‘Phố trong làng’ tập 2: Ngày đầu về làng, thượng úy Nam đã được hot girl chân dài để ý

Ngay lần đầu xuất quân, Nam đã thành công với màn ‘anh hùng cứu mỹ nhân’. đầy ấn tượng. Cứ thế này thì thượng úy sẽ còn ‘gây thương’ nhớ cho nhiều cô gái nữa.

Việc điều chuyển công tác của Nam đã được quyết định nên anh phải gấp rút bàn giao công việc ở trụ sở tỉnh. Lúc này, thủ trưởng bất ngờ đem tới một tập tài liệu về các vụ kiện tại Tân Xuân – nơi Nam sẽ tiếp nhận vị trí trưởng ban trong thời gian tới và nhắc anh phải bí mật điều tra. Chắc chắn với những gì được giao phó, khoảng thời gian công tác tại xã của thượng úy sẽ không dễ dàng.

Trước khi rời khỏi thành phố, Nam tìm đến nhà bạn gái nhưng không gặp được cô. Anh tìm được một bức thư do người yêu để lại. Trong thư, cô nười yêu cũ khuyên Nam nên lắng nghe lòng mình, dành thời gian xa nhau để suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại.

Buổi tối cuối cùng tại đơn vị, Nam được thủ trưởng và các đồng đội tổ chức buổi tiệc chia tay. Trước tình cảm, sự quan tâm chân thành của mọi người, thượng úy Nam vô cùng xúc động. Tuy nhiên, vì chưa biết chuyện Nam và bạn gái đã chia tay nên các anh em trong đội vẫn nhiệt tình nhắc về ‘chị dâu tương lai’ khiến anh chàng vừa ngại vừa buồn.

Hôm sau, Nam chính thức rời thành phố tới địa bàn xã Tân Xuân để nhận chức trưởng công an xã.  Trên đường đi, anh gặp hai đồng đội đang gặt lúa giúp dân nên đã dừng lại để hỏi thăm và nắm bắt tình hình.

Ngày đầu tiên về xã công tác, Nam có sự ‘khủng hoảng’ nhẹ khi tất cả mọi thứ đều rối rắm vượt mức tưởng tượng. Người dân chen lấn, xô đẩy tại ủy ban, thậm chí còn thản nhiên trưng dụng phòng làm việc của công an làm phòng nghỉ khiến thượng úy… choáng. Không những thế, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở tại đây cũng khá nghèo nàn, chắc chắn khiến Nam thất vọng đôi chút.

Cũng trong ngày đầu nhận công tác, đội của Nam nhận được tin báo về vụ xô xát tại nhà hàng trong xã. Vừa thấy đồng đội báo cáo, anh nhanh chóng triển khai lực lượng cùng ông Quyết – công an xã tới đó giải quyết.

Hóa ra, con trai của ông Quyết là người gây rối, vừa dọa đánh người, vừa sàm sỡ Hoài (Trần Vân) nên công an mới phải vào cuộc. Thế nhưng, bà Mây (Thu Huyền) và ông Quyết liên tục ‘lấp liếm’ để mong Nam cho qua chuyện này. Biết được ý đồ của họ, Nam vẫn nhất quyết lập biên bản và kiểm tra cơ sở kinh doanh theo đúng trình tự.

Thấy trưởng công an mới đến vừa đẹp trai, phong độ lại ‘nghĩa hiệp’, cô tiếp viên Hoài không khỏi ‘rung rinh’. Chỉ với lần gặp đầu tiên, cô gái xinh đẹp dường như đã phải lòng chàng thượng úy trẻ tuổi.

Sau chuyện vừa xảy ra, Nam cũng phần nào nắm được cách làm việc của bộ phận công an xã tại đây. Anh hoàn toàn không đồng ý với cách bao che, làm việc cảm tính đó nên yêu cầu ông Quyết tổ chức một buổi họp với toàn đội công an xã thường trực để thống nhất những quy định trong công việc.

 

Trước phản ứng quá ‘cứng’ của trưởng công an, ông Quyết sẽ giải quyết mọi chuyện như thế nào? Đón xem Phố trong làng để tìm được lời giải đáp. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

HQ

Bài viết cùng chủ đề: