Phương Oanh: “Tôi thích kiếm tiền hơn hẹn hò”

Sau khi chia tay bạn trai cách đây 2 năm, diễn viên Phương Oanh tập trung kinh doanh và không mặn mà với việc yêu đương, hẹn hò…
Phương Oanh: “Tôi thích kiếm tiền hơn hẹn hò”

Phương Oanh sinh năm 1989, là nữ diễn viên tay ngang khi xuất thân là người mẫu, sau đó cô được chú ý qua một số phim của VFC như Lời thì thầm từ quá khứ, Gái già xì tin…

Với vóc dáng đẹp cao 1m70 cùng số đo chuẩn, không khó hiểu khi đạo diễn chọn cô vào vai Quỳnh trong Quỳnh búp bê và chính vai diễn này đẩy tên tuổi của Phương Oanh lên cao. Gần đây cô nổi bật trong phim Cô gái nhà người ta, Những ngày không quên  Lựa chọn số phận, Hương vị tình thân… 9 tháng qua Phương Oanh “im hơi lặng tiếng” trên màn ảnh nhỏ. Gần đây, nữ diễn viên tái xuất với hình ảnh mới, thon gọn đi nhiều.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Phương Oanh cho hay: “Hầu như mỗi năm, tôi đều tham gia một phim truyền hình, việc tham gia phim ảnh khiến tôi bận rộn hơn nhiều, có ngày đi từ 6h sáng đến 12h đêm mới về. Những vai tôi vào thường rất số phận như: nghèo khổ, vất vả. Bên cạnh đó, tâm lý nhân vật cũng rất nặng nên nhiều khi về nhà, tôi chưa thoát được vai nên cảm xúc rất nặng nề.

Sau phim Hương vị tình thân, tôi có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Tôi cân bằng cảm xúc, và giảm cân. Thời điểm bắt đầu siết cân, tôi nặng khoảng 58 kg, bây giờ còn khoảng 51 kg, giảm 7 kg. Tôi thấy mình tự tin, nhẹ nhõm và khỏe mạnh hơn”.

Theo đó, những lúc không đi diễn, Phương Oanh dồn toàn bộ sức lực vào kinh doanh. “Ngoài đóng phim, tôi từng kinh doanh mỹ phẩm, đầu tư vào bất động sản. Tôi thấy mình khá nhanh nhạy, tỉnh táo trong việc đầu tư, mọi thứ đều thuận lợi. Người dạy tôi kinh doanh là mẹ. Từ nhỏ, tôi đã thấy mẹ rất nhanh nhạy trong cách làm ăn, có lẽ, việc thích kinh doanh đã ngấm vào máu nên tôi cũng tự tin hơn và đạt được một số thành quả.

Tôi có thể là người mạnh mẽ trong kinh doanh, biết chấp nhận thất bại nhưng tôi cũng là một người yếu đuối. Khi làm phim, mình vẫn có cảm xúc yếu mềm. Bên ngoài tôi kinh doanh vậy thôi nhưng bên trong yếu đuối lắm và tôi cũng thấy mình mong manh lắm” – Phương Oanh tâm sự.

Phương Oanh chia sẻ, hiện tại chị thích kiếm tiền hơn yêu đương.

Khi được hỏi: Bận rộn với việc đóng phim, kinh doanh, thì chị dành thời gian cho chu‌yện tìn‌h yêu vào lúc nào? Phương Oanh cho hay: “Tôi chia tay người yêu 2 năm trước và hiện tại đang độc thân. Nói thật là tôi thích kiếm tiền hơn hẹn hò. Tôi là người không thích công khai chu‌yện tìn‌h cảm, nhưng nếu có cũng không giấu giếm, chỉ là hiện tại chưa muốn yêu ai. Tôi muốn dành thời gian cho việc kinh doanh đã.

Thi thoảng bố mẹ có hỏi chu‌yện tìn‌h yêu nhưng không phải giục, chỉ là quan tâm thì hỏi thôi. Hiện tại, tôi thấy hài lòng với cuộc sống của mình và thuận theo tự nhiên, cái gì đến sẽ đến chứ không ép buộc mình theo một khuôn khổ nào cả”.

“Tôi không áp cho mình phải yêu đại gia mà là chọn người phù hợp. Khi trưởng thành hơn, có những thành tựu cho bản thân, thì đối tượng mình lựa chọn cũng phải hội tụ yếu tố ăn khớp với mình. Nhưng tôi không thích người yêu ít tuổi hơn. Tôi quan niệm tuổi đời lớn đồng nghĩa họ giàu trải nghiệm, dễ khiến mình nể phục. Với một người cá tính mạnh như tôi, một người đàn ông như vậy mới có thể sẻ chia, trò chuyện, thấu hiểu” – Phương Oanh thẳng thắn.

Phương Oanh muốn thử sức với một vai diễn mạnh mẽ, nữ cường.

Phương Oanh nói về kế hoạch trở lại phim ảnh: “Nếu có kịch bản hay, tôi sẽ nhận lời. Tôi muốn xuất hiện với một hình ảnh mới. Tôi đã trải nghiệm nhiều dạng vai, nhưng đặc biệt muốn đóng một nhân vật mạnh mẽ, “nữ cường”, có những cảnh hành động nữa thì càng tốt. Tất nhiên, mong muốn này khó thực hiện bởi kịch bản phim truyền hình phía Bắc chủ yếu thuộc đề tài tâm lý, gia đình. Tôi cũng nhận được một số lời mời làm phim ở TP HCM, trong đó có các tác phẩm điện ảnh, truyền hình thuộc thể loại hành động, nhưng lại từ chối. Không hiểu sao, tôi chỉ thích quanh quẩn hoạt động ở Hà Nội”.

Bài viết cùng chủ đề: