Thương Ngày Nắng Về: Dân mạng ca thán vì NSND Lan Hương đóng hay quá

Những tập gần đây, nhân vật mẹ chồng khó ưa của Vân Khánh (Lan Phương) là bà Hiền (NSND Lan Hương) đã tái xuất với nhiều tình tiết còn “nặng đô” hơn phần 1 Thương Ngày Nắng Về.

Trước sự nhập tâm quá xuất sắc vào vai diễn, nhân vật bà Hiền này nhận được không ít những ý kiến của khán giả, đa phần là “mất cảm tình” vì cô diễn quá hay. Cùng mình khám phá qua nha.

Từ đầu phim đến giờ, bà Hiền xuất hiện với một hình tượng chua ngoa, đanh đá và luôn làm khó dễ con dâu Vân Khánh. Bà chẳng bao giờ giúp đỡ gia đình con mình, đến nỗi trông cháu giúp một ngày cũng kể lể, than trời. Nếu như trong phần 1 là những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu và ông chồng Đức (Hồng Đăng) nhu nhược, trẻ con thì trong phần 2 lại là một loạt vấn đề khác khiến khán giả còn phẫn nộ hơn: “Xem phim mà nghe bà mẹ chồng cứ bù lu bù loa lên váng hết cả đầu, đúng là khác  huyết thống thì tanh lòng. Con người ta bố mẹ đẻ ra cũng là cành vàng lá ngọc, đâu phải mỗi con bà.”

Có người còn sợ cô nhập vai quá mà lo lắng: “Phim tới bác Lan Hương nhận vai bà mẹ quốc dân hộ con. Bác cứ diễn thế này ra đường lại gặp fan quá khích con rất lo.” Không những thế còn có người khuyên bà: “Thôi mẹ về quê trồng rau nuôi cá với chồng đi ạ. Cầm 200 triệu là lại bị ở 1 mình đấy ạ”.

Cũng chính vì sự xuất hiện của cô con gái Thương (Thu Hà) mà cư dân mạng nay lại càng thêm xôn xao.

Có người bình luận: “Chả biết tại đóng đạt hay không, nếu hết phim không có buổi giao lưu cùng diễn viên đóng vai bà Hiền và Thương để được nghe chia sẻ thì mình có lẽ luôn khó chịu với mẹ con bà Hiền này, giận kinh khủng” hay “Mẹ Hiền con Thương, nghĩ mà chua chát”. Nghe tên thì có vẻ  rất tốt nhưng xem phim thì lại thấy hơi sai sai.

Hết mẹ rồi tới con, cả hai thay phiên nhau hạch sách Vân Khánh khiến không ít người xem phẫn nộ. “Chị Khánh phải phúc 70 đời mới vớ được gia đình chồng thế này”. Tuy nhiên, tưởng chừng như bà Hiền là người yêu thương con gái nhưng hoá ra lại không phải vậy. Thứ bà muốn chỉ là tiền tài, địa vị và những lợi ích về sau, bởi vậy nên bà mới không muốn con gái ly hôn chồng, đã vậy còn bắt hai vợ chồng Khánh trả nợ giúp làm ai cũng tức đến nỗi mất ngủ: “Tập hôm qua vô lý quá, con gái nợ bắt con trai chịu mà Đức chỉ là hiền quá thôi chứ có phải dở đâu mà bắt sao phải chịu vậy, tức thay Khánh không sao ngủ được”

Chẳng lo lắng cho con cháu bên đó thế nào, suốt ngày chỉ suy nghĩ kế sách cho con gái làm sao về được nhà chồng dù đã bị đuổi đi. Chứng tỏ lòng tham của bà giờ đã lộ, bà chẳng cần con cháu mình hạnh phúc, bà chỉ muốn cuộc sống của bà không vướng bận những rắc rối mà thôi. Cũng chính vì vậy mà cô Lan Hương nhận được không ít sự quay lưng chỉ vì diễn quá đạt: “Bà mẹ chồng đanh thép phi lý hết sức. Con mình có làm sai vẫn bênh chằm chằm. Đúng là phim thái quá. Tức hết muốn xem.”

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều khán giả ủng hộ cô: “Cô diễn quá thể thật. Từ cái liếc mắt cái bĩu môi… Nhìn nó thật tới phát ghét”“Làm cho người khác tức cái mình cũng là nghệ thuật cô ạ, một nhân vật oái oăm khù khoằm hết sức, chúc cô nhiều sức khỏe ạ”

Hay là “Hương càng diễn càng xuất sắc nhập vai như thật ngoài đời phơi bày rõ bản chất của người mẹ ích kỷ tham tiền nông cạn nghiệt ngã với con dâu”. Có bình luận còn cho rằng hình ảnh bà Hiền là bà mẹ chồng thời xưa mình thấy khá đúng, thời nay các mẹ toàn ngược lại, có khi thương con dâu còn không hết.

Cuộc sống của mẹ chồng nàng dâu vẫn là những câu chuyện muôn thuở mà không thể nào kể hết. Nhân vật bà Hiền quả thật là một nhân vật mẹ chồng đáng ghét tiếp theo của cô Lan Hương. Dù vậy nhưng cũng không thể phủ nhận sự nhập vai thần sầu của cô, đóng vai ác mà “được” khán giả ghét thì coi như là một thành công. Nếu bạn cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: