Tiết lộ về phim hình sự “Đấu trí” động chạm tới vụ nâng khống giá kit test nóng bỏng

“Đấu trí” của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng sẽ sớm lên sóng VTV1, quy tụ dàn diễn viên trẻ thực lực trong đó có những gương mặt quen thuộc như Thanh Sơn, Tô Dũng, Doãn Quốc Đam.

Đấu trí là phim cảnh sát hình sự xoay quanh những vụán chấnđộng. Bộ sinh phẩm kit test virus corona bị đẩygiá cao khiến dư luận hoang mang. Một đường dây buônbán hàng trăm ngàn chiếc điện thoại lậu tuồn qua biên giới qua nhiều đường bí ẩn. Đứng trước tình hình thực tế, Bộ công an chỉ đạo Cục Điều tra tộiphạm về thamnhũng, kinh tế, buôn lậu vào cuộc… Đó là những thông tin ban đầu được giới thiệu trong VTV Kết nối.

“Đây là một bộ phim chính luận. Cách khai thác và cách tiếp cận khán giả sẽ có nhiều chiều. Đây là một đề tài rất khó. Tôi cũng rất hồi hộp không biết cách tiếp cận của khán giả dành cho bộ phim này như thế nào”, đạo diễn Danh Dũng nói.

Không chỉ hấp dẫn khán giả bởi các vấn đề nóng của xã hội, Đấu trí còn hứa hẹn tạo ấn tượng với người xem khi khắc họa hình ảnh người chiến sĩ công an luôn tâm huyết, trăn trở và lựa chọn cách hành xử trước những cám dỗ về vật chất, tham vọng quyền lực và tiền bạc.

 Tiết lộ về phim hình sự Đấu trí động chạm tới vụ nâng khống giá kit test nóng bỏng  - Ảnh 2.

Chia sẻ về vai diễn, Thanh Sơn nói đây là hình ảnh hoàn toàn khác của anh, nhất là với vai công an kinh tế có sự khác biệt từ hành động, phục trang. “Vũ là nhân vật có tính cách cương trực,

nhiệt huyết và luôn có tinh thần mạnh mẽ trong việc phòng chống tội phạm”, Thanh Sơn nói. Một trong những điểm thu hút Thanh Sơn khi nhận kịch bản là tính thời sự cao. “Bộ phim đề cập hình ảnh những chiến sĩ công an kinh tế, hứa hẹn mang đến sự thú vị cho khán giả”, anh nói.

 Tiết lộ về phim hình sự Đấu trí động chạm tới vụ nâng khống giá kit test nóng bỏng  - Ảnh 3.

Đứng bên cạnh Thanh Sơn còn có nhiều diễn viên trẻ khác, trong đó có Xuân Phúc. Nam diễn viên vào vai trinh sát giỏi nghề, đam mê, nhiệt huyết cống hiến, sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy kể cả hy sinh để lao vào những vụ án lớn…

“Bộ phim được dàn dựng ở nhiều bối cảnh ở các địa phương khác nhau, đặc biệt phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tiết lộ. Quả thực nhìn vào dàn diễn viên Đấu trí sẽ thấy những gương mặt được khán giả yêu thích như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Xuân Phúc, Lương Thu Trang, Hồng Quang, nghệ sĩ Tú Oanh…
NSND Trung Anh lần đầu khoác cảnh phục trên màn ảnh nhỏ, cũng lần đầu sau khoảng đôi chục năm dám cạo râu để hóa thân vào vai diễn. Anh nói vui “lần đầu và cũng là lần cuối”.

 Tiết lộ về phim hình sự Đấu trí động chạm tới vụ nâng khống giá kit test nóng bỏng  - Ảnh 4.

Bối cảnh phim dàn trải nhiều tỉnh phía Bắc, đặc biệt, bối cảnh chính ở Lào Cai với các địa điểm như trại giam, cửa khẩu… sẽ góp phần tái hiện sinh động những cuộc đuổi bắt, phá án…

Đấu trí dự kiến lên sóng giữa tháng 7, nối sóng Lối nhỏ vào đời ở khung sóng 21h các tối thứ Hai tới thứ Sáu hằng tuần trên VTV1.

Bài viết cùng chủ đề: