Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?
  • Home/
  • Đời sống/
  • Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?
Đời sống

Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?

(TAP) - Phạm Quyền Quy (SN 1999) - đồng phạm trong vụ án Trang Nemo bị kết án 9 tháng tù, vì tội gây rối trật tự công cộng. Không rõ đã thi hành án chưa mà thông qua các buổi phát sóng trực tiếp, người này nhiều lần có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín người khác trên không gian mạng.

Cụ thể, từ tháng 4/2024, Quy sử dụng tài khoản Facebook (có tích xanh) mang tên “Phạm Quyền Quy (Danny Nourmer)” và trang Facebook bán hàng (có tích xanh) tên “Lucky Nguyen Boutique” liên tục đăng tải nhiều bài viết, video, livestream để bàn luận, “úp mở” bí mật đời tư một số cá nhân, trong đó có chủ cũ là Trang Nemo với lời lẽ xúc phạm, có phần đe doạ.

Ngày 15/5/2024, Quyền Quy livestream đến nơi la hét, đòi xử chồng Trang Nemo và người quản lý shop thời trang

Ngày 15/5/2024, Quyền Quy livestream đến nơi la hét, đòi xử chồng Trang Nemo và người quản lý shop thời trang

Phạm Quyền Quy được biết đến là trợ lý, cánh tay phải đắc lực của Trang Nemo trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, sau khi Trang Nemo thi hành án vào tháng 3/2024 thì hơn 1 tháng sau, Quyền Quy thông báo chấm dứt hợp đồng, không làm việc tại Shop Trang Nemo nữa. Sau đó, người này bắt đầu đăng status, livestream liên tục bốc phốt ông H. (chồng Trang Nemo).

Các bài đăng, video livestream của Quyền Quy đều có lượt theo dõi, chia sẻ khá cao. Và được các tài khoản Tiktok: Vstars Săn Sao, SHOWBIZ NHẬT BÁO, Đổi tiền Hàn – Việt T.p HCM, Kim anh, Hongxiune, SaigonDaily, Những chiếc phốt xinh đăng tải lại và thu hút nhiều sự quan tâm, bình luận. Đa số người dùng Tiktok đều tò mò, bàn luận trước những thông tin “đời tư bí mật” mà Quyền Quy chia sẻ.

Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?

Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?

Những video của Phạm Quyền Quy được các tài khoản khác chia sẻ rầm rộ, kéo theo nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh: Tiktok 

Vào tháng 9/2023, TAND TP. HCM xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm, phạt 9 tháng tù đối với 3 bị cáo: Phạm Quyền Quy (25 tuổi, quê ở Cà Mau) cùng Trang Nemo và Nguyễn Ngọc Khương về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Trong khi Trang Nemo đã tự nguyện thi hành án, nhưng Quyền Quy vẫn tự do, thỏa mái đăng tải hình ảnh, video, đều đặn livestream trên mạng xã hội.

Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?

Phạm Quyền Quy (ngồi giữa, đeo khẩu trang) tại phiên toà phúc thẩm. Ảnh: tienphong.vn

Bên cạnh những cá nhân hiếu kỳ, tham gia hóng chuyện, một số người dùng lý trí hơn lại băn khoăn Quyền Quy đã chưa thi hành án 9 tháng tù hay chưa? Cũng như việc cá nhân này liên tục lên mạng xã hội công khai bí mật đời tư người khác, hay vu khống, bôi nhọ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo Điều 16, Luật An ninh mạng 2019, chỉ ra rõ những hành vi bị nghiêm cấm thực hiện trên không gian mạng. Trong đó, thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống bao gồm: Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác; Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Được biết, Phạm Quyền Quy đã xoá những bài đăng, livestream trong các trang cá nhân mạng xã hội của bản thân. Thế nhưng, hầu như các nội dung Quy chia sẻ vẫn còn xuất hiện tràn lan trên Tiktok.  

Phạm Quyền Quy (Mickey Q) đã thi hành án chưa?

Các video Phạm Quyền Quy “bốc phốt vợ chồng sếp cũ” có lượt tương tác cao. Ảnh: Tiktok

Hiện nay, mạng xã hội là không gian giúp người dùng có thể giao lưu, tương tác, kết nối, chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, không thể phủ nhận có phát sinh tình trạng lợi dụng nó làm công cụ lôi kéo, công kích, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác, tận dụng sức ảnh hưởng và lan tỏa của đám đông nhằm đạt mục đích cá nhân.

Trước sự việc trên, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác minh, xử lý việc Phạm Quyền Quy đã thi hành án hay chưa cũng như việc đăng bài, livestream bốc phốt gây ảnh hưởng uy tín, danh dự người khác.

Theo Vu Pham / TAP News

Link nguồn: https://iamtapnews.com/bai-viet/pham-quyen-quy-vu-trang-nemo-da-thi-hanh-an-9-thang-tu-chua 

Bình luận