Thương Ngày Nắng Về: Vì đại cuộc, bà Kim Nhung từ bỏ tư cách làm mẹ

Người mẹ nào cũng mong muốn cho con mình hạnh phúc, không vướng vào những rắc rối của cuộc đời.

Bà Nhung (NSND Minh Hoà) trong Thương Ngày Nắng Về cũng vậy, vì thương con, yêu con nên bà đã không muốn làm ảnh hưởng đến con và từ bỏ tư cách làm mẹ vì đại cuộc.

Trong tập 33 của phim, Trang (Huyền Lizzie) sau khi nghe hết câu chuyện đã khóc nói với bà Nhung. “Con đã chờ mẹ gần 30 năm. Con đi tìm mẹ. Con cố gắng giỏi giang, cố gắng ngồi vào vị trí mà mẹ dễ nhìn thấy nhất. Con luôn chờ đợi mẹ, còn mẹ chỉ có vài tháng thôi mà mẹ đã muốn từ bỏ sao? Mẹ không thể chờ đợi con nữa được sao?”. Trách sao được, bà Nhung cũng muốn bên cạnh con, cũng muốn lo lắng chăm sóc cho Vân Trang lắm chứ.

Nhưng rồi, khi bà nghĩ đến những hận thù năm xưa, bà đành phải gác lại, từ bỏ cái thứ mà đã mong mỏi hàng ấy năm để đổi lại cho con sự tự do.

Tội nghiệp cho bà Nhung, xa cách con bao nhiêu năm, bây giờ gặp lại vẫn bắt buộc phải xa cách như ban đầu. Bà tâm sự với bà Nga (NSƯT Thanh Quý) mà nước mắt trực trào. Vì ông Long (NSND Tiến Đạt) và nỗi căm hận với ông nên sợ rằng nếu biết bà là mẹ ruột của Trang thì ông Long sẽ không để cho Trang yên ổn.

Đã thế, Vân Trang nay lại càng tiến gần hơn về phía ông Long kể từ sau khi Hoàng Duy (Đình Tú) dắt cô ra mắt với bố. Ông Long bây giờ cũng đã cho người điều tra về Vân Trang, không sớm thì muộn mọi chuyện cũng sẽ bại lộ. Nếu bà Nhung nhanh tay hơn tôi nghĩ rằng lúc này vẫn còn kịp. Việc từ bỏ tư cách làm mẹ cũng là một phần vì kế hoạch trả thù này và phần còn lại là do bà muốn bảo vệ Trang khỏi nanh vuốt của kẻ thủ ác.

Việc Vân Trang lao ra nhận mẹ thực sự như con dao hai lưỡi. Nếu có người phát hiện, tôi thật sự không nghĩ được đến cái viễn cảnh gì sẽ xảy ra tiếp theo. Có lẽ vì phải từ bỏ tư cách làm mẹ nên tiếng gọi mẹ của Vân Trang khiến bà xúc động vô cùng, bao nhiêu năm xa cách đây mới là lần đầu tiên bà nghe được tiếng “mẹ ơi!”.

Cảm xúc của Trang và bà Nhung như vỡ oà qua đôi mắt ngấn đầy lệ. Thương hai người mẹ, mẹ Nhung đã từ bỏ quyền làm mẹ để Trang được hạnh phúc bên Duy. Tôi cũng đã từng tự hỏi rằng tại sao Trang không gọi mẹ từ những tập trước? Nhưng ở trong hoàn cảnh của Trang mới hiểu được rằng phải đến khi thời gian làm lành vết thương và tình cảm đủ đầy đến đỉnh điểm thì mới bật ra tiếng mẹ từ tận đáy lòng.

Tôi e rằng đây mới chính là điểm khởi đầu cho một chuỗi những biến lớn về sau. Chưa gì tôi đã thấy bà Nhung liên tục bị “hở sườn”, có lẽ Vân Trang chính là điểm yếu duy nhất của bà, nếu ông Long biết được sự thật sẽ bắt vào điểm yếu đó và “lật bài ngửa”. Tôi không trách bà Nhung vì không nhận con gái, ngược lại tôi lại thấy bà thật cao cả, nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất dành cho con. Vân Trang thật may mắn khi có hai bà mẹ luôn yêu thương và che chở.

Dù con có lớn, có khôn đến chừng nào thì trong mắt một người mẹ lúc nào cũng chỉ là đứa con bé bỏng, luôn e sợ sẽ không lo đủ cho con. Tôi tin rằng sự chờ đợi của Vân Trang sẽ được đền đáp, thời gian rồi sẽ chữa lành vết thương, khởi đầu một cuộc sống mới nơi không có những hận thù. Tóm lại, trận chiến này sẽ còn tiếp diễn, bà Nhung sẽ vượt qua được tất cả để đổi lấy bình yên dành cho con. Thương Ngày Nắng Về vẫn tiếp tục phát sóng trên VTV3, mọi người đừng bỏ lỡ  những tình tiết tiếp theo nha.

Bài viết cùng chủ đề: