Thương Ngày Nắng Về: Yến bỏ con gái giữa trời mưa tìm cuộc sống mới

Tiếp sóng 11 Tháng 5 NgàyThương Ngày Nắng Về đang là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Với cốt truyện thiên về tình cảm gia đình, không ít người trông đợi đây sẽ là một bom tấn mới nối bước Hương Vị Tình Thân.

Sau 2 tập phát sóng, mình đã được xem một câu chuyện đẫm nước mắt của cặp mẹ con Yến (Kim Oanh) – Hoa (Chu Diệp Anh), cuối cùng thì tình mẫu tử cũng không đủ sức ngăn cản sức mạnh của đồng tiền.

Mới mấy tập đầu mà mình thấy phim bi kịch quá, dường như cuộc sống của Yến chưa bao giờ là dễ dàng. Trong những diễn biến mới nhất của tập 2, người mẹ trẻ Yến lại đứng trước những sự lựa chọn khó khăn, anh trai Yến là Trọng (Việt Bắc) lại bị kẻ đòi nợ cho một trận. Biết Yến có liên quan đến ông nhà giàu, nếu làm theo lời ông ta thì nợ nần sẽ được giải quyết và cũng không ai gây khó dễ chuyện quá khứ nữa, Trọng và mẹ Yến đã cùng nhau lập ra âm mưu gài Yến để ép cô phải nhận lời vào Sài Gòn để có tiền.

Trọng đưa bé Hoa đi và gây áp lực buộc Yến làm theo ông nhà giàu. Mình xem đoạn này mà tức lắm, dù gì cũng là con cháu trong nhà mà chỉ vì vài đồng tiền mà mắng chửi, đổ lỗi hết tất cả cho cái Hoa. Không lẽ sống chung với nhau từ lúc Hoa còn nhỏ đến giờ mà họ lại không yêu thương con bé được một lần sao? Đã vậy còn lấy Hoa làm cái cớ để ép Yến nữa chứ, Yến nói quả không sai “Mẹ ép con rời xa con gái con thì đó là có lương tâm sao?” khi mẹ cô nói “Mày để anh mày bị người ta làm thế mà có lương tâm sao?”

Nhưng mà cuối cùng thì vì người anh của mình mà Yến cũng chấp nhận ký hợp đồng để trả nợ cho anh, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Yến sẽ rời Hoa để có một danh phận rõ ràng như ông ta nói. Khoảnh khắc Yến dứt áo ra đi, để con gái khóc giữa trời mưa khiến mình bất chợt xúc động, cô con gái trưởng thành dường như biết mẹ sẽ rời xa mình “Mẹ cho con ăn phở, tặng cho con chiếc vòng này, rồi mẹ sẽ bỏ con đi à?”, và thế là cô bé Hoa của chúng ta ở lại với bà Nga.

Một cô bé còn nhỏ tuổi thiếu thốn tình thương từ gia đình, chỉ có mẹ là tình yêu to lớn nhất nhưng giờ đây tới mẹ cũng rời con bé mà đi. Khoảnh khắc Hoa chạy theo mẹ, gọi mẹ, khóc nấc, cô bé ngã xuống mà Yến vẫn một mực quay đi. Mình khóc hết nước mắt tại sao một cô bé còn nhỏ như vậy lại phải chịu đựng những nỗi đau đau đớn như vậy chứ. Mình thương con bé, thương cho số phận bạc bẽo của Yến vì đời đưa đẩy mà phải đưa ra những lựa chọn khó khăn.

Cơn mưa rào đổ xuống như tâm trạng trong tim cái Hoa, nhớ lúc chia tay trời còn đẹp, còn nắng, Yến còn nói với Hoa “Những người thương nhau sẽ trở về với nhau” như là một lời hẹn trong tương lai. Mình cũng tin rằng, Nga sẽ nuôi lớn Hoa thành người tốt bụng như Yến mong muốn và khi đó Hoa sẽ gặp lại mẹ ruột của mình với một danh phận khác.

Hôm nay khóc thế là đủ rồi, mình rất tò mò không biết cuộc sống của Hoa khi sống chung với gia đình bà Nga có suôn sẻ hay không. Chỉ mong là con bé nó đã đủ khổ rồi, bây giờ chỉ muốn nó cứ hồn nhiên không còn buồn lo như cái tuổi của nó thôi. Cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo trong những tập sau của Thương Ngày Nắng Về nha.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: