Bão Ngầm tập 62: Sơn thay đổi kế hoạch phút cuối làm sở quay cuồng

Hải Yến (Thanh Bi) vừa nghe ngóng được kế hoạch của Sơn bạch tuộc (Lý Anh Tuấn) về việc lên đường chuẩn bị cho đơn hàng 5000 bánh kia.

Nhưng đến phút chót Sơn lại “cua khét” làm cả sở chao đảo theo, may mắn là cuối cùng vẫn thu xếp ổn thoả. Vì sao Sơn lại đổi kế hoạch như vậy? Không lẽ hắn đã phát giác ra mình đang bị lực lượng theo dõi hay sao?

Theo như tôi nhớ là tầm vài tuần nữa Sơn mới lên đường đi Tây Nguyên, có lẽ là đợi tập hợp đủ các thành viên vì có nhiều người ở từ miền Nam vào, cũng có vài tên từ Lào hay Campuchia chạy qua để tham gia vào phi vụ này. Nên chính vì vậy mà ban đầu Sơn ấn định thời gian lên đường khá xa, có lẽ để cho anh em tập trung đông đủ lại và cần phải có thời gian huấn luyện bọn này nữa. Nhưng hắn lại đột ngột thay đổi kế hoạch thì tôi nghĩ có lẽ ông Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) bị khách hối hàng hoặc đơn hàng đã có gì thay đổi, cần số lượng “bánh” nhiều hơn chăng?

Ngay từ ban đầu khi nghe tin bọn Sơn bạch tuộc hẹn nhau trên Tây Nguyên thì sở cũng đã đề ra phương án vây rồi. Ban đầu tôi thấy như vậy là gấp gáp quá nhưng nghĩ kĩ lại thì thấy cũng hợp lí, mình cứ theo dõi trước đã khi nào thời cơ đến thì mình xông ra bắt trọn hang ổ. Hầu như các lần trước chỉ là bắt quả tang khi chúng giao hàng thôi, đã có nhiều người bị thương. Vì vậy lần này đi đến tận hang ổ thì tôi nghĩ phía lực lượng phải tập trung cao độ, cẩn thận hơi bao giờ hết.

Trước pha quay xe của nhóm Sơn bạch tuộc, sở cũng quay cuồng theo luôn, vì kế hoạch cũ đã đâu vào đó giờ thay đổi thì tổn thất rất nhiều. Nhưng nhờ vào sự nhanh nhạy của sếp Hà (NSƯT Trọng Hải) ngay từ ban đầu đã dự trù 2 phương án, phía lực lượng còn quay xe khét hơn nữa. Vì họ muốn mình đến Tây Nguyên trước một bước để bố trí lực lượng đón đường nhóm của Sơn.

Hôm nay tôi xem được phân cảnh đại tá Hà bịn rịn chia tay gia đình trước khi lên đường lại có cảm giác gì lạ lắm, bởi ngày thường thì ít xuất hiện gia đình của các sếp. Hôm nay sau khi xem cảnh đó tôi lại có suy nghĩ đây có thể là phi vụ cuối cùng sếp Hà tham gia chăng? Nó giống như một dự báo rằng sếp Hà sẽ không còn cơ hội gặp lại gia đình vì ông sẽ “bay màu” trong trận chiến lần này?

Dù Sơn bạch tuộc có thay đổi kế hoạch phút nào đi chăng nữa thì sở vẫn phản ứng kịp, họ còn nhờ viện trợ từ lực lượng tỉnh Đắk Nông và các học viên trường cảnh sát. Sở dĩ không lấy quân của mình trên Hưng Hoà vì tôi nghĩ làm như vậy sẽ đánh động đến lão Tuất (NSND Nguyễn Hải), lộ hết thông tin về kế hoạch lần này mất. Rất may là lần này có giám đốc Hoạch (NSND Trần Nhượng) ở lại để quan sát tình hình, có gì thì giữ chân lão Tuất nên tôi cũng yên tâm. Nhưng một vài khán giả không nghĩ như tôi, họ cho rằng giám đốc ham sống sợ bị “bay màu” nên lần này đứng ngoài cuộc chơi quan sát.

 Quay lại với tên Sơn bạch tuộc, các bạn nghĩ bị theo dõi nhiều như vậy hắn có phát hiện không? Câu trả lời là có, hôm nay khi phát hiện mình bị bám đuôi bởi mấy chiếc xe lạ thì hắn cũng tăng tốc lên. May mắn là sở linh hoạt không tăng tốc đuổi theo, rẽ hướng khác để đánh lạc hướng Sơn thì dễ dàng qua được ải này. Đến tối trong rừng vắng hoe, vậy mà Sơn vẫn bị bám đuôi nên hắn dàn cảnh hư xe để quan sát tình hình như thế nào, rất may trên xe đó có Hải Triều (Hà Việt Dũng) nên cũng giải quyết ổn thoả.

Mới có ngày đầu vào chuyên án thôi tôi đã thấy gay cấn vô cùng, chưa có một màn “giáp lá cà” giữa hai bên nhưng đấu trí, đấu não thôi cũng căng thẳng quá chừng. Đó là toàn bộ chi tiết đắt giá nhất trong Bão Ngầm tập 62 hôm nay, tôi dự đoán các tập phim sắp tới sẽ rất cao trào, hấp dẫn. Các bạn hãy đón xem cùng với tôi nha.

Bài viết cùng chủ đề: