Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh ngày đầu đi làm đã được lòng đồng nghiệp

Sau bao nhiêu ngày làm việc tại nhà, cuối cùng Hạnh (Quỳnh Kool) trong Đừng Làm Mẹ Cáu cũng có một công việc ổn định do chính cô bạn thân là Vy (Quỳnh Lương) giới thiệu.

Trớ trêu thay, công ty này lại là do sự điều hành của Quân (Nhan Phúc Vinh), tuy nhiên dù là người được sếp giới thiệu nhưng Hạnh lại rất được lòng đồng nghiệp. Tôi nghĩ Quân rồi sẽ phải sớm thay đổi cách nhìn về Hạnh thôi.

Việc Quân đưa Hạnh vào công ty dù cô không có bằng cấp và kinh nghiệm, hẳn đã mang đến nhiều đồn đoán không hay, nhất là khi phòng thiết kế lúc này lại còn chẳng cần đến người phụ việc. Tất nhiên là sẽ không tránh được lời ra tiếng vào từ các đồng nghiệp, nếu là tôi thì cũng thắc mắc tại sao một người như vậy mà sếp lại nhận cô ta vào làm được chứ.

Mà bạn biết rồi đó, drama được truyền miệng thì được “thêm mắm thêm muối” vào rồi, tôi nghĩ chắc ai cũng cho rằng Hạnh thật sự không có năng lực, vì nhờ vả và có mối quan hệ nên mới được chọn vào công ty.

Nhưng quả thật là không có gì tốt khi chứng minh bằng hành động. Về tay nghề của Hạnh thì khỏi phải bàn cãi, sau bao nhiêu năm cô vẫn giữ trọn niềm đam mê với vải vóc.

Được làm việc ở môi trường này là như cá gặp nước, kiểu gì Hạnh cũng sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân.

Bên cạnh khả năng đó, Hạnh còn biết cư xử phải phép. Dù mới vào và chỉ làm những việc vặt, nhưng Hạnh lại được đồng nghiệp quan tâm, nể phục vì thái độ của cô. Tôi thấy người khó tính như Dũng (Mạnh Quân) ban đầu cũng không thích Hạnh, nhưng chỉ cần hành động nhỏ của Hạnh là để ý dọn dẹp văn phòng cũng đủ khiến cho cô được cộng một điểm rồi đó. Cũng đúng như đồng nghiệp của Hạnh nói, cô dù được sếp “chống lưng” nhưng thái độ của Hạnh thì không bao giờ hống hách.

Chính thái độ, cách làm việc của Hạnh đã thuyết phục được mọi người, kể cả anh trưởng phòng khó tính. Dù là việc lớn hay việc nhỏ, Hạnh luôn chủ động tìm việc để làm. Những tin đồn không tốt về cô cũng sớm đi vào quên lãng, cũng vì điều này nên tôi mới cho rằng hành động của chúng ta là rất quan trọng. Muốn được người khác yêu quý và nể trọng thì trước nhất phải hoàn thiện được bản thân.

Tôi nghĩ rằng tài năng may vá của Hạnh chắc chắn sẽ được khai phá. Rồi Quân sẽ trầm trồ khen ngợi và tự hào về cái quyết định mà khi xưa anh đã cho Hạnh một cơ hội. Sắp tới công ty sẽ có một dự án khó nhằn, tôi nghĩ đây sẽ là một cơ hội tốt để Hạnh chứng minh bản thân mình. Tình cờ thay, mối quan hệ sếp – nhân viên giữa Quỳnh Kool và Nhan Phúc Vinh lại khiến cho tôi nhớ đến cũng cặp này trong phim Anh Có Phải Đàn Ông Không?

Đã bỏ lỡ nhau bên phim kia thì tôi mong rằng cả hai nhân vật Hạnh và Quân sẽ dần dần tìm hiểu và đến với nhau hạnh phúc. Trước hết, bước đầu của Hạnh đã tạm thành công khi cô đã chinh phục được những đồng nghiệp mới và hòa nhập với họ. Bước tiếp theo chỉ còn “lấy le” với trưởng phòng và Quân nữa thôi. Tôi dự đoán rằng có thể cũng từ vụ này mà Quân lại có cái nhìn khác hơn về Hạnh và tài năng của cô nhân viên mới.

Đó là những gì diễn ra trong tập 5 của Đừng Làm Mẹ Cáu, liệu rằng Hạnh có tận dụng được cơ hội, chứng minh bản thân trong dự án này? Quân sẽ có cái nhìn khác về Hạnh hay không? Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Đừng Làm Mẹ Cáu để biết thêm chi tiết.

Bài viết cùng chủ đề: