Thương Ngày Nắng Về: Nói không yêu nhân viên, Phong cũng phải lòng Vân

Sau những ngày phải trầm trồ khen ngợi anh chủ quán Đông Phong (Doãn Quốc Đam) thì cuối cùng Vân Vân (Ngọc Huyền) cũng đã thấy được “mặt tối” của sếp.

Một chàng trai đào hoa với lịch sử tình yêu dày cộp, chắc còn nhiều hơn cả số tuổi của Vân Vân, nhưng Đông Phong cũng thể hiện mình là một người rõ ràng trong mọi vấn đề và hơn hết là không yêu nhân viên.

Nhớ những ngày đầu của cặp đôi, họ cứ gặp nhau là như oan gia, đều phải lâm vào tình huống tréo ngoe. Hết Đông Phong hiểu lầm Vân Vân là mẹ đơn thân rồi cô nàng còn nhắng nhít tạo ra bao nhiêu trò đùa giỡn khiến một người nghiêm túc như Phong phải khó chịu.

Nhưng Đông Phong lại là một người hiểu chuyện, ngoài miệng cứng nhắc, nóng nảy vậy chứ khi Vân Vân quay đi tôi không biết anh chàng đã tủm tỉm cười biết bao nhiêu lần. Đó cũng là một biểu hiện chung của người đang yêu khi mà Vân Trang (Huyền Lizzie) cũng không ít lần cười một mình như thế.

Tôi thì nghĩ Đông Phong dù nguyên tắc, cứng rắn đến đâu chắc cũng phải sa lưới tình của cô nhân viên dễ thương này thôi, những người mạnh miệng thì thường dễ bị tình yêu nó vận vào lắm. Như người ta thường trêu nhau đấy thôi “Gáy sớm ăn gì?”.

Như cứ mỗi lần muốn đuổi việc Vân Vân mà có được đâu, mỗi lần nhìn cái vẻ tội nghiệp nài nỉ, van xin của cô nàng là Phong lại mềm lòng. Hành động này của Vân Vân lặp lại rất nhiều lần nhưng vẫn khiến anh phải mủi lòng, vẫn không thoát khỏi cái sự đáng yêu này được. Có lẽ cũng chính những khoảnh khắc như vậy đã đánh gục Đông Phong, Vân Vân đã giúp anh đổi gu người yêu từ quyến rũ sang thơ ngây, nhắng nhít đáng yêu.

Đông Phong còn là một người hết sức tâm lý, lúc Vân Vân bần thần nhớ lại chuyện của bố năm xưa giữa trời mưa gió thì anh từ đâu xuất hiện như một chàng hoàng tử bước ra từ trong truyện cổ tích tạo lên khung cảnh tình bể bình. Dù sau đó có hơi lãng xẹt vì về đến quán thì Vân Vân vẫn bị trừ lương do không giao hàng cho khách, nhưng Đông Phong là một người công tư phân minh nên tôi cũng chẳng trách được. Tôi chỉ mong khi yêu Vân Vân thì Đông Phong sẽ bớt đào hoa và bỏ cái sở thích tình một đêm chứ không thì toang lắm

Trong tập này hai “chàng rể” tương lai của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) còn được ngồi nhâm nhi hộp chân gà sả tắc do chính tay “mẹ vợ” làm. Tôi cứ nghĩ đến cái cảnh Duy – Phong rủ nhau đi ăn bún riêu nhà bà Nga xong lại chạm mặt hai cô con gái thì đúng là hết ý. Tám mắt nhìn nhau chỉ biết cười thôi ấy chứ!

Thôi thì gì cũng được, tôi vẫn đang mong chờ xem cái ngày hai “chàng rể” ra mắt “mẹ vợ” sẽ diễn ra như thế nào. Mọi người hãy cùng tôi đón chờ trong những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về nhé!

HQ