Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân bị ốm, khóc đòi bố khiến bà Nga mủi lòng

Tập 15 của Thương Ngày Nắng Về là những phân đoạn tình cảm giữa bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và cô con gái út Vân Vân (Ngọc Huyền).

Chứng kiến con gái đổ bệnh mê man vẫn gọi bố, đòi gặp bố mà bà Nga chỉ biết lặng lẽ rơi nước mắt, bồi hồi, thao thức suốt cả đêm.

Hẳn chúng ta cũng biết, trong nhà bà Nga, Vân Vân giống bố nhất, đặc biệt ở khiếu vẽ và tính mơ mộng. Bà Nga luôn không mấy ủng hộ con gái mình lăng xăng vẽ vời chỗ này chỗ nọ, chỉ muốn cô tập trung học để có một công việc ổn định như hai người chị lớn. Tuy vậy, bà cũng không thể ngăn cản đam mê của con gái, bởi đam mê này gợi nhắc về người chồng đã khuất của mình. Có thể nói bà nuông chiều Vân Vân một phần cũng vì cô bé quá giống ông ấy.

Lúc sinh thời chồng bà Nga cũng đặt nhiều kỳ vọng vào đứa con gái út này hơn hai chị. Cả nhà đều thừa nhận rằng ông ấy thương Vân Vân nhất. Chính vì lẽ đó, sự ra đi của ông khiến Vân Vân khó chấp nhận hơn tất thảy mọi người. Cho nên lúc đổ bệnh, lúc mê man nhất, cô bé chỉ nghĩ đến bố thôi. “Con chỉ cần bố thôi… Bố ơi, bố về với con đi…”, những lời nức nở cứ thế tuôn trào. Có thể nói, sau bao nhiêu năm qua, nỗi mất mát trong cô vẫn còn rát rướm lắm!

Bà Nga chứng kiến cảnh ấy, chỉ biết nắm chặt tay con, vừa xuýt xoa, vừa trấn an: “Có mẹ đây rồi”. Một tiếng “có mẹ đây” nhẹ như thở mà trĩu nặng trong lòng mình. Tôi xem thấy thương cho hai mẹ con quá chừng luôn, mọi người ạ! Tự nhiên tôi lại nhớ đến và đồng cảm với nhà văn Nguyên Hồng, khi ông viết trong tác phẩm Những Ngày Thơ Ấu rằng: “người mẹ có một êm dịu vô cùng”. Câu này đúng y mô tả bà Nga.

Lại nói về Vân Trang (Huyền Lizzie), cô sắp sửa đón tiếp sếp tổng mới về của công ty – bà Nhung (NSND Minh Hòa). Nhiều nghi vấn cho thấy đây là bà Yến – mẹ ruột của Trang, và có thể chính Trang cũng biết rõ điều đó. Cô từng có thái độ “lạ” khi nhắc tới người phụ nữ này. Tôi không biết đến khi hai người gặp trực tiếp đối phương, sẽ có chuyện gì xảy ra đây? Liệu Trang có rời khỏi công ty vì bà Nhung? Hay cô lại vào thế đối nghịch lại với bà ấy?

Tôi nghĩ với cá tính của Trang, cô sẽ làm như không có chuyện gì và chỉ thể hiện mình đang chuyên chú vào công việc, sẵn sàng bỏ qua cảm nhận cá nhân. Nhưng đó là tôi mới nghĩ vậy thôi. Nếu bà Nhung thực sự là mẹ ruột Trang, sớm muộn gì hai người cũng phải một lần đối diện để làm rõ chuyện năm xưa thôi.

Trong một diễn biến khác, khu vực gia đạo của chị lớn Vân Khánh (Lan Phương) đang có vẻ sáng sủa hơn. Ông chồng vô dụng – Đức (Hồng Đăng) dù ham chơi nhưng suy cho cùng, vẫn yêu vợ con lắm. Cả nhà quấn quýt, tíu tít làm trò, tôi xem cũng thấy vui theo. Ít ra biên kịch cũng phải cho Vân Khánh “nghỉ giải lao” với những phút giây tình cảm vui vẻ, nhẹ nhàng, chứ tối ngày cứ drama sướt mướt, khán giả xem cũng mệt. Đúng không mọi người?

Tóm lại, tập 15 của Thương Ngày Nắng Về lên sóng với nhiều trích đoạn tình cảm thấy thương lắm! Các bạn đừng bỏ lỡ, hãy tiếp tục theo dõi phim với tôi nha!

HQ

Bài viết cùng chủ đề: