Thương Ngày Nắng Về: Đông Phong ăn đứt Hoàng Duy ngày ra mắt

Ở tập 49 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) làm tôi cảm thấy ấm lòng.

Trải qua nhiều sóng gió, từ việc nuôi con, lo cho con ăn học đến chuyện dựng vợ gả chồng bà Nga đều hết sức chăm chút.

Đáp lại tình cảm của bà, cả ba cô con gái đều đã tìm được con đường đúng đắn và hạnh phúc, đều rất thương và luôn quan tâm đến cảm xúc của mẹ. Đặc biệt là ở Vân (Ngọc Huyền), sau nhiều lần làm mẹ lo lắng thì cô nàng cũng đã ra dáng người trưởng thành rồi.

Nhìn thấy được những sai lầm trước của chị cả Vân Khánh (Lan Phương), có lẽ Vân Vân đã lấy đó làm kinh nghiệm và cẩn trọng hơn trong mọi quyết định của mình. Cũng có thể vì thế mà cô nhận thấy được những vấn đề giữa mình và Phong, từ đó thúc đẩy anh chàng phải nhanh chóng củng cố niềm tin với mình và mẹ.

Sau khi bị Vân chia tay, Phong (Doãn Quốc Đam) dường như không cam tâm và tìm đủ mọi cách để chinh phục và kéo Vân về bên mình.

Từ việc hỗ trợ công việc đến đòi chầu bia, nhắn tin tình tứ,… Tôi chẳng thấy một tí khoảng cách tuổi tác nào giữa cặp đôi này cả. Anh cũng bất ngờ đến gặp mẹ Nga, khảng khái hứa và nhận trách nhiệm chỉ dạy, hỗ trợ Vân trên con đường tình yêu lẫn sự nghiệp.

Thiết nghĩ, bà không quá ngăn cấm chuyện tình này, chỉ là lo lắng hai người sẽ gặp bất đồng bởi tuổi tác, hoàn cảnh sống… Giờ đây, niềm tin đã ươm mầm, không còn lý do gì để từ chối một anh chàng tuyệt vời như Phong. Tôi thấy Phong quả thật là “gừng càng già càng cay”, bằng lí lẽ và dẫn chứng thuyết phục của mình, anh hoàn toàn làm mẹ Nga cảm thấy thuyết phục. Sau buổi nói chuyện, bà “quay xe” 180 độ, đẩy thuyền cho đôi trẻ.

Mãi khen Đông Phong, mà tôi quên Vân cũng có những điểm rất đáng được ngợi khen. Mặc dù là con út, được mẹ và các chị yêu thương, chở che, có anh người yêu “hết nước chấm”, ấy vậy mà cô cũng không hề ngủ quên trên chiếu bông. Cụ thể là Vân luôn tìm kiếm cơ hội để kiếm tiền, tự lập, khẳng định sự trưởng thành của bản thân trước mặt người yêu, đặt biệt là mẹ.

Trong bữa tiệc ra mắt gia đình, Hoàng Duy (Đình Tú) được cậu Vượng (Bá Anh) giao cho nhiệm vụ hóc búa là chặt gà. Đang loay hoay, lúng túng không biết bắt đầu từ đâu, Phong bước vào nhà. Duy lập tức nhìn Phong bằng ánh mắt cầu khẩn, chờ cơ hội để nhờ đồng minh tương trợ.

Trước lời nhờ cậy của “anh em cây khế”, Phong khó mà từ chối. Cứ ngỡ cả hai sẽ bẻ mặt, nào ngờ anh chàng chặt phát nào ngon phát ấy khiến mẹ con bạn gái ngỡ ngàng, bật ngửa. Thật sự là Phong rất xịn luôn đó!

Tôi nghĩ, Phong chắc sẽ gặp những áp lực trong lòng bởi phải làm rể cùng với một anh chàng xuất sắc như Duy. Tự biết mình là người có hoàn cảnh khá cá biệt: từng có vợ, đã có con, lớn tuổi nhất dàn rể,… thế nhưng bằng chính sự chân thành và con người thật của mình, chẳng có gì là khó để chinh phục hết người nhà của bạn gái.

Khỏi phải bàn về sự ngang tài ngang sức về mặt công danh sự, Đông Phong vượt mặt Duy chỉ bằng một màn chặt gà khiến Vân nở mày nở mặt. Thế mới nói, đàn ông giỏi việc bếp núc nữa là quyến rũ khỏi phải bàn. Mẹ Nga “béo” cũng không còn gì để nói khi Phong vừa giàu, giỏi, thương con gái mình lại còn đảm việc nhà. Kiểu này thì mẹ Nga chỉ còn biết cười chúm chím rồi thầm mừng thôi!

Thương Ngày Nắng Về đang dần đi đến hồi kết. Gắn bó với gia đình bà Nga béo bấy lâu nay, đến giờ phim gần hết tôi lại cảm thấy tiếc tiếc, cứ muốn phim sẽ chiếu dài thêm. Thế nhưng một cái kết hoàn mỹ ở tập cuối cũng là điều khiến tôi mong chờ!

Bài viết cùng chủ đề: