Thương Ngày Nắng Về: Không ai thích hợp đóng Vân Khánh hơn Lan Phương

Những tập gần đây của Thương Ngày Nắng Về xoay quanh câu chuyện nhà Vân Khánh (Lan Phương) và những tình tiết đó ngày càng lên đến cao trào.

Chính sự diễn xuất tuyệt vời, nhập vai này của Lan Phương mà nhân vật Vân Khánh trong phim đã được truyền tải rất rõ nét và rất có hồn. Đó là hình ảnh người phụ nữ có chồng nhưng không hạnh phúc, luôn phải đối mặt mẹ chồng với hàng loạt những biến cố xảy ra.

Mình chắc chắn một điều rằng nếu không là Lan Phương thì chẳng còn ai thay thế được vị trí đó nữa rồi. Xem quá xúc động, Lan Phương diễn quá tốt. Thương nhất là đoạn gọi Trang: “Trang ơi cứu chị”. Vậy nên mình mới nhận ra rằng lúc đau khổ tột cùng, chỉ có những người thân yêu ruột thịt trong gia đình mới chính là người yêu thương ta nhất, còn lại chỉ là tạm bợ.

Khánh tâm tính đơn giản nên nhiều thiệt thòi, nhưng thôi ráng đi, sắp được “em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên” rồi.

Lan Phương là diễn viên khóc hay hài gì cũng rất thật, vai ác hay hiền cũng khiến khán giả yêu mến. Song lần này cô đã cho người xem cảm xúc rất lạ, vừa thương cảm, xót xa nhưng cũng đầy giằng xé, đau đớn và tủi hờn.

Có thể nói, tập này là một trong những phân đoạn cao trào của bộ phim, cả Lan Phương và Hồng Đăng đều thể hiện xuất sắc vai diễn bi này. Đài từ khàn khàn xen lẫn nghẹn nghẹn và những tiếng nấc của Lan Phương khiến mình thương quá xá, thương thay cho số phận của Vân Khánh, cả một đời vì chồng vì con nhưng đổi lại chỉ là sự dửng dưng và không ai tin tưởng. Không gì đau đớn bằng cảm giác bị oan ức và người ta yêu thương ta lại chẳng hề nghe ta giải thích lấy một lời.

Với diễn viên Lan Phương trước giờ mình không ấn tượng gì mấy, nhưng ở phân đoạn phim này cô đã lấy đi rất nhiều nước mắt của mình. Mình thực sự cảm mến và đồng cảm với nhân vật Khánh chỉ muốn khuyên cô hãy buông bỏ tất cả, ly hôn không phải là xấu, hãy nuôi con và về với mẹ. Diễn bi khó lắm, đặc biệt là một vai nặng tâm lý như Vân Khánh, Lan Phương đã hóa thân thành công, chạm được đến sự thương cảm của người xem.

Lan Phương đã truyền đạt hết tất thảy mọi cung bậc cảm xúc của Vân Khánh, cô diễn như không diễn, làm trái tim của mỗi người đặc biệt là những người phụ nữ như cô – long đong, bất hạnh đều phải nhói lên.

Chắc hẳn rằng, Lan Phương đã có một khoảng thời gian nghiên cứu khá kỹ cho nhân vật này. Cũng như cô nói, vai diễn  Vân Khánh giúp cô trưởng thành hơn, thăng hoa hơn trong sự nghiệp diễn xuất. Cũng chính vai diễn này đã giúp cho cô học được sự bao dung và sâu sắc của một người phụ nữ.

Nhân vật Khánh như sinh ra là dành cho Lan Phương, nếu không phải là cô thì không có một Vân Khánh rất đời như vậy. Lan Phương đã chứng minh cho mình thấy bao nhiêu năm chinh chiến với nghề thì bấy nhiêu năm cô tiến bộ về diễn xuất. Mong là cô vẫn luôn giữ được lửa với nghề và tiếp tục tham gia vào nhiều dự án phim để tiếp tục cống hiến cho khán giả.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: