Gia đình mình vui bất thình lình – Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời

Biết Hà không đồng ý đổi phòng cho Danh nhưng bà Cúc lấy lời hứa của Hà ra buộc nàng dâu thứ phải chiều ý mình.

Hà ( Lan Phương NSND Lan Hương) tình cờ xem được video phát trực tiếp buổi chụp ảnh cưới của Danh ( Thanh Sơn) và Trâm Anh ( Khả Ngân). Nói chuyện với Phương (NSƯT Kiều Anh), Hà ấm ức khi năm xưa cô đi chụp ảnh cưới phải theo ngày bà Cúc (NSND Lan Hương) chọn sẵn và còn có cả nhà chồng đi chụp cùng. Thế mà Danh lại bí mật chụp ảnh, không nói gì với cả nhà. Hà thấy bất công vì vợ chồng mình bị bà Cúc kìm kẹp.

Bà Cúc đi ngang qua đúng lúc ấy nên căn vặn Hà. Hà không biết trả lời mẹ chồng thế nào nên lập tức xoay sang chuyện Danh và Trâm Anh đang chụp ảnh cưới. Hà nói hai em mặc đồ đen không ổn chút nào. Bà Cúc vội xem đoạn video và tỏ ra không bằng lòng.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 1

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 2

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 3

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 4

Hà phán nếu ngày cưới mà Danh và Trâm Anh cũng mặc đồ đen như vậy thì không được. Bà Cúc muốn ngăn chặn chuyện này thì phải có mặt ở đó hoặc là Danh và Trâm Anh sẽ chụp bộ ảnh khác. Nghe Hà nói vậy, bà Cúc lập tức đòi đến chỗ chụp ảnh và bắt Hà đi cùng. Hà sợ đắc tội thêm với Danh nên kéo Phương đi bằng được để nói đỡ cho mình.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 6

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 7

Danh và Trâm Anh ngỡ ngàng khi mẹ và hai chị dâu đến tận nơi xem buổi chụp ảnh. Bà Cúc nói ảnh cưới thì cô dâu phải mặc màu trắng rồi nhanh chóng ướm thử cho Trâm Anh chiếc váy cô dâu đang treo sẵn ở đó. Danh đành giải thích với mẹ cả hai chỉ đang chụp ảnh mẫu cho bộ sưu tập mới, chưa phải chụp ảnh cưới. Bà Cúc nghe vậy mới đồng ý ra về.

Trâm Anh nghe được những lời Hà nói, biết lý do vì sao mọi người xuất hiện ở đây nên rất tức giận. Trâm Anh than phiền với Danh rằng mọi người trong nhà Danh đang can thiệp quá mức vào chuyện của hai người. Trâm Anh không hiểu nổi nếu phải sống chung thì sẽ như thế nào. Danh dỗ dành, an ủi vợ sắp cưới nói dù thế nào đó cũng là những người thân của anh, còn Trâm Anh thì là tất cả cuộc sống của Danh.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 9

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 10

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 13

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 14

Bà Cúc đi gặp bà Ngọc (Phương Hạnh) để bàn chuyện đám cưới của các con. Bà Ngọc tranh thủ dẫn bà Cúc đi làm đẹp, khuyên bà Cúc phải chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bà Cúc kể vì hoàn cảnh gia đình của các con khiến bà ở t.uổi này rồi vẫn phải chăm lo từng chút một. Bà Ngọc nói sẽ giúp bà Cúc giảm bớt 1/3 gánh nặng khi tặng vợ chồng Danh – Trâm Anh một căn hộ 3 tỉ để hai đứa ra ở riêng.

Về nhà, bà Cúc cứ suy nghĩ mãi về con số 3 tỉ ấy. Vẫn biết điều kiện gia đình chỉ có hạn nhưng bà Cúc cũng không thể để quà cưới cho các con quá thấp so với món quà của nhà gái. Ông Toại ( NSND Bùi Bài Bình) nói dù thế nào thì hai vợ chồng ông bà cũng chỉ có đủ 100 triệu mừng các con, cũng như đã từng cho vợ chồng Công – Phương, Thành – Hà.

Hà vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng nên gặp Phương dò hỏi anh chị sẽ mừng cưới chú út thế nào. Hà cũng quan tâm đến quà mừng của bố mẹ chồng. Cô không muốn vợ chồng chú út được bố mẹ thiên vị mà chi nhiều tiền mừng hơn. Phương lại không mấy bận tâm chuyện này bởi mỗi thời mỗi khác.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 17

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 18

Bà Cúc suy nghĩ mãi cuối cùng cũng gặp Hà đàm phán. Bà Cúc nói sau đám cưới Danh và Trâm Anh sẽ ra ở riêng tại căn hộ nhà gái tặng nhưng vẫn sẽ ở chung với cả nhà một thời gian để quen nền nếp sinh hoạt. Hà thấy mẹ chồng nói có lý nhưng lại thấy bà Cúc vẫn còn điều gì lo lắng. Bà Cúc nói căn phòng của Danh đang bé nhất nên muốn vợ chồng Hà đổi phòng cho Danh chừng 2 tháng. Bà Cúc không muốn mang tiếng với nhà thông gia.

Hà ngạc nhiên với đề nghị của mẹ chồng. Cô hỏi vì sao bà Cúc không chọn phòng của Công – Phương mà lại là phòng của vợ chồng mình. Bà Cúc nhẹ nhàng giải thích ngày trước vì Hà sinh con nên đã được bố mẹ đổi cho căn phòng to rộng hiện tại. Danh thấy chị dâu ốm nghén cũng mua đồ cho Hà ăn dù không phải việc của mình. Thêm nữa, Hà đã hứa với bà Cúc sẽ ngoan ngoãn, không gây chuyện nên Hà buộc phải đồng ý đề nghị của mẹ chồng. Không cãi được lời nào với mẹ chồng, Hà ấm ức khi phải đổi phòng cho Danh dù cô không muốn chút nào.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 19

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 20

Phương hỏi chồng về quà mừng cưới Danh. Nhân tiện cũng nói với Công số tiền hai vợ chồng tiết kiệm cũng gần đủ để lo chi phí thụ tinh sinh con. Cả hai cứ cố tự nhiên mãi nhưng chẳng có kết quả gì. Công nghe vợ nhắc đến chuyện này chợt thấy lo lắng. Phương nhớ lại năm xưa cô từng mang thai nhưng lại không thể giữ được đ.ứa b.é. Phương đau lòng suốt bao năm qua nhưng vẫn phải cố gắng vượt qua.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 25

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 26

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 27

Thành cùng Hà dọn dẹp đồ đạc chuyển qua phòng Danh. Hà phụng phịu, Thành lại rất vui vẻ. Thành dỗ dành vợ nói dù gì cũng chỉ ở tạm 1 tháng nên Hà chịu khó một chút. Ông Toại cũng ngạc nhiên khi Hà lại đồng ý đổi phòng. Bà Cúc nói vì bà luôn có cách để các con phải nghe lời.

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 32

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 33

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 34

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 35

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 36

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 6: Bà Cúc cao tay trị dâu thứ, Hà không cãi được nửa lời - Hình 37

Đón xem các tập tiếp theo của Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV3!

 

Bài viết cùng chủ đề: