Thương Ngày Nắng Về: Duy-Trang “vượt rào”, ông Long sẽ phải chấp nhận

Ở bài viết trước, tôi đã dự đoán về phản ứng của mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) và mẹ Nhung (NSND Minh Hòa) nếu đôi bạn trẻ Trang (Huyền Lizzie) – Duy (Đình Tú) quyết định “ăn kem trước cổng” để bảo vệ cho mối quan hệ, tạo một sợi dây liên kết chặt chẽ hơn.

Vì đã ra mắt trước và đã được hai mẹ chấp thuận nên sẽ chẳng có chuyện gì quá lớn xảy ra, tất nhiên tôi không hề muốn cổ xúy cho việc “vượt rào” trước khi cưới, nhưng họ đã được người lớn thông qua thì mọi chuyện cũng bớt nghiêm trọng.

Dù tất cả mọi người đều rất vui và ủng hộ hết mình cho cặp đôi này, nhưng vẫn còn đó một người duy nhất phản đối kịch liệt, người đó không ai khác chính là ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt). Trước kia ông Long cũng rất mừng khi con trai quen Trang, nhưng mọi chuyện đã đảo lộn hoàn toàn từ lúc ông phát hiện Trang là con gái ruột của bà Kim Nhung – đứa trẻ luôn mang lòng căm ghét ông vì đã làm cho hai mẹ con chia cắt nhau năm nào. Vậy thái độ, phản ứng của ông sẽ thế nào nếu biết con trai bất chấp làm liều?

Ban đầu, tôi nghĩ đến trường hợp hai cha con sẽ từ mặt nhau như những lời nói gay gắt ông Long đã nói trong cuộc gặp gần nhất của hai bố con, ông khẳng định Duy sẽ không nhận được một chút gì từ ông nếu cứ cố chấp duy trì mối quan hệ kia. Nhưng tôi biết Duy hay Trang đều đã rất sẵn sàng cho tình huống này rồi và kết quả là họ chấp nhận từ bỏ mọi thứ để được ở bên nhau đó thôi.

Trang và Duy đều tài giỏi, chắc chắn sẽ tìm kiếm được một công việc ổn định. Hoàng Duy mang tiếng là cậu ấm của Hoàng Kim, nhưng chưa bao giờ cậu có ý nghĩ sẽ dựa dẫm vào cơ nghiệp của bố để lại. Thậm chí, tôi thấy ông Hoàng Long phải nói hết lời, Duy mới có chút xoay chuyển trong suy nghĩ về việc sẽ thừa kế công ty, nhưng sau biến cố này thì việc đó có khi còn khó hơn lên trời nữa.

Nếu Trang và Duy quyết định “vượt rào” thật thì ông Hoàng Long hẳn sẽ không hài lòng, nhưng tôi không nghĩ ông dám từ mặt, cắt đứt quan hệ với con trai của mình đâu.

Có chăng cũng chỉ là bất ngờ và loạng choạng đôi chút khi nghe tin báo lần đầu tiên, mọi người thử nghĩ xem ông Long tuổi đã cao, sức đã yếu, giờ từ mặt Hoàng Duy thì không khác gì đang gián tiếp đưa cả cơ nghiệp của mình vào tay vợ hai, người ông đã luôn coi là người ngoài. Đứa con chung của hai người cũng còn quá nhỏ, chưa kể dù ông có trao quyền cho nó, sớm muộn cũng bị Nhật Mai thao túng.

Hoàng Duy bỗng chốc trở thành lựa chọn độc nhất cho vị trí thừa kế, Duy không ưa bố nhưng ít ra cậu vẫn còn thật lòng quan tâm đến người bố này mỗi lần nghe tin ông không được khỏe. Đã đi qua gần hết một đời người, chắc chắn ông Hoàng Long biết rõ ai là người thực sự tốt với mình và ai đang giả tạo lấy lòng để hòng có được phần thừa kế kia. Từ đó ông Long buộc phải chấp nhận cho hôn sự diễn ra và cho Trang danh ngôn chính thuận trở thành một thành viên trong gia đình với tư cách con dâu.

Đương nhiên những tháng ngày sống chung về sau sẽ chẳng thể nào hòa thuận, cơm lành canh ngọt được đâu, nhưng ít ra cả hai bên đã có được thứ mình muốn, Trang – Duy được về chung một nhà, còn ông Hoàng Long có người thừa kế cơ nghiệp Hoàng Kim. Nhưng hẳn là bà mẹ kế Nhật Mai (Minh Khuê) sẽ không để cho cặp đôi Trang – Duy được yên bình khi đã về sống chung một nhà.

Nhìn chung diễn biến của mọi chuyện vẫn đang là một ẩn số và lời giải sẽ có trong những tập phim tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2, mọi người đừng quên đón xem nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: