên ấm hay sẽ cun cút im lặng, nghe lời vợ quát? Tui nghĩ hãy cứ đợi xem Thương Ngày Nắng Về tập 7 và 8 để biết rõ tình hình nhà chồng của Vân Khánh nha.

Cá nhân mình cảm thấy, đạo diễn Bùi Tiến Huy đã vô cùng tài năng khi xây dựng hình ảnh nhân vật và chọn diễn viên quá phù hợp, làm nổi bật lên nhân vật. NSND Trung Anh kết hợp với NSND Lan Hương thì phim xuất sắc quá rồi, miễn bàn về chất lượng nha quý vị ơi.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: